Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Nhiệt tình với hoạt động Công đoàn
10-6-2019
Nhiệt tình với công tác đoàn thể, nhiều năm qua, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường mầm non Ánh Dương (huyện Trảng Bom) Nguyễn Thị Mỹ Lệ luôn được đoàn viên, cán bộ, giáo viên trong trường tin tưởng, yêu mến. Mới đây, cô Lệ được LĐLĐ tỉnh tuyên dương là nữ cán bộ Công đoàn tiêu biểu.
Gặp cô Lệ tại chương trình Tết lao động mới đây, cô vui vẻ cho biết, bản thân rất vui khi được tham dự hoạt động ý nghĩa do Công đoàn tỉnh tổ chức. Càng vinh dự hơn khi cùng các cán bộ CĐCS khác nhận bằng khen tại chương trình, đó là nguồn động viên để cô nỗ lực hơn trong hoạt động Công đoàn. Cô chia sẻ, dù bận rộn với công tác giảng dạy, chăm sóc các bé nhưng cô chủ động sắp xếp thời gian để đưa Công đoàn trường phát triển bằng nhiều hoạt động gần gũi, thiết thực với đoàn viên. Cùng với đó, tích cực động viên đoàn viên, giáo viên nâng cao trách nhiệm chăm sóc các cháu, đổi mới phương pháp dạy thực tế để các cháu vừa học, vừa được vui chơi nhiều hoạt động bổ ích nhằm phát triển toàn diện cả thể chất và nhận thức.

Với suy nghĩ, hoạt động Công đoàn phải thực sự hữu ích, gắn với quyền lợi, đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, cô Lệ đã chủ động trao đổi với Ban giám hiệu nhà trường về chế độ đãi ngộ, tổ chức các hoạt động cho giáo viên trong các dịp lễ, Tết, sinh hoạt chủ điểm, học tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Cô Lệ khẳng định: “Riêng đối với nơi tôi đang công tác, thì việc chung tay để giúp những đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên trong cuộc sống, công tác tốt là việc mà tôi cùng những người đồng nghiệp của mình đặt lên hàng đầu”.

8.JPG
Cô Nguyễn Thị Mỹ Lệ được LĐLĐ tỉnh tuyên dương là cán bộ Công đoàn tiêu biểu

Cùng với đó, Công đoàn nơi đây thường xuyên thăm hỏi, động viên kịp thời cán bộ, giáo viên và gia đình khi có người ốm đau, hiếu, hỉ… Từ những việc tưởng chừng rất nhỏ, nhưng đã tạo sự gần gũi gắn bó giữa các đồng nghiệp, đoàn viên. “Để đưa Công đoàn phát triển tại nhà trường, đòi hỏi nhiều nỗ lực của cả tập thể giáo viên. Bởi đặc thù giáo viên mầm non dành nhiều thời gian để chăm sóc, nuôi dạy các cháu còn nhỏ. Do đó, tôi luôn động viên các cô nỗ lực chăm các bé tốt, vừa tham gia tích cực các phong trào thi đua do Công đoàn phát động”, cô Lệ chia sẻ.

Cô Lệ cùng Ban chấp hành Công đoàn thường xuyên khuyến khích giáo viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi giáo viên giỏi, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Các phong trào tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; sáng tạo hiệu quả đồ dùng, đồ chơi học tập cho các bé. Trong những năm qua, các giáo viên trong trường luôn đoạt giải cao khi tham gia các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Riêng Công đoàn trường nhận được nhiều bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:58:13 CH
  Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen t...
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)