Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Nhân viên kỹ thuật nhiều sáng kiến
15-5-2019
Trong quá trình làm việc, anh Trương Chí Trung, Công ty TNHH Tokin Electronics Việt Nam, đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại lợi ích cho công ty. Anh cũng là một trong 33 công nhân lao động vừa được LĐLĐ tỉnh tuyên dương, khen thưởng lao động kỹ thuật cao có nhiều sáng kiến, sáng tạo.
Gặp anh Trung tại chương trình Tết lao động 2019 vừa qua, anh phấn khởi cho biết, anh rất vinh dự và tự hào khi được khen thưởng trước rất đông đại biểu dự chương trình và tập thể lao động. Đó cũng là động lực để anh tiếp tục cống hiến nhiều hơn trong lao động sản xuất, tích cực sáng kiến góp phần đem lại lợi ích cho công ty.

8.jpg
Anh Trương Chí Trung nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh tại Tết lao động 2019

Một trong những sáng kiến hữu ích của anh mang lại hiệu quả trong sản xuất phải kể đến những giải pháp tự động hóa trong việc sản xuất các sản phẩm dành cho xe hơi, đây là dòng sản phẩm mới của công ty dành cho các dòng xe hơi hiện đại trên thế giới. Theo anh Trung, với đặc thù doanh nghiệp chuyên sản xuất linh kiện điện tử cung cấp cho các ngành công nghiệp thiết bị điện và điện tử, bản thân anh không ngừng nghiên cứu để cải thiện chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Trong đó, các sản phẩm tự động hóa luôn được các doanh nghiệp quan tâm đặt hàng nhằm tăng sự hiện đại, đổi mới, hiệu quả trong các sản phẩm. “Là người làm việc trực tiếp ở công đoạn điều khiển, sửa chữa máy móc, qua nhiều năm, bản thân tôi thấy có những khó khăn, bất cập về sản phẩm hay máy móc không được như ý muốn. Tôi luôn trăn trở nghĩ ra giải pháp để thay đổi, cải tiến để công việc thuận lợi hơn, làm sao để chất lượng sản phẩm ra thị trường ngày càng tốt hơn. Từ đó, tôi nghiên cứu đưa ra các phương án để máy móc hoạt động tự động, đến nay đã có 70% máy móc được tự động hóa tại các xưởng, giúp doanh nghiệp giảm nhân công, đảm bảo an toàn trong lao động”, anh Trung chia sẻ.

Mỗi ngày, trước khi vào làm việc, anh cùng tổ kỹ thuật họp, đưa ra các phương án làm việc hiệu quả trong ngày với phương châm tận dụng mọi khả năng hiện có về người và máy móc thiết bị vật tư, chủ động sáng tạo trong tổ chức, quản lý để trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải giữ vững sản xuất. Anh không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ được phân công. Nhờ đó, anh cùng tổ kỹ thuật luôn hoàn thành công việc, tiếp cận, vận hành các loại máy móc hiện đại nhanh, hiệu quả.

Tinh thần nhiệt tình làm việc của anh đã lan tỏa đến nhiều đồng nghiệp tại công ty. Anh cũng là nhân viên xuất sắc được doanh nghiệp khen thưởng hằng năm, được CĐCS nêu gương là đoàn viên tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Công đoàn phát động.

N.Hòa
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:58:13 CH
  Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen t...
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)