Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Cô giáo trẻ nhiệt huyết với nghề
28-6-2019
Cô Nguyễn Trần Kim Kiều, giáo viên Trường THPT Võ Trường Toản, huyện Cẩm Mỹ là giáo viên hết lòng vì công việc giảng dạy, năng nổ trong các phong trào hoạt động của nhà trường; được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh yêu mến, kính trọng. Cô vinh dự là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Ðồng Nai năm 2018 được UBND tỉnh Ðồng tặng bằng khen.
Năm 2011 sau khi tốt nghiệp đại học, cô Kiều về công tác tại Trường THPT Võ Trường Toản với nhiệm vụ phụ trách bộ môn Công nghệ. Trong quá trình giảng dạy cô không ngừng nỗ lực trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt công việc được giao. Ðể nâng cao chất lượng dạy và học, cô chủ động nghiên cứu các sáng kiến phục vụ cho công tác dạy học như “Thiết kế và sử dụng phương pháp Graph trong dạy học môn Công nghệ 11”;“Ứng dụng phần mềm Activinspire để thiết kế bài giảng nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy môn Công nghệ 11”… Nhờ sử dụng thiết bị dạy học phù hợp tạo ra những tiết học sinh động, giàu tính trực quan đã giúp học sinh tiếp thu bài giảng được tốt hơn.

t89_280619_1.jpg
Cô Nguyễn Trần Kim Kiều, giáo viên Trường THPT Võ Trường Toản, huyện Cẩm Mỹ đang hướng dẫn học sinh học bài

Không chỉ giỏi công tác chuyên môn, với vai trò Phó bí thư đoàn trường, cô Kiều luôn sôi nổi, cống hiến hết mình cho các hoạt động phong trào của nhà trường. Ðặc biệt, cô có những sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động thiết thực bổ ích thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, học sinh tham gia như: Thành lập các câu lạc bộ, đội văn nghệ, đội bóng đá, tổ chức cho các em tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, vận động học bổng tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn… Bên cạnh đó, cô còn xây dựng kênh mạng xã hội của Ðoàn trường để chủ động nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng các em học sinh. Từ đó, có các đề xuất đến Ban giám hiệu nhà trường để công tác dạy và học được tốt hơn.

Ðánh giá về cô Kiều, thầy Nguyễn Ðức Thẩm, Phó hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Về hoạt động tổ chuyên môn, cô Kiều rất năng động, sáng tạo và luôn giúp đỡ các đồng nghiệp, nhà trường đánh giá rất tốt. Về công tác Ðoàn, cô Kiều rất nhiệt tình giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không bị thất học…”.

Với trái tim yêu nghề, yêu thương học trò, cô Kiều luôn nỗ lực để hoàn thành tốt công việc giảng dạy, các hoạt động phong trào của nhà trường. Cô trở thành tấm gương của nhiều đồng nghiệp và học trò.

Đinh Tài
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:58:13 CH
  Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen t...
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)