Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Nữ cán bộ Công đoàn tiêu biểu
26-8-2019
Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen thuộc với tất cả đoàn viên, người lao động tại Công ty phân bón Việt Nhật. Với chị, hạnh phúc trong công việc là “được chia sẻ buồn, vui và giúp đỡ đoàn viên khó khăn trong doanh nghiệp”.
Là Chủ tịch CĐCS công ty, chị Viên luôn là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, đặc biệt rất quan tâm tới việc chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện việc làm của người lao động (NLĐ). Trong đó, thảo luận với doanh nghiệp xây dựng nội quy, quy chế của đơn vị, các chế độ về tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, giúp người lao động yên tâm làm việc. Cùng với đó, hàng năm, chị cùng Ban chấp hành CĐCS và doanh nghiệp tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, cảm ơn người lao động, tổ chức các cuộc thi cho người lao động tham gia. Nhờ đó, các phong trào thi đua lao động sản xuất do CĐCS và doanh nghiệp phát động luôn được cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia nhiệt tình và đạt được hiệu quả cao.

Gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tận tâm, tận lực với công việc được giao và hoạt động Công đoàn, chị biết cách nắm bắt tâm tư, tình cảm của đoàn viên, NLĐ trong công ty. Từ đó, chị có ý kiến với doanh nghiệp cải thiện phúc lợi cho công nhân kịp thời. Chị Viên cho hay: “Tôi luôn xác định, là cán bộ Công đoàn, trước hết phải có sức khoẻ, có phẩm chất tư cách đạo đức tốt, có trình độ để giải quyết thấu đáo mọi công việc, có uy tín với cán bộ, đoàn viên để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, gương mẫu, hy sinh và phải biết cảm thông chia sẻ với đoàn viên, NLĐ”.

12.JPG
Chủ tịch CĐCS Trần Thị Xuân Viên được LĐLĐ tỉnh khen thưởng cán bộ Công đoàn tiêu biểu

Chị đã nhiều lần đề xuất doanh nghiệp hỗ trợ kịp thời đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đã có nhiều NLĐ ốm đau dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo nhận được số tiền từ tập thể công nhân, công ty đóng góp giúp họ vượt qua khó khăn. Trong đó, chị nhớ nhất là trường hợp một nữ công nhân bị bệnh sau khi sinh con. Với số tiền chạy chữa 10 triệu đồng/tháng, kinh tế gia đình không lo đủ, chị Viên đã vận động tập thể NLĐ hỗ trợ 30 triệu đồng, cùng với đó, kiến nghị doanh nghiệp hỗ trợ thêm. Sau khi nghe câu chuyện của chị kể về hoàn cảnh nữ công nhân, doanh nghiệp đã hỗ trợ 300 triệu đồng, nhờ đó, nữ công nhân có thêm kinh phí chữa bệnh.

Chị thay mặt CĐCS, NLĐ cùng với doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho NLĐ. Trong đó, nâng chất lượng bữa ăn giữa ca lên 23.000 đồng với nhiều món ăn chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho NLĐ. Hằng quý, để nắm bắt ý kiến, tâm tư NLĐ, chị cùng CĐCS và doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ, tạo môi trường làm việc thân thiện. Ngoài ra, với sự tác động của Công đoàn, doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách liên quan đến NLĐ; tổ chức cho công nhân đi tham quan, nghỉ mát hàng năm. Đối với lao động giỏi được khen thưởng, tăng lương; riêng lao động khó khăn, chị đề nghị bảo lãnh vay vốn quỹ CEP, cải thiện đời sống. Nhờ đó, đời sống, việc làm NLĐ ngày càng được nâng cao.

Với những nỗ lực trong hoạt động Công đoàn, nhiều năm liền, chị và tập thể CĐCS được LĐLĐ huyện và tỉnh tuyên dương là cán bộ Công đoàn tiêu biểu, CĐCS vững mạnh.

N.Hòa
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)