Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Nữ quản lý xưởng nhiệt tình
16-4-2018
Khi công nhân sản xuất hàng bị lỗi, chị đứng ra nhận trách nhiệm về mình, sau đó hướng dẫn cho công nhân thực hiện lại các thao tác đến lúc nào cứng tay nghề, tiếp nhận công việc nhanh, đạt yêu cầu sản phẩm mới thôi. Đó là cách làm của chị Trương Thị Trúc, quản lý xưởng Trang trí sản phẩm tại Công ty TNHH Cự Thành.
Gắn bó với công ty đã 11 năm, chị Trúc có nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn công việc cho nhiều công nhân mới vào làm. Là quản lý xưởng với khoảng 50 công nhân, chị luôn niềm nở, gần gũi với đồng nghiệp, tạo mối quan hệ lao động hài hòa tại xưởng. Với tinh thần đoàn kết vượt mọi khó khăn, xưởng của chị luôn đứng đầu về chỉ tiêu sản phẩm và được Ban giám đốc khen thưởng hàng quý vì sản phẩm đảm bảo chất lượng.

8.JPG
Chị Trương Thị Trúc

Chị Trúc cho biết, công việc của người công nhân luôn đòi hỏi phải có tác phong công nghiệp, cẩn thận từng thao tác, tiếp thu công việc nhanh. Do vậy chị không ngừng học hỏi và rèn luyện để thích ứng với công việc ngay từ những ngày đầu làm việc. Và khi có kinh nghiệm, chị sẵn sàng truyền đạt cho những công nhân mới vào nghề. Ở xưởng Trang trí, chị Trúc trực tiếp quản lý gần 50 người thuộc nhiều lứa tuổi, để tạo được sự đồng thuận, bản thân chị luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào và công việc chuyên môn. Nếu đồng nghiệp làm sai sản phẩm, chị đứng ra nhận trách nhiệm, sau đó hướng dẫn lại cách làm cho đồng nghiệp chứ không đổ lỗi cho ai. “Mỗi ngày, xưởng sản xuất ra rất nhiều sản phẩm nên không thể tránh khỏi bị hư hỏng hoặc bị lỗi. Trong đó trách nhiệm của người đứng đầu xưởng rất quan trọng, nếu sản phẩm bị lỗi mình đổ hết cho công nhân thì không nên, vì sẽ làm họ dễ nản lòng. Cho nên việc mình nhận trách nhiệm rồi hướng dẫn công nhân làm lại sẽ giúp họ có trách nhiệm với công việc hơn”, chị Trúc cho hay.

Sau giờ tan ca, chị sẵn sàng về trễ, ở lại thêm 1 giờ để hướng dẫn cho công nhân các kỹ thuật và thao tác cần thiết trong cách trang trí hàng hóa đúng yêu cầu, mẫu mã. Nhờ đó, nhiều công nhân đã vững tay nghề và làm được nhiều sản phẩm chất lượng cao. Gần 11 năm qua, chị Trúc không nhớ mình đã giúp đỡ bao nhiêu công nhân cứng tay nghề, tăng thu nhập; cũng nhờ đó, chị tạo được sự đồng thuận cao trong xưởng. Với chị, đó là niềm vui nghề nghiệp không phải ai cũng có được.

Trong quá trình làm việc, chị cũng đã có nhiều sáng tạo cải thiện công việc, chị luôn tìm cách để làm sản phẩm nhanh mà vẫn đạt chất lượng cũng như số lượng được giao. Khi có những mẫu sản phẩm khó, chị tìm cách khắc phục và làm nhanh nhất. Nhờ cần cù, chịu khó và trách nhiệm với công việc, hàng năm chị đều được công ty tôn vinh, khen thưởng.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 17/01/2019 10:47:44 CH
  Gương mẫu, gần gũi, thân thiện, luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri là nhận xét của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân dành cho ông Võ Văn Thành, Bí thư...
 • 15/01/2019 7:29:11 CH
  Mới đây, tại hội nghị người lao động, chị Nguyễn Thị Kim Loan, người phụ nữ nhỏ nhắn, tháo vát làm việc tại xưởng hoàn thành sản phẩm Công ty Pousung Việt Nam, đã được do...
 • 13/01/2019 8:03:04 CH
  Dù công việc tại công ty khá bận rộn, cuộc sống gia đình còn nhiều lo toan, nhưng chị Đỗ Thị Hồng Quế, công nhân Công ty Taekwang Vina (ngụ tại khu phố 5A, phường Long Bì...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)