Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Cô giáo tâm huyết với nghề
11-10-2017
53 tuổi, cô Phạm Thị Phương Lan đã có gần 30 năm gắn bó với nghề giáo, trong đó có hơn 20 năm làm công tác chủ nhiệm tại Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Biên Hòa). Với năng lực chuyên môn giỏi cùng tác phong gần gũi, thân thiện, cô Lan luôn nhận được tình cảm yêu mến của học sinh cùng các đồng nghiệp.
Cô Lan chia sẻ, mỗi ngày đến lớp cô luôn cố gắng để vừa làm một cô giáo, vừa là mẹ, là chị và là người bạn của các em học sinh.

Theo cô, giáo viên cần phải luôn gần gũi, sâu sát để nắm bắt tâm lý và tính cách, năng lực học tập cũng như hoàn cảnh gia đình của từng em để có thể chia sẻ và động viên các em kịp thời. Mặt khác, đối với các em ở khối THPT, đó cũng chính là cơ sở để giúp giáo viên có thể đưa ra định hướng nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp cho các em trong tương lai.

8.JPG
Cô Phạm Thị Phương Lan

Kiến thức sâu rộng cùng phương pháp dạy tích cực làm cho mỗi giờ dạy bộ môn Tiếng Anh của cô luôn sôi nổi và hiệu quả. Trong tiết dạy của mình, cô luôn cố gắng phát huy tinh thần tự học, tự tìm tòi; giúp các em hiểu được vai trò quan trọng của ngoại ngữ, đồng thời nuôi dưỡng và truyền cho các em lòng yêu thích và sự đam mê với môn học. Nhiều năm liền được giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của trường, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Số lượng học sinh đoạt giải cao tại các cuộc thi học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng theo các năm.

Trong vai trò là giáo viên chủ nhiệm, luôn đặt mình ở vị trí của một phụ huynh, cô Lan luôn chủ động trao đổi thường xuyên, kịp thời với phụ huynh tình hình học tập và tâm tư tình cảm các em. Đồng thời đưa ra những lời khuyên phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh trong việc giáo dục học sinh. Trong quá trình công tác, cô luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ tích cực vận động từ nhiều nguồn khác nhau nhằm hỗ trợ nhiều suất học bổng, quà tặng…, rất nhiều lần cô bỏ tiền túi đóng học phí cho một số em học sinh thuộc hộ khó khăn.

Cô cũng có nhiều kinh nghiệm hay trong chăm sóc và nuôi dạy con cái. 2 người con của cô ngoan ngoãn, học giỏi, nhiều lần được các cấp Công đoàn tuyên dương “Học giỏi, sống tốt”. Luôn đi đầu trong các phong trào từ thiện - xã hội tại địa phương và nhà trường, cô đã có 6 lần tham gia hiến máu nhân đạo, đồng thời vận động chồng và người dân địa phương cùng tham gia hiến máu góp phần cứu chữa bệnh nhân đang cần tiếp máu tại các bệnh viện.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:58:13 CH
  Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen t...
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)