Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Nơi người lao động an tâm gắn bó
8-1-2018
Thời gian qua, Ban giám đốc và Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Vina (TP. Biên Hòa) đã nỗ lực chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ với nhiều chính sách và chế độ phúc lợi thiết thực.
Nhiều hoạt động thiết thực

Có mặt tại chương trình chung kết hội thi Tiếng hát karaoke Vina do CĐCS phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức mới đây, chúng tôi cảm nhận rất rõ niềm vui, sự phấn khởi của CNLĐ, đặc biệt là sự gần gũi, thân mật, gắn bó giữa NLĐ và Ban lãnh đạo công ty. Trên sân khấu, CNLĐ trong những bộ trang phục đẹp, say sưa cất lên những lời ca tiếng hát, dưới khán đài là những tràng pháo tay cổ vũ không ngớt của ban lãnh đạo công ty và đồng nghiệp.

Là một trong 10 thí sinh được chọn từ 60 thí sinh tại vòng sơ khảo vào vòng chung kết của hội thi, công nhân Nguyễn Mạnh Chuẩn (44 tuổi) chia sẻ: “Tôi rất vui khi công ty tổ chức hội thi này. Dù chưa chuẩn bị nhiều nhưng có cơ hội được tham gia giải trí, giao lưu với anh em đồng nghiệp là phấn khởi lắm rồi”. Anh Chuẩn cho biết thêm, anh đã gắn bó với công ty  được 6 năm và cảm thấy rất hài lòng với các chế độ chính sách chăm lo đời sống vật chất tinh thần tại đây. Ở Vina, ngoài việc thường xuyên tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao thì dịp lễ, Tết nào, NLĐ cũng đều được công ty và Công đoàn quan tâm tặng quà hoặc thưởng tiền để động viên, khích lệ tinh thần. “Mới đây nhất, vào dịp Noel, NLĐ được thưởng trung bình từ 2 - 5 triệu đồng tùy vào số năm gắn bó với công ty, Tết Dương lịch được công ty thưởng 500.000 đồng, CĐCS hỗ trợ 300.000 đồng, ai cũng rất phấn khởi”, anh Chuẩn nói.

Chủ tịch CĐCS công ty Nguyễn Hữu Toàn cho biết, quan điểm của Công đoàn và công ty là khi tổ chức bất cứ hoạt động nào đều đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, không hình thức, mục tiêu là thiết thực chăm lo cho NLĐ và làm cho NLĐ hài lòng nhất. Chính vì vậy, các hoạt động luôn thu hút đông đảo NLĐ tham gia, tạo không khí sôi nổi, vui tươi và gắn kết toàn công ty.

Tạo thêm nhiều phúc lợi

Chị Trần Thị Thảo (47 tuổi) làm việc gần 14 năm tại Vina bộc bạch: “Tôi cảm thấy an tâm và may mắn khi gắn bó với công ty này. Chồng tôi cũng làm việc ở đây được 21 năm rồi. Tại Vina, có rất nhiều phúc lợi cho NLĐ và điều làm tôi hài lòng nhất là việc công ty luôn quan tâm, đồng hành cùng chúng tôi chăm lo con cái học hành”. Chị Thảo cho biết, chị có 2 người con, một người đã tốt nghiệp cao đẳng và ra trường có việc làm ổn định, một người đã tốt nghiệp THPT. Từ lúc con chị học tiểu học, công ty đã chung tay hỗ trợ hằng năm, tặng thưởng cho các em mỗi khi đạt thành tích tốt. Chủ tịch CĐCS Nguyễn Hữu Toàn cho biết, chỉ tính riêng trong năm học 2017 - 2018, công ty đã hỗ trợ học phí cho 393 học sinh là con NLĐ với số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Trước đó, tổ chức khen thưởng cho con em đạt thành tích tốt trong học tập năm học 2016 - 2017 với tổng số tiền 128 triệu đồng.

8a.JPG
Lãnh đạo công ty trao giải cho các đội thi tại hội thi nấu ăn

Bên cạnh đó, công tác thăm hỏi, hỗ trợ hiếu hỉ, ốm đau cho NLĐ được thực hiện kịp thời. Chất lượng bữa ăn giữa ca luôn được quan tâm cải thiện. Hiện bữa ăn giữa ca có giá trị 21.000 đồng/suất; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được theo dõi, giám sát mỗi ngày và được tổ chức đánh giá theo từng quý. Vina cũng là điểm sáng trong việc thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở. Hằng năm, công ty đều tổ chức tốt hội nghị NLĐ.

Chủ tịch CĐCS Nguyễn Hữu Toàn cho biết, để góp phần mang đến cái Tết vui tươi và ấm áp cho NLĐ, cũng như mọi năm, thời điểm này, công ty đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ. Cụ thể, sẽ tổ chức chương trình tổng kết năm 2017 và  tiệc tất niên cho NLĐ nhằm tri ân những đóng góp của NLĐ cho công ty suốt năm qua. Tại chương trình, NLĐ sẽ được vui chơi, thưởng thức chương trình văn nghệ vui tươi và được tham gia bốc thăm trúng thưởng 261 phần quà có giá trị, với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Trong năm 2017, dù tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty gặp khó khăn do giá heo giảm mạnh, kéo theo sản lượng thức ăn chăn nuôi do công ty sản xuất cũng bị sụt giảm. Tuy vậy, Tết Nguyên đán năm 2018, công ty dự kiến vẫn thưởng 1 tháng lương cho NLĐ, với mức thấp nhất 1 triệu đồng, cao nhất khoảng 50 triệu đồng. Ngoài ra, công ty và Công đoàn tặng quà, với tổng trị giá 1 triệu đồng/người.

Trước đó, thực hiện việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 theo nghị định 141/2017/NĐ-CP của Chính phủ, Ban lãnh đạo Công ty và CĐCS đã thống nhất điều chỉnh lương trên hệ thống thang bảng lương bình quân tăng 6%. Hiện mức lương thấp nhất cho công việc giản đơn là 4.258.600 đồng; công nhân sản xuất là 4.497.000 đồng,...

Theo Phó tổng giám đốc công ty Lê Ngọc Lam Quỳnh, công ty luôn xác định NLĐ chính là tài sản quý nhất và luôn ý thức rằng chăm lo cho NLĐ chính là xây dựng sự phát triển bền vững. Vì vậy, công ty không chỉ nỗ lực đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách cho NLĐ như vấn đề lương thưởng, các chế độ bảo hiểm, thỏa ước lao động tập thể, bữa ăn giữa ca… mà còn nỗ lực tạo thêm ngày càng nhiều phúc lợi thiết thực khác cho NLĐ. Từ đó, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

Hồ Thảo
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)