Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Gìn giữ an ninh trật tự tại công ty
10-8-2018
Hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất tại xưởng máy, tích cực tham gia gìn giữ an ninh trật tự tại công ty, mới đây, anh Phạm Minh Tân (32 tuổi), công nhân Công ty Pouchen Việt Nam đã được LĐLĐ TP. Biên Hòa khen thưởng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, một mình mẹ bươn chải nuôi 3 anh em, tốt nghiệp THCS, anh Tân nghỉ học để đi làm thuê, kiếm tiền phụ giúp mẹ trang trải cuộc sống. Khi hoàn cảnh gia đình bớt vất vả, anh Tân nghỉ làm thuê và viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, xuất ngũ anh Tân vào làm việc tại Công ty Pouchen từ năm 2009 cho đến nay.

Phát huy tinh thần của người lính, anh Tân luôn làm việc chăm chỉ và trách nhiệm, được các cấp quản lý và đồng nghiệp tin yêu. Khi công ty thành lập Trung đội tự vệ tại doanh nghiệp, anh Tân đã tình nguyện xin tham gia với mong muốn được vận dụng những kiến thức, kỹ năng liên quan được rèn luyện trong môi trường quân ngũ vào công tác bảo đảm an ninh trật tự tại công ty.

8.JPG
Anh Phạm Minh Tân

Xác định rõ vai trò của mình, anh Tân cùng anh em trong trung đội không ngại vất vả, vừa làm công việc chuyên môn tại xưởng, vừa thường xuyên làm công tác tuần tra, canh gác và tham gia xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra nhằm bảo đảm an ninh trật tự tại công ty. Điển hình như việc góp sức giữ gìn an ninh trật tự, an toàn cho nhà máy trong vụ ngừng việc tập thể xảy ra tại công ty vào tháng 3-2018; phối hợp ngăn chặn những phần tử lợi dụng việc Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt để kích động lôi kéo, gây rối trật tự… Mới đây, Trung đội tự vệ Công ty Pouchen và cá nhân anh Tân được nhận giấy khen của LĐLĐ TP. Biên Hòa vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ngoài việc làm tốt vai trò, nhiệm vụ được giao ở công ty, anh Tân còn tranh thủ lên TP. Hồ Chí Minh để học thêm võ thuật. Anh cho biết, võ thuật vừa là đam mê từ nhỏ của bản thân, cũng là cách hữu hiệu giúp anh rèn luyện sức khỏe, tính kiên trì và nhẫn nại. Sau khi thành thạo các bài luyện, anh Tân về mở lớp dạy võ thuật cho các em học sinh vào chủ nhật hằng tuần tại sân UBND phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa. Lớp học ngày càng thu hút đông thiếu niên tham gia và dần trở thành nơi sinh hoạt thiết thực với tên gọi Câu lạc bộ Kan club côn nghệ thuật. Anh Tân và các em trong câu lạc bộ thường xuyên được mời tham gia biểu diễn tại các hoạt động văn hóa, văn nghệ của phường Bửu Hòa cũng như tại công ty. “Dù làm nhiều công việc một lúc, nhưng nếu mình làm bằng tinh thần trách nhiệm và niềm đam mê thì việc gì cũng sẽ hoàn thành tốt”, anh Tân nói.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 19/02/2019 8:20:48 CH
  Là công nhân có nhiều kinh nghiệm và sáng kiến trong sản xuất, chị Vũ Thị Luyến làm việc tại Công ty TNHH MTV Thế Linh luôn được lãnh đạo công ty tin tưởng giao nhiệm vụ ...
 • 17/02/2019 8:01:51 CH
  Hơn 5 năm gắn bó với Công ty CP Công nghiệp Chính xác Việt Nam (VPIC), công nhân Nguyễn Trọng Đức đã đóng góp hằng chục sáng kiến mang lại hiệu quả trong sản xuất. Mới đâ...
 • 14/02/2019 10:05:17 CH
  Đến nay cô Phan Thị Bích Huệ công tác tại Trường tiểu học Bình Đa đã có đến 17 lần hiến máu tình nguyện cứu người.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)