Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Cán bộ Công đoàn sâu sát với công nhân
4-7-2018
Thường xuyên xuống xưởng thăm hỏi công nhân lao động; tích cực tác động đến doanh nghiệp tăng tiền lương, thưởng hằng năm; sẵn sàng giúp đỡ công nhân có hoàn cảnh khó khăn… Đó là những việc làm thiết thực của Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Minh Thành Nguyễn Đình Thọ.
Nhiều năm gắn bó với hoạt động Công đoàn, anh Thọ luôn đặt lợi ích của người lao động làm nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Theo đó, anh cùng Ban Chấp hành CĐCS thương thảo tốt với doanh nghiệp để có thêm các chính sách, chế độ phúc lợi tốt cho đoàn viên, người lao động. Từ những buổi xuống xưởng trò chuyện, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng người lao động, anh ghi nhận và kịp thời đề xuất với doanh nghiệp trong các cuộc họp giao ban. Nhờ đó, các chế độ chính sách được doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc như: hằng năm tăng lương cao hơn so với quy định, thưởng Tết từ 2,2 tháng lương, hỗ trợ vốn cho công nhân… Công ty còn xây dựng khu nội trú cho gần 600 công nhân ở miễn phí và tổ chức thăm hỏi thường xuyên, phân công bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự tại khu trọ.

8a.JPG
Anh Nguyễn Đình Thọ thăm hỏi công nhân làm việc tại xưởng

Theo anh Thọ, cái cần nhất để duy trì mối quan hệ lao động hài hòa, đoàn kết và ổn định là Công đoàn và doanh nghiệp không ngại tiếp xúc với người lao động. Trong quá trình làm việc, nếu công nhân có khó khăn, vướng mắc, Công đoàn nắm bắt, giúp họ tháo gỡ kịp thời. Trường hợp cần thiết, Công đoàn tác động công ty tổ chức họp, đối thoại với người lao động để giải thích rõ ràng. “Công nhân được nói lên tiếng nói của mình họ sẽ cảm thấy thoải mái về tư tưởng, thông thoáng trong cách nghĩ. Đồng thời khi được chăm lo đầy đủ, được tham gia các phong trào thi đua xây dựng tổ, chuyền, họ sẽ cảm nhận mình được tôn trọng và gắn bó với doanh nghiệp như ngôi nhà thứ hai của mình”, anh Thọ đúc rút.

Những việc làm sâu sát, thiết thực của anh càng giúp người lao động tin tưởng vào Công đoàn, tích cực lao động sản xuất, đóng góp nhiều sáng kiến cho doanh nghiệp. Anh Thọ cho biết, công ty có nhiều đơn hàng nên việc làm của công nhân khá ổn định. Để đảm bảo đời sống việc làm cho công nhân, Công đoàn đang tiếp tục tác động với doanh nghiệp xây dựng nhà trẻ cho con công nhân, khu vui chơi cho công nhân. Nếu hai mô hình này được thực hiện, sẽ giúp công nhân yên tâm về nơi gửi trẻ và có địa điểm sinh hoạt sau giờ tan ca.

Anh Thọ cho hay, gắn bó với hoạt động Công đoàn, điều anh cảm thấy yên tâm và hài lòng nhất đó là doanh nghiệp biết trân trọng những công hiến của công nhân và tri ân họ kịp thời bằng việc làm, mô hình ý nghĩa. Trong đó, mô hình hỗ trợ công nhân vay vốn không lãi suất từ nguồn lợi nhuận của doanh nghiệp đã giúp nhiều công nhân vượt khó, cải thiện điều kiện kinh tế gia đình, yên tâm làm việc. Với anh khi nhìn thấy đời sống công nhân trong toàn công ty được cải thiện đó cũng chính là niềm vui, hạnh phúc của anh.

N. Hòa
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/09/2018 9:19:31 CH
  Hơn 5 năm qua, bác sĩ, dược sĩ Tạ Hồng Sơn, 39 tuổi, ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch dùng 1/2 diện tích mặt tiền nhà mở chốt sơ cấp cứu sẵn sàng giúp đỡ ngườ...
 • 16/09/2018 9:48:50 CH
  Dưới sự hướng dẫn của LĐLĐ huyện, sau khi vào làm việc tại Công ty TNHH Plus One Sports (hoạt động năm 2017 tại KCN Sông Mây, huyện Trảng Bom), anh Tòng A Cẩu đã cùng với...
 • 13/09/2018 8:34:03 CH
  Là một trong hai thí sinh vừa đoạt huy chương bạc môn thi robot di động (Mobile Robotics - ứng dụng nâng, đẩy, gắp, kẹp, vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa công nghiệp)...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp