Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Tết sum vầy - Xuân Mậu Tuất 2018
7-2-2018
Tối 5-2, chương trình Tết sum vầy - Xuân Mậu Tuất 2018 do LĐLĐ tỉnh chủ trì phối hợp với huyện Nhơn Trạch, các ngành liên quan và doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức đã được khai mạc với sự tham gia của hàng ngàn công nhân lao động (CNLĐ). Phó bí thư thường trực Huyện ủy Nhơn Trạch Nguyễn Hữu Nghị; các Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng, Tăng Quốc Lập và Nguyễn Phước Mạnh cùng dự lễ khai mạc.
Chương trình diễn ra xuyên suốt từ ngày 5 đến 10-2 tại khu vực ngã tư Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch với nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa như: tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hội chợ mua sắm ẩm thực, trò chơi dân gian; hội thi Tiếng hát karaoke công nhân; văn nghệ, giao lưu ca sĩ hàng đêm; chương trình Điểm hẹn công nhân; họp mặt gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt, đêm Gala Tết sum vầy với nội dung hấp dẫn sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT-TH Đồng Nai vào tối thứ bảy, ngày 10-2.

3a.JPG
Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập và Chủ tịch LĐLĐ huyện Nhơn Trạch trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn


Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Hữu Nghị và Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập cho biết, Tết sum vầy là một trong những nỗ lực của Công đoàn tỉnh với mong muốn sẻ chia khó khăn, cùng người lao động đón Tết trong không khí ấm áp, vui tươi. Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, doanh nghiệp có cơ hội được tiếp xúc, lắng nghe tâm tư tình cảm của CNLĐ, kịp thời động viên chia sẻ, chung tay chăm lo ngày một tốt hơn đời sống cho người lao động trên địa bàn huyện Nhơn Trạch nói riêng và toàn tỉnh nói chung. Trước thềm năm mới, lãnh đạo Huyện ủy Nhơn Trạch và LĐLĐ tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể người lao động; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng lực lượng CNVCLĐ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần lao động giỏi, lao động sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhơn Trạch nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

3c.JPG
Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn


Nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động, tại đêm khai mạc “Tết sum vầy”, LĐLĐ tỉnh đã trao 131 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp. Nhiều CNLĐ đã bày tỏ sự xúc động khi nhận được những phần quà nghĩa tình từ Công đoàn trao tặng.

3b.JPG
Phó bí thư thường trực Huyện ủy Nhơn Trạch Nguyễn Hữu Nghị trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Trong đêm khai mạc “Tết sum vầy”, ngoài những phần quà ấm áp nghĩa tình, chương trình còn có tiết mục ca nhạc sôi động do các ca sĩ đến từ TP.Hồ Chí Minh biểu diễn, hội chợ 50 gian hàng với đa dạng các mặt hàng thiết yếu như quần áo, bánh kẹo, sim điện thoại, đồ điện gia dụng... Từ đó, tạo điều kiện cho nhiều CNLĐ vui chơi, giải trí và mua sắm Tết phù hợp với điều kiện của mình.

3d.JPG
Công nhân lao động mua sắm tại hội chợ Tết sum vầy


Theo Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập, chương trình “Tết sum vầy” nằm trong chuỗi những hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho đoàn viên, người lao động. Những ngày qua, cùng với việc chuẩn bị chu đáo cho chương trình này, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã, đang tập trung tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ, đặc biệt là công nhân lao động xa nhà không có điều kiện về quê đón Tết, như: các đêm văn nghệ, họp mặt gia đình CNLĐ, trao tặng hàng ngàn quà tặng, vé xe cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn…

H. Thảo - N. Hòa
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)