Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
“Bà Mười” của người nghèo
1-6-2018
Với sự đồng cảm cùng nhiều hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống, bà Hoàng Thị Mười (62 tuổi), Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Bình Đa đã tích cực làm công tác từ thiện và vận động các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ, hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn.
Kể về cơ duyên gắn bó với công việc ý nghĩa này trong nhiều năm qua, ba Mười cho biết, trước khi tham gia vào Hội Chữ thập đỏ phường, bà từng làm công tác dân số ở khu phố nhiều năm. Thường xuyên đi vận động các gia đình kế hoạch hóa gia đình, bà càng hiểu hơn cuộc sống của nhiều hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn phường. Là Hội trưởng Hội Chữ thập đỏ khu phố, bà không quản ngại nắng mưa, hễ ở đâu có người nghèo, bà lại tìm đến hỏi thăm và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương và các huyện vùng sâu, vùng xa.

“Trong thời gian làm công tác dân số, đến các con đường ngõ hẻm của khu phố, tôi thấy nhiều gia đình hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng lúc đó mình cũng không khá giả nên không biết lấy gì giúp đỡ. Tôi chỉ biết đến với họ bằng tinh thần chia sẻ, động viên. Sau đó, tôi tham gia làm tình nguyện viên với mong muốn cùng các đoàn từ thiện vận động thêm nhiều phần quà hay mái ấm tình thương từ tấm lòng của các mạnh thường quân. Mỗi trường hợp được giúp đỡ, tôi thấy mình ấm lòng hơn”, bà Mười chia sẻ.

8.JPG
Bà Hoàng Thị Mười (phải) chuẩn bị gạo tặng cho người nghèo trong tháng 6

Năm 2016, bà được tín nhiệm bầu làm Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Bình Đa. Từ đó, bà có thêm điều kiện để mở rộng hoạt động hướng đến các đối tượng nghèo trong và ngoài phường. Hiện tại, ngoài vận động các mạnh thường quân đỡ đầu hàng tháng cho các đối tượng người già neo đơn và bệnh tật, bản thân bà cũng nhận đỡ đầu cho một trường hợp bằng cách hỗ trợ gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết. Đối với các hoạt động từ thiện, bà đều là người tiên phong đóng góp, tích cực vận động mọi người ủng hộ tiền, hiện vật để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, tiếp thêm động lực sống cho họ. Bà cũng là người tích cực hiến máu nhân đạo và vận động gia đình cùng tham gia.

“Mỗi phần quà đến với người nghèo đều được họ đón nhận với niềm vui khó tả, đó là động lực để tôi gắn bó với nghề mặc dù không có một khoản trợ cấp nào. Có những hôm thức khuya gói quà cho người nghèo, hay cuối tuần tham gia các đoàn đi về các huyện tặng quà cho trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn hoặc đi vận động từng cá nhân hiến máu nhân đạo… công việc cứ liên tục như vậy nhưng mình vẫn thấy khỏe, thấy vui và yêu đời hơn khi được chia sẻ với người nghèo”.

Ngoài tham gia vào Hội Chữ thập đỏ khu phố, bà còn làm tổ trưởng dân phố, công tác dân số, Hội trưởng Phụ nữ khu phố 4. Bà đã có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ, nếp sống văn minh đô thị nơi đây. Cùng với đó, vận động chị em đoàn kết xây dựng gia đình hạnh phúc, giỏi việc xã hội mà vẫn đảm việc nhà.

N. Hòa
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:58:13 CH
  Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen t...
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)