Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Nữ công nhân hát hay, lao động giỏi
23-5-2018
Với giọng hát hay và sự tự tin khi lên sân khấu, công nhân Nguyễn Thị Thúy làm việc tại Công ty cổ phần gạch men Ý Mỹ luôn được chọn tham gia các cuộc thi văn nghệ do Công đoàn tổ chức. Chị cũng là nữ công nhân tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào của công ty và Công đoàn.
Từng mong muốn thi vào một trường học nhạc để theo đuổi niềm đam mê ca hát nhưng ước mơ của Thúy phải dừng lại do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Để phụ giúp gia đình, Thúy chọn đi làm công nhân để có thu nhập cùng bố mẹ nuôi các em ăn học. Năm 2015, Thúy vào làm việc tại Công ty cổ phần gạch men Ý Mỹ. Tại đây, Thúy có điều kiện tham gia các phong trào do CĐCS tổ chức và tiếng hát ngọt ngào của chị đã trở thành món ăn tinh thần của nhiều công nhân trong công ty.

Chị cho biết, mặc dù khá bận rộn với công việc nhưng chị vẫn tích cực tham gia các phong trào văn nghệ tại khu nhà trọ và tại công ty. Mỗi dịp công ty hoặc CĐCS tổ chức các hoạt động, Thúy mạnh dạn đăng ký tham gia một cách hào hứng. Và từ tinh thần yêu văn nghệ của nhiều công nhân như Thúy, CĐCS nơi đây đã thành lập một đội văn nghệ chuyên nghiệp gồm 10 thành viên; Thúy được chọn phụ trách tập luyện cho đội. “Thấy được tình yêu văn hóa, văn nghệ của anh chị em công nhân, mình không ngần ngại tập luyện cho mọi người. Ngay tại xưởng làm việc, tranh thủ giờ nghỉ trưa, mọi người lại cất cao những bài hát về quê hương, về mẹ để khuấy động tinh thần làm việc và vơi bớt nỗi nhớ nhà. Nhờ đó, nhiều công nhân quên đi mệt mỏi để hoàn thành tốt công việc được giao”, chị Thúy cho biết.

8.JPG
Chị Nguyễn Thị Thúy được Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa tuyên dương đoàn viên tiêu biểu năm 2017

Chị Thúy đã được CĐCS chọn đi dự thi tiếng hát công nhân lao động do Công đoàn KCN tổ chức và từng đoạt giải nhì. “Dù không được theo đuổi niềm đam mê nhưng khi gắn bó với công ty, mình được CĐCS công ty động viên rất nhiều. Chính nhờ đó đã giúp mình mạnh mẽ, tự tin hơn để tham gia vào các hội thi, thể hiện khả năng và bản lĩnh cũng như tiếng hát của mình”, chị Thúy nói.

Trong công việc, chị là công nhân làm việc tốt và có trách nhiệm cao. Hiện chị đang làm tại xưởng phân loại đóng gói của công ty, công việc tưởng chừng đơn giản nhưng cần sự khéo léo, cẩn thận. Chị cũng nhiệt tình hướng dẫn thao tác nghề cho những công nhân mới vào và thường xuyên có các sáng kiến giúp công ty đóng gói sản phẩm nhanh, tránh bị vỡ trong quá trình vận chuyển đến khách hàng. Năm 2017, chị được Công đoàn KCN Biên Hòa tuyên dương đoàn viên tiêu biểu.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 17/03/2019 9:21:16 CH
  Bà Nguyễn Thị Lộc (sinh năm 1958) được người dân tín nhiệm bầu làm Trưởng khu phố 1, phường An Bình, TP. Biên Hòa đã hơn 6 năm qua. Trước đây, bà công tác trong ngành y t...
 • 14/03/2019 10:44:02 CH
  Trong nhiều năm đi làm công nhân ngành may mặc, chị Nguyễn Thị Thu Thanh (46 tuổi, ấp 1, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ) vẫn luôn ấp ủ mở một cơ sở may mặc của riêng mì...
 • 14/03/2019 10:42:53 CH
  Sáng tạo, đổi mới trong tổ chức các hoạt động Ðoàn, anh Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ðoàn thanh niên Trường THPT Trấn Biên (TP. Biên Hòa) đã góp phần đưa các hoạt động, p...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)