Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Cán bộ Công đoàn tiêu biểu
17-5-2019
Những năm qua, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Vina (TP. Biên Hòa) Nguyễn Hữu Toàn đã cùng Ban chấp hành CĐCS  phối hợp với Ban giám đốc công ty đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động (NLĐ); đồng thời, tạo thêm ngày càng nhiều phúc lợi thiết thực cho NLĐ. Từ đó, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.
Anh Toàn từng là một trong 70 gương mặt được tuyên dương Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại lần thứ I do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức năm 2018 tại Hà Nội. Mới đây, vào dịp Tết Lao động năm 2019, anh tiếp tục được LĐLĐ tỉnh tuyên dương là Chủ tịch CĐCS tiêu biểu. 

Anh Toàn cho biết, một trong những nỗ lực thường xuyên của bản thân anh cũng như tổ chức Công đoàn tại công ty là việc xây dựng và duy trì bản thỏa ước lao động tập thể chất lượng với rất nhiều chế độ phúc lợi có lợi hơn cho NLĐ so với luật định. Thỏa ước tại công ty hiện quy định rõ chế độ thưởng chuyên cần; phụ cấp thâm niên; thăm hỏi ốm đau, thai sản; thưởng dịp lễ, Tết; phục vụ bữa ăn ca miễn phí trị giá 21.000 đồng/suất… Cùng với đó, nhằm tạo điều kiện cho NLĐ được rèn luyện sức khỏe, thư giãn tinh thần, Công đoàn đã đề xuất với công ty xây dựng một khu sân bãi phục vụ cho hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao. Đây vừa là nơi NLĐ chơi bóng chuyền, bóng đá vào các ngày cuối tuần, vừa là nơi tổ chức các hội thi văn nghệ, giải đấu thể thao sôi nổi vào các dịp lễ, Tết trong công nhân lao động (CNLĐ).

8.JPG
Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Vina Nguyễn Hữu Toàn thăm hỏi công nhân tại công ty

Đặc biệt, công ty còn có chính sách hỗ trợ học phí cho con công nhân được thực hiện từ những năm đầu mới thành lập. Cứ vào đầu mỗi năm học, công ty đều dành một khoản tiền để hỗ trợ học phí cho con CNLĐ từ bậc mẫu giáo đến đại học. Bên cạnh đó, mỗi khi trong công ty có công nhân viên bị đau ốm đột xuất, Công đoàn và Ban giám đốc công ty đều kịp thời hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần.

Là công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, vì vậy, môi trường lao động ít nhiều bị ảnh hưởng bởi bụi cám và mùi. Nhằm bảo vệ sức khỏe NLĐ, anh Toàn và Ban chấp hành CĐCS đã chủ động phối hợp công ty đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải thiện môi trường làm việc cho công nhân như đầu tư máy móc hiện đại thay thế máy móc cũ; trang bị đầy đủ bảo hộ lao động…

Anh Toàn chia sẻ: “Để nâng cao vai trò, vị thế của CĐCS, tạo uy tín trước Ban lãnh đạo công ty, trước hết từng cán bộ Công đoàn và tổ chức CĐCS phải làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các thông điệp, chính sách của Ban giám đốc; phát động và tổ chức sôi nổi phong trào thi đua lao động tới toàn thể NLĐ. Đồng thời, phải nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của NLĐ và đề xuất Ban giám đốc hỗ trợ, giải quyết thỏa đáng, kịp thời. Từ đó, sẽ tạo dựng và duy trì bền vững mối quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp”.

H. Thảo
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:58:13 CH
  Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen t...
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)