Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Nữ hộ lý tận tụy với công việc
1-12-2017
Nhắc đến chị Nguyễn Thị Sum, nữ hộ lý tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, bệnh nhân và các đồng nghiệp luôn dành cho chị sự yêu mến, cảm phục. Chị luôn thân thiện, tận tụy trong công việc, ân cần, vui vẻ đối với người bệnh.
Chị Sum quê Hà Tĩnh, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, năm 2008, chị vào Trảng Bom làm hộ lý tại Bệnh viện đa khoa huyện, nay là Trung tâm Y tế huyện. Công việc hằng ngày của chị là dọn vệ sinh các khoa phòng, thu gom và xử lý các loại bệnh phẩm, đưa bệnh nhân đi xét nghiệm, kiểm tra ở các khoa liên quan… Công việc khá vất vả nhưng chị không nề hà. Chị Sum luôn nỗ lực làm việc hết mình; có những đêm chị  thức trắng để giúp đỡ bệnh nhân. Nhiều trường hợp bệnh nhân bị nôn, ói, thậm chí tiểu tiện, máu, chất dịch đổ ra sàn nhà, chị vẫn tận tình phụ giúp chăm sóc bệnh nhân chu đáo và dọn vệ sinh sạch sẽ. Theo chị, ai cũng có lúc gặp hoạn nạn ốm đau, hoàn cảnh mỗi người mỗi khác, nếu không thấu hiểu và thông cảm thì sẽ khó chăm sóc tốt được người bệnh. Thế nên giúp được bệnh nhân điều gì chị cũng đều sẵn lòng.

8.JPG
Chị Sum với công việc hằng ngày của mình

Nhận xét về chị Sum, BS. Nguyễn Thị Thọ, Trưởng khoa Cấp cứu tổng hợp, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho biết, với bệnh nhân, người nhà, chị Sum luôn ân cần và yêu thương như chính người thân của mình. Ai cần giúp đỡ, nhất là đối với những trường hợp bệnh mới vào, chị nhẹ nhàng, ân cần. Có nhiều trường hợp bệnh nhân nghèo tử vong không đủ tiền đưa thi thể về quê mai táng, chị Sum đã xin ý kiến lãnh đạo trung tâm rồi chủ động cùng với đồng nghiệp vận động tiền của nhân viên trung tâm, người nhà bệnh nhân và người dân xung quanh để hỗ trợ cho gia đình đưa thi thể về quê mai táng.

Theo lịch sắp xếp của trung tâm, mỗi hộ lý làm việc 4 ngày theo giờ hành chính, tiếp đến là một ngày trực 24 tiếng, sau đó được nghỉ 1 ngày. Thời gian quy định là vậy, nhưng lúc nào chị cũng làm việc nhiều hơn, chị luôn đi sớm về trễ; chị tâm niệm làm hết việc chứ không phải hết ngày. Có những hôm chị quên ăn vì bệnh nhân vào nhiều nên chị cố gắng phụ giúp các y, bác sĩ khám cấp cứu.

BS. Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho biết: “Chị Sum rất nhiệt tình trong công việc, luôn vui vẻ giúp đỡ bệnh nhân, công việc của hộ lý vất vả lắm nhưng chị luôn chu toàn. Chị từng nhặt được hơn 10 triệu đồng tiền của người nhà bệnh nhân đánh rơi và đã tìm bằng được bệnh nhân để trả lại”.

Phan Trí
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 19/07/2018 9:38:59 CH
  Ðó là anh Ðầu Minh Thành, Quản lý xưởng sơn, Công ty TNHH AK Vina (KCN Gò Dầu, Long Thành). 12 năm gắn bó với doanh nghiệp, anh Thành từ công nhân sản xuất, nhờ có nhiều ...
 • 17/07/2018 6:36:37 CH
  Với nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động Công đoàn, chị Nguyễn Thị Minh Phượng (40 tuổi), nhân viên kế toán kiêm Tổ trưởng Tổ Công đoàn tại Xí ng...
 • 15/07/2018 8:16:22 CH
  Hơn 13 năm làm trưởng ấp, ông Nguyễn Đức Lịch (ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm, TX. Long Khánh) đã làm được rất nhiều điều có lợi cho người dân trong ấp, được mọi người yê...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)