Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Tích cực học tập nâng cao trình độ
10-4-2019
Không chỉ chăm chỉ trong lao động, anh Trần Quốc Vĩnh, 26 tuổi, công nhân Công ty CP Johnson Wood (trụ sở tại KCN Tam Phước) còn luôn tích cực học tập rèn luyện, chủ động nâng cao trình độ tay nghề, ngoại ngữ, vươn lên trong công việc và cuộc sống.
Nhìn cách anh Vĩnh trao đổi công việc hàng ngày với chủ quản người nước ngoài bằng tiếng Hoa một cách tự tin, nhiều người khó tin rằng trước đó chưa đầy một năm, anh hoàn toàn chưa biết gì về ngoại ngữ này. Anh Vĩnh tâm sự, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên khi tốt nghiệp THPT, dù rất muốn theo đuổi ước mơ học hành nhưng anh đành gác lại để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình. Vì vậy, khi biết được công ty có tổ chức khóa học ngoại ngữ miễn phí cho người lao động, anh đã đăng ký ngay và kiên trì theo học.

“Tôi xác định, để học bất cứ cái gì, đặc biệt là ngoại ngữ đòi hỏi phải có sự kiên trì và quyết tâm cao độ thì mới có kết quả như ý được. Mặt khác, trong điều kiện vừa học, vừa làm và cuộc sống, công việc còn nhiều áp lực thì tinh thần quyết tâm ấy phải cao hơn gấp nhiều lần”, anh Vĩnh chia sẻ. Vào mỗi buổi tối sau khi kết thúc ca làm việc tại công ty, về phòng trọ, anh cố gắng sắp xếp thời gian cùng vợ chăm sóc gia đình rồi đến lớp học đều đặn, đúng giờ. Về nhà, anh miệt mài tự học thêm. Ngay cả khi công việc tại công ty nhiều, vợ anh phải tăng ca về muộn hay con bị ốm… anh cũng đều cố gắng thu xếp ổn thỏa, không nghỉ buổi học nào. Nhờ đó, trong khi nhiều đồng nghiệp đã phải bỏ lớp giữa chừng vì quyết tâm chưa đủ lớn hoặc không thể cân đối được giữa việc vừa học, vừa làm, thì anh Vĩnh khiến mọi người phải bất ngờ về kết quả học tập xuất sắc.

8.JPG
Anh Trần Quốc Vĩnh (áo cam) trao đổi công việc với chủ quản người nước ngoài tại công ty

Chỉ sau chưa đầy 1 năm học, anh có thể giao tiếp cơ bản với chủ quản người nước ngoài, thậm chí còn thường xuyên là “phiên dịch” cho đồng nghiệp khi trò chuyện với quản lý cấp trên. “Được như hiện tại, tôi cũng rất mừng nhưng vẫn còn phải học tập, rèn luyện thêm nhiều nữa mới tốt được. Sắp tới, công ty mở khóa học nâng cao, tôi sẽ đăng ký theo học và rèn luyện thêm ở nhà nhiều hơn nữa để tiếp tục nâng cao trình độ của mình”, anh Vĩnh chia sẻ. 

Ngoài việc rèn luyện ngoại ngữ, anh cũng tích cực rèn luyện chuyên môn của mình. Thời điểm mới vào, anh được bố trí làm công nhân trực tiếp tại bộ phận lắp rắp, một thời gian sau đó, anh được bố trí làm nhân viên kiểm tra chất lượng hàng hóa. Công việc đòi hỏi anh phải am hiểu về mẫu mã, chủng loại, tiêu chuẩn chất lượng các mặt hàng và kiểm tra, xử lý kịp thời khi phát hiện lỗi trên sản phẩm. Anh Vĩnh luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao, được cấp trên đánh giá cao và đồng nghiệp mến phục.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
 • 20/08/2019 10:35:58 CH
  Với thành tích đoạt giải đặc biệt trong cuộc thi sáng kiến, cải tiến năm 2018 và nhiều sáng kiến, đề xuất hữu ích trước đó, anh Đỗ Văn Hà, nhân viên kỹ thuật và môi trườn...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)