Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Gương sáng lao động
7-6-2019
Hơn 10 năm gắn bó với Công ty CP Bibica, anh Nguyễn Viết Mãng (38 tuổi) không chỉ là Quản đốc xưởng giỏi, sáng tạo mà còn là cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) năng động, nhiệt huyết. Anh từng nhiều lần được các cấp Công đoàn và công ty tuyên dương, khen thưởng.
Anh Mãng bắt đầu vào Công ty CP Bibica làm việc từ năm 2009 ở vị trí của một kỹ sư cơ khí. Với tinh thần làm việc tâm huyết, trách nhiệm, ngoài làm tốt phần việc được giao, anh còn luôn chủ động tranh thủ thời gian tìm tòi, nghiên cứu nhằm phát hiện những điểm còn hạn chế của quá trình vận hành máy móc sản xuất và đưa ra những cải tiến, khắc phục, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất. Nổi bật trong đó là loạt sáng kiến cải tiến có giá trị tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường như: cải tiến thu hồi nước giải nhiệt từ nồi Syrup; cải tiến cải tạo quy hoạch hệ thống thu gom nước thải nhà máy… Tổng giá trị làm lợi đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Mãng cho biết thêm, ngoài sự nỗ lực của bản thân thì chính sách khuyến khích người lao động (NLĐ) phát huy sáng kiến của công ty, sự động viên của Công đoàn cũng là nguồn động lực rất lớn để anh cũng như nhiều NLĐ tại công ty không ngừng chủ động tìm tòi sáng tạo. Theo đó, hằng quý, hằng năm, công ty đều tổ chức bình xét sáng kiến; xem đây là một trong những tiêu chí nâng lương, tăng thưởng thường xuyên cho NLĐ; đồng thời, quan tâm cất nhắc NLĐ lên vị trí tương xứng để phát huy năng lực của mình. Với anh Mãng, chỉ 3 năm sau khi vào công ty làm việc, anh đã được tin tưởng cất nhắc lên vị trí quản lý.

8.JPG
Anh Nguyễn Viết Mãng

Cũng từ sự nhiệt tình, trách nhiệm vì lợi ích chung, anh Mãng còn được NLĐ tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành CĐCS. Phát huy vai trò của mình, anh Mãng luôn chủ động sâu sát, gần gũi với NLĐ, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ. Từ đó, cùng với Ban chấp hành CĐCS phản ánh, đề xuất chủ sử dụng lao động giải quyết các vấn đề trong khả năng. Cùng với đó, vận động NLĐ tích cực lao động sáng tạo, chấp hành tốt nội quy, quy chế của công ty, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp. “Là một cán bộ Công đoàn phải hiểu rõ NLĐ đang cần gì, thiếu gì, bức xúc điều gì và đồng hành nỗ lực giải quyết thì mới xứng đáng với niềm tin của NLĐ”, anh Mãng chia sẻ.

Anh Mãng phấn khởi cho biết thêm, thời gian qua, không chỉ đảm bảo đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách, công ty còn nỗ lực cải thiện các chế độ phúc lợi cho NLĐ. Có thể kể đến như việc cải thiện bữa ăn ca, ngoài giá trị bữa chính 20.000 đồng/suất, NLĐ còn được bồi dưỡng thêm sữa, bột ngũ cốc ngay sau bữa ăn hay chế độ hỗ trợ 5 triệu đồng/người/năm cho NLĐ đi tham quan nghỉ mát… và nhiều chế độ khác. Nhờ đó, nhiều năm qua, CĐCS Công ty CP Bibica là một trong các đơn vị điển hình tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức của Công đoàn KCN Biên Hòa.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:58:13 CH
  Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen t...
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)