Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Trưởng khu phố nhiệt tình
15-3-2019
Năm 1979, bà Bùi Thị Bích rời quê hương Hà Tĩnh vào Biên Hòa lập nghiệp cho đến nay. Sau khi nghỉ hưu (bà Bích công tác ở Sở Công nghiệp Đồng Nai) từ năm 2000, bà Bích lại tham gia công tác ở khu phố với mong muốn được góp sức mình với công tác xã hội.
Nhận nhiệm vụ Trưởng khu phố từ khi khu phố còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, bà Bích đã cùng Ban điều hành khu phố “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động từng bước xây dựng khu dân cư văn hóa, đô thị văn minh. Bà Bích đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt 45 camera an ninh ở các trục đường chính, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, đóng góp hàng tỷ đồng để nâng cấp một số tuyến đường và hệ thống cống chống ngập cục bộ trong khu dân cư. Đến nay, toàn khu phố đã được bê tông, nhựa hóa 100% các tuyến đường, tình trạng ngập úng cục bộ cũng được cải thiện, tình hình an ninh trật tự luôn được đảm bảo. Đặc biệt, khu phố không còn hộ nghèo, 98% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa và 18 năm liền khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa.

8.jpg
Bà Bích (đứng) cùng Ban điều hành khu phố họp bàn công việc sắp tới

Bí thư Chi bộ khu phố 10, phường An Bình, TP. Biên Hòa Huỳnh Văn Tài cho biết: “Trong khu phố này bất cứ khi nào có sự việc gì xảy ra thì Trưởng khu phố thường có mặt đầu tiên để động viên nhân dân. Lúc hữu sự, đồng chí Bích tích cực đi quyên góp để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn nên rất được mọi người tin yêu. Dù đã lớn tuổi nhưng đồng chí luôn tâm huyết với mọi hoạt động”.

Để làm tốt công việc của Trưởng khu phố, thời gian qua, bà Bích chia sẻ: “Muốn làm được việc cho dân thì trước hết mình phải có tâm, coi việc của dân cũng như việc của nhà mình, khi ai gặp khó khăn thì mình phải chia sẻ. Điều quan trọng nhất là chúng tôi xây dựng được sự đoàn kết; việc ra Nghị quyết của chi bộ cũng luôn phù hợp với thực tế khu dân cư. Từ đó mới làm tốt các phong trào. Cụ thể như việc chúng tôi đã kêu gọi thực hiện treo cờ, lắp đèn nơi công cộng, lắp camera an ninh… được sự nhất trí của người dân rất cao”.

Xuân Nương
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 23/05/2019 7:37:18 CH
  Từ lao động phổ thông, với sự hỗ trợ của CĐCS và công ty, anh Nguyễn Hữu Quang, Công ty cổ phần Taekwang Vina đã nỗ lực học tập để có bằng đại học chuyên ngành Quản trị k...
 • 21/05/2019 6:37:52 CH
  Anh Lê Hồng Sang, Tổ trưởng Tổ gia công cơ khí Công ty TNHH NOK Việt Nam (KCN Amata) luôn được đồng nghiệp nhắc đến như là tấm gương điển hình trong lao động. Trong suốt ...
 • 19/05/2019 8:40:16 CH
  Với 17 năm kinh nghiệm làm việc, anh Nguyễn Thành Phương, bộ phận Vận hành máy cắt tự động, Công ty TNHH May mặc United Sweethearts Việt Nam đã có nhiều sáng kiến cải tiế...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)