Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Nữ công nhân giỏi nghề
13-3-2019
Nhiều năm nay, chị Vũ Thị Luyến (31 tuổi), công nhân Công ty TNHH sản xuất đồ mộc Chien (KCN Tam Phước) luôn được cấp quản lý đánh giá là công nhân ưu tú bởi sự chăm chỉ, giỏi nghề và nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc và cuộc sống.
Chị Luyến rời quê vào Đồng Nai làm công nhân từ khi mới 18 tuổi. Nhớ lại những khó khăn đã từng trải qua, chị Luyến chia sẻ, chị đã từng nhiều lần khóc khi bắt đầu làm quen với công việc mới, nhất là mỗi lần đóng mẫu mút xốp theo yêu cầu mới của khách hàng. Đó là lúc chị phải chạy lên chạy xuống từ kho lên xưởng sản xuất để đo sản phẩm rồi về mày mò vẽ, thiết kế mẫu mút xốp sao cho phù hợp với sản phẩm đó. Thời gian đầu, do chưa có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, dẫn đến đo sai, thiết kế không chuẩn phải làm đi làm lại rất nhiều lần. Dần dà, bằng sự kiên nhẫn, chịu khó cùng khả năng sáng tạo và sự giúp đỡ của đồng nghiệp, chị làm đúng, nhanh và nâng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, cấp quản lý và khách hàng rất hài lòng. Cấp trên giao cho chị thêm nhiệm vụ chỉ dẫn, kèm cặp những công nhân mới vào để giúp họ sớm nâng cao tay nghề và sự chuyên nghiệp trong công việc.

t89_130319_1.jpg
Chị Vũ Thị Luyến trong một chương trình tuyên truyền về sức khỏe sinh sản do CĐCS công ty tổ chức

Là công nhân tại bộ phận kho, chị Luyến không ngại đi sớm về muộn để tìm cách bố trí, sắp xếp sản phẩm sao cho vừa đảm bảo phù hợp với đặc thù của từng sản phẩm lại vừa đảm bảo tiện sử dụng nhất. Cùng với đó, chị luôn chú ý khâu vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, hạn chế triệt để những sự cố không mong muốn xảy ra tại kho.

Chị Luyến chia sẻ thêm, điều mà chị cảm thấy hài lòng nhất trong công việc cho đến nay là: “Dù từng có nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, áp lực nhưng đã không bỏ cuộc mà vẫn kiên trì, chăm chỉ để làm việc tốt hơn mỗi ngày. Cũng nhờ đó, thu nhập và cuộc sống ngày càng ổn định hơn”. Đến nay, chị Luyến đã có gia đình nhỏ hạnh phúc, nhà cửa, kinh tế khá vững vàng.

Bên cạnh đó, với sự khuyến khích của cán bộ Công đoàn, chị mạnh dạn chủ động nắm bắt ý kiến, nguyện vọng của công nhân về các vấn đề liên quan trực tiếp đến chế độ chính sách, quyền lợi như chất lượng bữa ăn ca, môi trường làm việc… và tích cực phản ánh, đề xuất với cán bộ Công đoàn, cấp quản lý để cải thiện ngày càng tốt hơn.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 23/05/2019 7:37:18 CH
  Từ lao động phổ thông, với sự hỗ trợ của CĐCS và công ty, anh Nguyễn Hữu Quang, Công ty cổ phần Taekwang Vina đã nỗ lực học tập để có bằng đại học chuyên ngành Quản trị k...
 • 21/05/2019 6:37:52 CH
  Anh Lê Hồng Sang, Tổ trưởng Tổ gia công cơ khí Công ty TNHH NOK Việt Nam (KCN Amata) luôn được đồng nghiệp nhắc đến như là tấm gương điển hình trong lao động. Trong suốt ...
 • 19/05/2019 8:40:16 CH
  Với 17 năm kinh nghiệm làm việc, anh Nguyễn Thành Phương, bộ phận Vận hành máy cắt tự động, Công ty TNHH May mặc United Sweethearts Việt Nam đã có nhiều sáng kiến cải tiế...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)