Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Chia sẻ với người nghèo
7-1-2019
Cuộc sống còn nhiều bộn bề lo toan nhưng bà Trần Thị Ngọc Lan (ngụ tại Phường An Bình, TP. Biên Hòa) vẫn luôn tiết kiệm, dành thời gian để chia sẻ với ngươi nghèo.
Mới đây, vào đúng ngày sinh nhật 62 tuổi của mình, bà Lan đã dành 62 phần quà để tặng cho người già, người neo đơn, người lang thang cơ nhỡ và người bị bệnh bẩm sinh tại các phường trên địa bàn TP. Biên Hòa. Đây là món quà do các con tặng cho bà và bà tặng lại cho mọi người.

Nói về việc làm ý nghĩa này, bà Lan cho biết, gia đình bà từng trải qua nhiều khó khăn mới ổn định như hiện nay nên bà hiểu được hoàn cảnh người nghèo và cố gắng giúp đỡ, chia sẻ với mọi người. Bà Lan cho biết, trước đây, bà và chồng từng làm nhiều nghề để nuôi 4 người con ăn học nên người. Sau khi chồng mất, bà cũng mất nhiều thời gian để cân bằng cuộc sống. Dù vất vả nhưng hễ thấy ai chật vật với cuộc sống, bà lại bớt một phần chi tiêu để giúp đỡ. Khi cả 4 người con đều có việc làm ổn định, bà Lan lại vận động các con tiết kiệm một phần lương để san sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và được các con bà ủng hộ nhiệt tình. Ngoài làm từ thiện tại địa phương, bà cùng các con còn tham gia các nhóm từ thiện đi về vùng sâu, vùng xa thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người nghèo.

8.JPG
Bà Trần Thị Ngọc Lan (áo dài) tặng quà cho người nghèo trong ngày sinh nhật của mình

Chị Nguyễn Thị Phương Mai, con gái của bà Lan cho hay, chị rất ủng hộ những việc làm thiện nguyện của mẹ. “Vào các dịp lễ, Tết, mẹ tôi vẫn luôn nói rằng, hãy chia sẻ nhiều hơn với người nghèo. Khi mọi người có đủ tiền để mua sắm, có nơi để về và có những người thân bên cạnh thì những người nghèo vẫn phải bươn chải kiếm sống. Vậy nên hãy san sẻ để những người kém may mắn hơn mình cũng có niềm vui trong dịp lễ, Tết. Do đó, vào dịp sinh nhật tuổi 62 mới đây, mẹ tôi đã dành toàn bộ món quà của 4 anh em tôi tặng để mua nhu yếu phẩm và gạo để chia sẻ cho người nghèo. Với mẹ, đây là ngày sinh nhật vui và ý nghĩa nhất. Tấm lòng của mẹ đã giúp tôi biết yêu thương, chia sẻ nhiều hơn”.

Dù đã lớn tuổi nhưng hễ cứ biết ở phường có hoàn cảnh nào cần giúp đỡ, bà Lan lại tìm đến động viên, chia sẻ. Bà Lan cho biết: “Còn sức khỏe, tôi sẽ còn cố gắng để giúp đỡ những người kém may mắn…”.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/07/2019 7:16:41 CH
  Nhận thấy trồng bưởi da xanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, những năm gần đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom đã chuyển đổi những diện tích...
 • 16/07/2019 8:41:30 CH
  Là lao động trẻ làm việc trong doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, anh Nguyễn Gia Thái, Công ty cổ phần Taekwang Vina Industrial (KCN Biên Hòa 2) luôn nỗ lực hết mìn...
 • 14/07/2019 9:59:44 CH
  61 tuổi, ông Nguyễn Duy Đức, ấp Thọ An, xã Bảo Quang, TP. Long Khánh vẫn tận tâm, nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp. Ôn...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)