Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Đi lên bằng sự nỗ lực
17-4-2019
Chị Trương Ngọc Minh Trâm làm việc tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Sài Gòn (trụ sở tại TX. Long Khánh) luôn được đồng nghiệp nhắc đến như là tấm gương sáng trong nỗ lực rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, có đạo đức, lối sống tốt. Sau 6 năm gắn bó với công ty, từ một nhân viên, chị được cất nhắc lên vị trí quản lý. Cùng với đó, chị được CÐCS giới thiệu để Chi bộ LÐLÐ TX. Long Khánh bồi dưỡng và đã được kết nạp Ðảng.
Sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại quốc tế tại một trường cao đẳng ở TP. Hồ Chí Minh, năm 2013, chị Trâm nộp hồ sơ vào công ty làm việc. Ban đầu chị được công ty bố trí vào vị trí công nhân thống kê tại xưởng sản xuất. Dù công việc ban đầu không đúng với chuyên môn theo học, thế nhưng không vì thế mà chị chán nản. “Trước hết phải cho họ thấy được thái độ nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm với công việc. Ðược giao làm một công việc không đúng như mong muốn mà mình vẫn nỗ lực, cố gắng làm tốt thì chắc chắn họ sẽ tin tưởng vào năng lực của mình”, chị Trâm nói.

t89_170419_1.jpg
Bí thư Chi bộ LĐLĐ TX. Long Khánh trao quyết định kết nạp Đảng cho đoàn viên Công đoàn ưu tú Trương Ngọc Minh Trâm

Nhờ cách nghĩ, cách làm ấy, chỉ sau 2 tháng làm ở xưởng, chị được công ty điều chuyển lên văn phòng làm việc với vị trí của một nhân viên xuất nhập khẩu, đúng với chuyên môn mà chị đã học. Tại đây, chị tiếp tục chăm chỉ làm việc, tích cực học tập từ các đồng nghiệp trong bộ phận và tự học thêm các kỹ năng, kiến thức liên quan để nâng cao trình độ chuyên môn. Có những thời điểm đơn hàng về liên tục, chị tự nguyện tăng ca làm việc thâu đêm để kịp thời đáp ứng tiến độ sản xuất của công ty. Từ đó, chị ngày càng khẳng định năng lực và đóng góp của mình, được cấp trên đánh giá cao, đồng nghiệp nể phục. Nhờ đó, sau 6 năm gắn bó, đầu năm 2019, chị đã được công ty tin tưởng cất nhắc lên vị trí Trưởng phòng Xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đó, năm 2018, chị đã được CÐCS công ty giới thiệu cho Chi bộ LÐLÐ TX. Long Khánh để bồi dưỡng, xem xét kết nạp Ðảng. Sau quá trình tiếp tục phấn đấu học tập, tu dưỡng, mới đây, chị đã được Chi bộ LÐLÐ thị xã tổ chức kết nạp Ðảng. “Ðược đứng vào hàng ngũ Ðảng, tôi thật sự rất xúc động và tự hào. Tôi càng ý thức rõ bản thân mình cần phải phấn đấu, rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng với vai trò, trách nhiệm của một người đảng viên mẫu mực. Bản thân sẽ nỗ lực phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, luôn đi đầu trong lao động sản xuất, tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, cùng với các đảng viên khác tại công ty xác định luôn gần gũi, quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để cùng với cán bộ Công đoàn chăm lo tốt hơn đời sống người lao động. Từ đó, khẳng định được sức mạnh, đóng góp quan trọng của người đảng viên vào sự phát triển và mối quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp”, chị Trâm bộc bạch.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:58:13 CH
  Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen t...
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)