Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Tổ trưởng Công đoàn sâu sát với công nhân
14-5-2018
Ðó là chị Phan Thị Trinh, Tổ trưởng Tổ Công đoàn Nhà máy 1 thuộc CÐCS Công ty Changshin Việt Nam. Với trách nhiệm của mình, chị luôn sâu sát với đời sống, việc làm của đoàn viên, tạo được niềm tin nơi người lao động.
22 năm gắn bó với công ty cũng là ngần ấy thời gian chị gắn bó với công tác Công đoàn. Chị Trinh cho biết, bản thân từng là công nhân có hoàn cảnh khó khăn, chính nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của CÐCS đã giúp chị vươn lên để có cuộc sống tốt hơn. Khi được công nhân trong Nhà máy 1 tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Công đoàn, chị đã gương mẫu làm việc tích cực và vận động công nhân cùng tham gia các phong trào thi đua trong công ty. Cùng với đó, khi công nhân có khó khăn trong công việc, cuộc sống, chị luôn động viên, chia sẻ để vượt qua khó khăn, làm việc tốt hơn.

trang89_140518_1.jpg
Chị Phan Thị Trinh thăm hỏi công nhân làm việc tại xưởng

Hằng ngày, ngoài trách nhiệm với công việc, chị tranh thủ đến từng chuyền sản xuất kiểm tra, thăm hỏi công nhân làm việc, đặc biệt là lao động nữ. Khi công nhân vướng mắc về chuyện gia đình, chị sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình để chị em học tập, rút kinh nghiệm. Có những chuyện khó nói, nhiều chị em công nhân cũng tìm đến chị để được sẻ chia, cứ như thế chị trở thành người bạn “tâm lý” của nhiều công nhân xa quê. Nhờ đó, nhiều nữ công nhân dần nâng cao về nhận thức và cách ứng xử trong cuộc sống, công việc. Ðó là niềm vui đối với những người cán bộ Công đoàn như chị.

Ngoài ra, chị thường xuyên cùng với Ban chấp hành CÐCS tích cực tuyên truyền tới đoàn viên Công đoàn về chủ trương chính sách của Ðảng, pháp luật của nhà nước và những quy định đối với người lao động. Nhờ sự nhiệt tình của chị, hầu hết các đoàn viên Công đoàn đã hiểu về vai trò của Công đoàn cũng như những quyền lợi mà người lao động được hưởng khi tham gia tổ chức. Chị luôn chủ động nắm bắt hoàn cảnh của từng đoàn viên Công đoàn để kịp thời thông tin đến CÐCS quyên góp giúp đỡ kịp thời. Chị cũng thường xuyên xuống phân xưởng để lấy ý kiến của công nhân về các vấn đề liên quan như: bữa ăn giữa ca, môi trường làm việc… để đề xuất công ty cải thiện các chế độ trong khả năng có thể.  “Là người trực tiếp làm việc với công nhân nên hơn ai hết tôi hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Do đó, khi công nhân gặp khó khăn, tôi đều kịp thời đề xuất CÐCS để hỗ trợ. Bên cạnh đó, CÐCS phối hợp với Ban giám đốc công ty trực tiếp đối thoại với công nhân, giúp họ hiểu vấn đề, làm việc đúng quy định và hiệu quả hơn”, chị Trinh chia sẻ.

Trong công việc và hoạt động Công đoàn, chị luôn say mê, tận tụy, tự tìm tòi học hỏi nâng cao trình độ mọi mặt nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, tạo sự tin tưởng đối với lãnh đạo và đồng nghiệp. Sự nhiệt tình và trách nhiệm của chị đã góp phần tích cực vào phát triển của công ty.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 19/03/2019 7:57:40 CH
  Không chỉ là điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, mới đây, chị Lê Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Tổng công ty Cao su Đồng Nai được tôn vinh phụ nữ ...
 • 17/03/2019 9:21:16 CH
  Bà Nguyễn Thị Lộc (sinh năm 1958) được người dân tín nhiệm bầu làm Trưởng khu phố 1, phường An Bình, TP. Biên Hòa đã hơn 6 năm qua. Trước đây, bà công tác trong ngành y t...
 • 14/03/2019 10:44:02 CH
  Trong nhiều năm đi làm công nhân ngành may mặc, chị Nguyễn Thị Thu Thanh (46 tuổi, ấp 1, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ) vẫn luôn ấp ủ mở một cơ sở may mặc của riêng mì...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)