Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Nữ cán bộ Hội Nông dân tiêu biểu
9-8-2019
Là Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Phước, huyện Long Thành, chị Nguyễn Thị Hạnh luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong xây dựng công tác Hội vững mạnh. Qua đó, đã thu hút đông đảo hội viên nông dân tích cực tham gia các phong trào do Hội và địa phương phát động, đảm bảo thực hiện tốt vai trò trung tâm nòng cốt trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới  ở địa phương.
Đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội Nông dân từ năm 2014, Chị Hạnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được các cấp Hội đánh giá cao. Chị luôn đồng hành cùng nông dân địa phương thực hiện nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, giúp nông dân vươn lên làm giàu chính đáng. Chị Hạnh cho biết, để làm tốt nhiệm vụ của mình, chị luôn trăn trở, suy nghĩ làm sao để đưa phong trào của Hội ngày càng phát triển. Hằng năm, chị cùng Hội xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, phù hợp với từng thời điểm nhằm chủ động triển khai mọi hoạt động của Hội. Vì vậy, khi triển khai công việc nhịp nhàng, đồng bộ, đạt hiệu quả cao và có chiều sâu, có sức lan tỏa rộng, được đông đảo cán bộ, hội viên và nông dân tích cực hưởng ứng. “Phương châm làm việc của tôi là tập trung hướng về cơ sở để bắt tay chỉ việc cho hội viên, nắm bắt nguyện vọng, tâm tư của nông dân, góp phần tạo cho nông dân tính năng động, sáng tạo, tự tin trong lao động sản xuất, kinh doanh”, chị chia sẻ.

t89_090819_1.jpg
Chị Nguyễn Thị Hạnh phấn khởi trên tuyến đường liên ấp được bê tông hóa

Với phương châm đó, chị chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan tích cực tuyên truyền, vận động hội viên mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng. Hưởng ứng phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới”, chị đã tìm mọi cách vận động cán bộ, hội viên và gia đình nông dân đóng góp công sức, tiền của vào quá trình xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là hệ thống đường giao thông nông thôn, các công trình phúc lợi xã hội nông thôn, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Thông qua cách vận động thuyết phục của chị, nhiều hộ gia đình trong xã đã tự nguyện hiến đất để làm đường, đóng góp ngày công xây dựng đường giao thông liên ấp, liên xã. Theo đó, thời gian qua, chị đã phối hợp với các ban, ngành vận động cán bộ, hội viên nông dân hiến hơn 5.000m2 đất để làm nhiều tuyến đường giao thông nông thôn với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng, ngoài ra còn nâng cấp, sửa chữa nhiều tuyến đường khác góp phần cùng địa phương thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Long Thành Trần Văn Thanh cho hay, chị Hạnh là gương cán bộ tiêu biểu đi đầu trong các hoạt động. Đối với các phong trào của Hội Nông dân, chị đã mạnh dạn, bàn bạc với các hội viên để thực hiện những mô hình nông nghiệp đem lại hiệu quả cho bà con nông dân. Do đó, đời sống nông dân của Long Phước đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét. Với những đóng góp của chị, nhiều năm liền, Hội Nông dân xã Long Phước được đánh giá đạt vững mạnh tiêu biểu. Riêng cá nhân chị được Tỉnh hội biểu dương gương cán bộ Hội cơ sở giỏi.

N. Hòa
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:58:13 CH
  Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen t...
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)