Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Tích cực lao động, sáng tạo
22-5-2019
Anh Lê Hồng Sang, Tổ trưởng Tổ gia công cơ khí Công ty TNHH NOK Việt Nam (KCN Amata) luôn được đồng nghiệp nhắc đến như là tấm gương điển hình trong lao động. Trong suốt hơn 16 năm gắn bó với doanh nghiệp, anh luôn làm việc chăm chỉ, tích cực sáng kiến, sáng tạo, chủ động nâng cao tay nghề và có nhiều đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Anh là một trong những lao động kỹ thuật cao được LĐLĐ tỉnh khen thưởng nhân dịp Tết lao động mới đây.
Lúc đầu vào làm việc, anh Sang là công nhân trực tiếp sản xuất. Anh chia sẻ, ngay từ đầu anh đã nhận thấy công ty có môi trường làm việc tốt, nhiều chế độ phúc lợi tốt cho người lao động như thưởng Tết 2 tháng lương cơ bản, được nghỉ 2 ngày thứ 7 trong tháng mà vẫn được hưởng lương; ngoài lương còn có nhiều khoản phụ cấp… nên rất phấn khởi và xác định sẽ an tâm gắn bó lâu dài.

Từ đó, anh luôn chăm chỉ làm việc, nỗ lực hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Khi làm bất cứ việc gì, anh cũng đều cố gắng tìm cách giải quyết, xử lý công việc sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cũng từ tinh thần trách nhiệm này, chỉ 2 năm sau khi vào công ty, anh được tin tưởng cất nhắc lên vị trí quản lý.

8.JPG
Anh Lê Hồng Sang

Chịu trách nhiệm quản lý tại bộ phận gia công cơ khí, mỗi khi công ty nhập khẩu các loại máy móc từ nước ngoài về  phục vụ sản xuất, anh luôn chủ động tìm tòi, cải tiến, sáng tạo để chúng phù hợp hơn với điều kiện thực tế tại xưởng sản xuất; từ đó, phát huy tối đa hiệu quả các loại máy móc, tiết kiệm chi phí cho công ty.

Trong quá trình làm việc, anh đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo được công ty đánh giá cao và áp dụng vào thực tiễn sản xuất. Nổi bật có thể kể đến sáng kiến gia công chế tác thiết bị bán tự động giúp giảm nhân công, tăng năng suất, tiết kiệm 2,2 tỷ đồng/năm; sáng kiến di dời thiết bị nhà xưởng, tiết kiệm 800 triệu đồng; sáng kiến tận dụng vật tư tiết kiệm chi phí cho công ty… Từ đó, ngày càng khẳng định được trình độ tay nghề của bản thân, mang đến những đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty.

Anh Sang chia sẻ: “Công ty đã và đang không ngừng phát triển về quy mô, hiệu suất sản xuất và các dòng sản phẩm… Vì vậy, cùng với các chế độ chính sách khuyến khích của công ty, bản thân mỗi người lao động phải luôn tự nỗ lực để nâng cao tay nghề, trình độ của bản thân mới đáp ứng được yêu cầu công việc và đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho mình”.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
 • 20/08/2019 10:35:58 CH
  Với thành tích đoạt giải đặc biệt trong cuộc thi sáng kiến, cải tiến năm 2018 và nhiều sáng kiến, đề xuất hữu ích trước đó, anh Đỗ Văn Hà, nhân viên kỹ thuật và môi trườn...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)