Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Nữ công nhân giỏi nghề
7-11-2018
Hơn 8 năm làm việc tại Công ty TNHH Pousung Vina, chị Lâm Thị Bích Huy luôn được công ty đánh giá cao bởi tay nghề giỏi, luôn vượt chỉ tiêu sản phẩm được giao. Chị cũng là đoàn viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động do công ty và Công đoàn tổ chức.
Vốn chưa qua đào tạo nghề, khi vào xưởng may giày, chị Huy tự tìm tòi, đúc rút từ thực tế công việc và học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp để nâng cao tay nghề. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, chị thích ứng nhanh với công việc và được giao may những sản phẩm giày theo mẫu mới. Theo đó, chị không những hoàn thành công việc, đảm bảo số lượng và chất lượng được giao mà còn vượt chỉ tiêu số lượng sản phẩm được giao với 220 đôi giày/ngày.

Chị Huy cho biết, công việc của một công nhân luôn đòi hỏi tác phong công nghiệp, cẩn thận từng thao tác, tiếp thu công việc nhanh. Ở xưởng may của chị, cũng có lúc mẫu giày bị lỗi đường may, nhất là những chi tiết đòi hỏi kỹ thuật cao. Những lỗi nhỏ đó làm ảnh hưởng đến quá trình phấn đấu của cả xưởng, chị luôn trăn trở làm thế nào để đường may đều nhau, đảm bảo chất lượng, không làm ảnh hưởng đến sản phẩm xuất khẩu của công ty. Từ đó, chị tập trung tìm hiểu chi tiết cấu tạo của các loại mẫu mã, có những sáng kiến để hợp lý hoá quá trình may, nâng cao hiệu quả, tiết kiệm nguyên vật liệu và nhân công cho công ty.

8.JPG
Chị Lâm Thị Bích Huy (trái) tham gia hội thi nấu ăn do CĐCS Công ty TNHH Pousung Vina tổ chức

Chị Huy chia sẻ: “Các sản phẩm của công ty đều là hàng xuất khẩu, đòi hỏi chất lượng cao nên mình luôn cải tiến để nâng cao tay nghề. Đặc biệt khi tiếp nhận một mẫu mã mới, đòi hỏi nhiều kỹ thuật, bản thân tôi luôn suy nghĩ và nghiên cứu kỹ mẫu mã đó để may đạt theo mẫu, tránh bị lỗi và bị khách hàng trả lại”.

Là người có trách nhiệm với công việc, chị luôn động viên đồng nghiệp trong chuyền nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu được giao; sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp khi cần. Cùng với đó, chị động viên đồng nghiệp tuân thủ nguyên tắc làm việc và đề xuất sáng kiến trong lao động, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động do Công đoàn và công ty tổ chức. Hàng tháng, chị được chủ quản xưởng nêu gương trong toàn xưởng bởi tinh thần làm việc nghiêm túc, thường xuyên vượt chỉ tiêu sản phẩm được giao...

Chị Huy luôn sắp xếp thời gian hợp lý để có điều kiện chăm lo chu đáo cho gia đình. Trong những năm qua, gia đình chị Huy luôn được công nhận là gia đình văn hóa tại địa phương. Chị Huy chia sẻ: “Tôi luôn trân trọng những gì mình có hôm nay bởi đó là sự vươn lên của bản thân, là sự giúp đỡ tận tình của đồng nghiệp và người thân trong gia đình. Từ đó càng thôi thúc tôi cố gắng nhiều hơn nữa hoàn thành tốt công việc…”.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 26/03/2019 8:49:20 CH
  Hơn 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần Cảng Ðồng Nai, anh Hà Anh Dũng, Giám đốc Hành chính công ty đã đóng góp nhiều sáng kiến hữu ích cải thiện môi trường, điều kiện làm ...
 • 24/03/2019 7:01:41 CH
  Luôn nỗ lực rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh, chị Phan Thị Kim Ngân (32 tuổi), công tác tại Bệnh viện đa khoa khu vực (Đ...
 • 21/03/2019 8:10:05 CH
  Từng là công nhân thường xuyên “nhảy việc” và lúng túng khi làm quen với môi trường làm việc có tính chuyên nghiệp, kỷ luật cao nơi xưởng máy, nhưng nhờ tinh thần chăm ch...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)