Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Chuyện nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở trẻ
29-5-2019
Cùng lúc đảm nhận các công việc quản lý thu mua, phiên dịch, thư ký, tiếp tân, tuy nhiên ở vị trí nào chị Hồ Thị Oanh, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Neumann Groupe Việt Nam (huyện Long Thành) cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Ban giám đốc doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tin tưởng, ủng hộ và quý mến.
Sinh năm 1993, mới gắn bó với công ty được hơn 3 năm nhưng bằng sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, chị Oanh được NLĐ tín nhiệm bầu làm Chủ tịch CĐCS. Chị Oanh chia sẻ, từ khi gắn bó với Công đoàn, chị nhận ra rằng, Công đoàn có vai trò hết sức quan trọng trong doanh nghiệp và với NLĐ. Một tổ chức Công đoàn hoạt động hiệu quả có thể giúp cân đối lợi ích giữa người sử dụng lao động và NLĐ, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Là doanh nghiệp chế biến nông sản, vấn đề thu hút người giỏi và giữ chân NLĐ gắn bó lâu dài với công ty gặp không ít khó khăn. Vai trò của Công đoàn cũng vì thế trở nên quan trọng là giúp NLĐ thấu hiểu, sẻ chia cùng lãnh đạo công ty để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng công ty phát triển bền vững.

8.JPG
Chị Hồ Thị Oanh (giữa), Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Neumann Groupe Việt Nam

Gần gũi với NLĐ, chị Oanh thấu hiểu rằng, đa số công nhân viên công ty đều là những người trẻ, từ các địa phương khác đến làm việc, điều kiện nhà ở, đi lại, học hành còn khó khăn. Vì vậy, Công đoàn đề xuất và được công ty chấp thuận hỗ trợ xe đưa rước cho công nhân viên ở khu vực lân cận, với những công nhân ngoại tỉnh, công ty thuê một khu nhà trọ ngay gần nơi làm việc để NLĐ ở miễn phí; thống nhất cùng Ban giám đốc nỗ lực tạo dựng môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ, bảo đảm hài hòa lợi ích của NLĐ; hằng năm công ty hỗ trợ tiền du lịch cho công nhân với chi phí 4 triệu đồng/người; chi hỗ trợ NLĐ nhân các ngày lễ, Tết. Riêng dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, công ty trích lợi nhuận để CĐCS chi hỗ trợ 1,2 triệu đồng/người...

Để NLĐ có được những lợi ích trên, ngoài nỗ lực của Ban giám đốc công ty và tổ chức Công đoàn còn có vai trò rất quan trọng của người Chủ tịch Công đoàn tận tâm, trách nhiệm, luôn biết cân bằng lợi ích doanh nghiệp và NLĐ.

Theo chị Oanh, sự quan tâm, ủng hộ và phối hợp chặt chẽ từ phía Ban giám đốc là điều kiện rất cần để tổ chức Công đoàn hoạt động hiệu quả. Song, Công đoàn phải bằng những việc làm cụ thể để tự khẳng định mình, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đưa các hoạt động đi vào nề nếp, sáng tạo và thật sự thiết thực với NLĐ, với chủ sử dụng lao động; vận động đoàn viên và NLĐ tích cực thi đua lao động sản xuất góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đặt ra của công ty. Bản thân người thủ lĩnh muốn đoàn viên của mình làm được điều đó thì trước tiên phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, tuân thủ nghiêm quy định pháp luật và nội quy công ty, luôn quan tâm, chia sẻ cũng như giúp NLĐ giải quyết những băn khoăn, trăn trở của mình.

Ban Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/07/2019 7:16:41 CH
  Nhận thấy trồng bưởi da xanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, những năm gần đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom đã chuyển đổi những diện tích...
 • 16/07/2019 8:41:30 CH
  Là lao động trẻ làm việc trong doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, anh Nguyễn Gia Thái, Công ty cổ phần Taekwang Vina Industrial (KCN Biên Hòa 2) luôn nỗ lực hết mìn...
 • 14/07/2019 9:59:44 CH
  61 tuổi, ông Nguyễn Duy Đức, ấp Thọ An, xã Bảo Quang, TP. Long Khánh vẫn tận tâm, nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp. Ôn...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)