Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Các Công đoàn cấp trên cơ sở trao quà Tết và vé xe cho đoàn viên, người lao động
25-1-2019
Chiều qua 24-1, LĐLĐ huyện Xuân Lộc đã tổ chức chương trình văn nghệ, họp mặt, tặng quà, tặng vé xe cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Theo đó, LĐLĐ huyện đã trao 100  phần quà, mỗi phần trị giá từ 400 đến 500 ngàn đồng; trao 39 vé xe cho cho công nhân về quê đón Tết. Tại đây còn diễn ra chương trình văn nghệ phục vụ NLĐ.
* Cùng ngày, LĐLĐ TX. Long Khánh đã tổ chức họp mặt, trao 80 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, LĐLĐ thị xã đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho công nhân tại các phòng trọ. Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng đã tham gia cùng đoàn. Theo đó, Công đoàn thị xã đã thăm, động viên và trao 15 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại phòng trọ.

Theo LĐLĐ thị xã, từ nay đến hết ngày 28-1, Công đoàn thị xã tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ. Trong đó, điểm nhấn của chuỗi hoạt động là chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức vào tối 28-1 với nhiều hoạt động như: tặng quà, vé xe, giao lưu văn nghệ, gian hàng ẩm thực, gian hàng mua sắm bình ổn giá, tư vấn pháp luật và phần giao lưu tiếng hát NLĐ...

* Ngày 23-1, Công đoàn KCN Biên Hòa đã tổ chức trao 264 phần quà và 124 vé xe về quê đón Tết cho đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc tại các KCN Biên Hòa 1, Biên Hòa 2 và khu vực ngoài các KCN. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý đã dự và gửi lời chúc Tết tới đoàn viên, NLĐ và gia đình.

14.JPG
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý trao quà, vé xe cho đoàn viên, người lao động tại Công đoàn KCN Biên Hòa

Chủ tịch Công đoàn KCN Biên Hòa Nguyễn Thị Tuyết cho biết, theo kế hoạch, năm nay Công đoàn KCN trao  gần 500 vé tàu, xe và gần 1.200 suất quà cho công nhân lao động. Do số lượng quà lớn, Công đoàn KCN chia làm 4 đợt trao tại 2 địa điểm là KCN Tam Phước và tại trụ sở Công đoàn KCN Biên Hòa liên tục trong các ngày từ 22 đến 25-1. Cùng với đó, Công đoàn KCN tổ chức nhiều hoạt động tại trụ sở như họp mặt gia đình đoàn viên, NLĐ, hội thi nấu bánh chưng, các gian hàng ẩm thực, trưng bày sản phẩm…; phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình văn nghệ Tết Sum vầy vào đêm 27-1 tới. Trong các ngày 30, 31-1 và 1-2, Công đoàn KCN cũng sẽ tổ chức các chuyến xe đưa NLĐ về quê đón Tết. Ngoài tiền vé xe, Công đoàn KCN còn hỗ trợ thêm các suất ăn, nước uống cho NLĐ trong suốt hành trình. 

* Trước đó, LĐLĐ huyện Tân Phú đã đến thăm và tặng quà cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc CĐCS xã Đắc Lua và tập thể CĐCS Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, một điểm trường xa có điều kiện cơ sở vật chất khó khăn trên địa bàn huyện. Lãnh đạo LĐLĐ huyện đã thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà và động viên các đoàn viên và tập thể CĐCS tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, công tác tốt.

Được biết, dịp Tết Kỷ Hợi 2019, LĐLĐ huyện Tân Phú sẽ trao tổng cộng 130 phần, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các tổ Công đoàn, CĐCS ở vùng xa trên địa bàn huyện.

Dịp này, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã tổ chức hoạt động thăm, tặng quà các gia đình chính sách, trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi, các trường hợp người già, người tàn tật, hoàn cảnh neo đơn trên địa bàn tỉnh… nhằm góp phần mang Tết ấm đến mọi người, mọi nhà.

Lan Mai - Hồ Thảo
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 11:01:30 CH
  Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, công nhân lao động Đồng Nai...
 • 25/08/2019 10:59:31 CH
  26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sứ...
 • 20/08/2019 11:50:20 CH
  Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, LÐLÐ huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)