Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Nữ cán bộ Công đoàn bản lĩnh
15-6-2018
Tham giam hoạt đông Công đoàn khi bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm, thế nhưng với sự chịu khó học hỏi và bản lĩnh vươn lên, chị Mai Thị Hải Yến, Phó chủ tịch CĐCS Công ty Pousung đã tạo được niềm tin với doanh nghiệp và người lao động, góp sức xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, thân thiện trong toàn công ty.
Vốn là công nhân từng làm việc ở nhiều doanh nghiệp, với tinh thần ham học hỏi và chăm chỉ làm việc, chị đã dần khẳng định mình trong công việc và được cất nhắc ở nhiều vị trí như: nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên nhân sự và hiện tại là cán bộ Công đoàn. Ở mỗi vị trí, chị đều có những cách làm hay, sáng tạo và tạo được dấu ấn riêng tại các doanh nghiệp. Hiện tại với vai trò là cán bộ Công đoàn, chị luôn đồng hành cùng công nhân lao động trong mọi hoàn cảnh.

Thường xuyên đi sớm về trễ để hoàn thành công việc, chủ động tổ chức dạy nghề vào buổi tối cho công nhân mới…, chị dành tâm huyết cho công việc và hoạt động Công đoàn. Theo chị, cách để thực hiện tốt hoạt động Công đoàn chính là việc nắm bắt tâm lý công nhân và mạnh dạn đề xuất những cách làm hay nâng cao đời sống công nhân, xây dựng tập thể lao động hài hòa. Một trong những hoạt động chị cảm thấy tâm đắc đó là xây dựng được quỹ tương trợ để giúp đỡ công nhân bị bệnh hiểm nghèo và hỗ trợ công nhân vay vốn vươn lên.

8.JPG
Chị Mai Thị Hải Yến trao tiền hỗ trợ công nhân bị bệnh hiểm nghèo

Chị chia sẻ: “Làm Công đoàn thực sự không khó, chỉ cần làm với tinh thần của một người trụ cột gia đình, chăm lo, giúp đỡ đoàn viên như giúp đỡ mọi thành viên trong gia đình thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Và điều đó sẽ xóa đi mọi khoảng cách, giúp mọi người xích lại gần nhau, tạo được khối đoàn kết, thống nhất để vượt qua mọi khó khăn”.
Với suy nghĩ ấy, chị cùng Ban chấp hành CĐCS thường xuyên đề xuất với doanh nghiệp chú trọng cải thiện đời sống người lao động. Trong đó quan tâm đến bữa ăn giữa ca và xây dựng sân chơi văn hóa giúp công nhân giải trí sau giờ tan ca. Chị còn tranh thủ các buổi tối đi học nghề để về hướng dẫn lại cho công nhân sau giờ tan ca như: nữ công gia chánh, cắm hoa, tỉa trái cây, tập yoga… Trong các cuộc thi văn nghệ, chị đứng ra tập luyện, chuẩn bị đồng phục, trang điểm… cho công nhân. Nhờ đó, đội văn nghệ của công ty luôn đoạt giải cao trong các hội thi.

Ngoài những hoạt động thiết thực trên, chị Yến còn phối hợp với các đơn vị tổ chức những buổi nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản, nuôi con bằng sữa mẹ dành cho nữ công nhân. Đồng thời tích cực phát động các phong trào thi đua trong công nhân lao động.

 Không những tâm huyết với công việc, chị còn là người vợ, người mẹ đảm đang chu toàn với gia đình. Chia sẻ về bí quyết của mình, chị vui vẻ cho biết: “Đối với một người phụ nữ có gia đình hạnh phúc đó là điều đáng quý nhất. Vì vậy ngoài tham gia tốt công việc cơ quan, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò người vợ, người mẹ, người con trong gia đình. Đó cũng là “hậu phương” vững chắc để mình yên tâm làm tròn trách nhiệm xã hội”.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 21/05/2019 6:37:52 CH
  Anh Lê Hồng Sang, Tổ trưởng Tổ gia công cơ khí Công ty TNHH NOK Việt Nam (KCN Amata) luôn được đồng nghiệp nhắc đến như là tấm gương điển hình trong lao động. Trong suốt ...
 • 19/05/2019 8:40:16 CH
  Với 17 năm kinh nghiệm làm việc, anh Nguyễn Thành Phương, bộ phận Vận hành máy cắt tự động, Công ty TNHH May mặc United Sweethearts Việt Nam đã có nhiều sáng kiến cải tiế...
 • 16/05/2019 7:33:29 CH
  Những năm qua, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Vina (TP. Biên Hòa) Nguyễn Hữu Toàn đã cùng Ban chấp hành CĐCS  phối hợp với Ban giám đốc công ty đảm bảo...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)