Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Tin tưởng, phấn khởi trước thành công của Đại hội X Công đoàn Đồng Nai
13-7-2018
Ðại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã thành công tốt đẹp và bế mạc vào hôm qua 12-7. Phấn khởi trước những kết quả đạt được của Ðại hội, theo nhiều đại biểu, Ðại hội đã thể hiện được ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của toàn thể đoàn viên, CNVCLÐ trong việc quyết nghị những nội dung quan trọng trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLÐ nhiệm kỳ qua và chặng đường đi tới, hứa hẹn nhiều thành công mới của Công đoàn Ðồng Nai trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Phó tổng giám đốc, Chủ tịch CÐCS Tổng công ty Sonadezi Nguyễn Thị Hạnh: Nghị quyết Đại hội X rất cụ thể và sát thực

t89_130718_1.jpg

Ðại hội X Công đoàn tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Là đại biểu được tham dự Ðại hội, tôi cảm thấy rất vui và tự hào. Ðại hội đã bầu ra được những đại biểu ưu tú nhất vào Ban Chấp hành Công đoàn tỉnh khóa X và đưa ra Nghị quyết Ðại hội Công đoàn tỉnh trong chặng đường sắp tới một cách rất cụ thể và sát với tình hình thực tiễn. Không hình thức, không chung chung, Nghị quyết đã đề ra được chỉ tiêu, nhiệm vụ, phương hướng rất cụ thể, đó sẽ là cơ sở để triển khai sâu rộng và hệ thống tới các cấp Công đoàn tỉnh. Từ tinh thần Nghị quyết của Ðại hội X, tôi tin tưởng rằng tới đây, Công đoàn Ðồng Nai sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò, chức năng của mình, khẳng định được uy tín, tiếp tục là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho đoàn viên, người lao động (NLÐ). Công đoàn Tổng công ty Sonadezi cũng sẽ nhanh chóng cụ thể hóa Nghị quyết Ðại hội X để phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng đơn vị trực thuộc nhằm đưa Nghị quyết lan tỏa sâu rộng tới toàn thể đoàn viên, NLÐ với mục tiêu chung vì việc làm, đời sống của đoàn viên, NLÐ và sự ổn định, phát triển của doanh nghiệp.

Phó chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Huỳnh Văn Nhịn: Tâm đắc, hài lòng với kết quả của Đại hội

t89_130718_2.jpg

Là đại biểu tham dự Ðại hội X Công đoàn tỉnh, điều tôi ấn tượng đầu tiên là công tác tổ chức, từ nội dung đến hình thức đều rất chu đáo và công phu. Các đại biểu tham dự đều mang đến Ðại hội tinh thần phấn khởi và thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm. Cũng chính vì tinh thần ấy, sau 2 ngày làm việc, Ðại hội X Công đoàn tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp khiến tôi cũng như các đại biểu tham dự rất tâm đắc và hài lòng. Ðại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới là những người hội tụ đầy đủ năng lực, phẩm chất và bản lĩnh. Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần ấy, Công đoàn tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy được những thành quả đã đạt được và tiếp tục tạo thêm những dấu ấn mới trong chặng đường tiếp theo. Ðặc biệt, sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, NLÐ; xây dựng tổ chức Công đoàn tỉnh nhà ngày càng vững mạnh trong giai đoạn mới.

Chủ tịch LÐLÐ huyện Vĩnh Cửu Nguyễn Công Ký: Hứa hẹn nhiều thành công mới

t89_130718_3.jpg

Ðại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn tỉnh trong 5 năm tới. Trong đó, nổi bật là các nhiệm vụ trọng tâm như xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao năng lực đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLÐ; xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ học vấn, kiến thức chuyên môn giỏi. Ðiều tôi tâm đắc là những trăn trở, băn khoăn của đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn và CNVCLÐ đã được Ðại hội cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể, thực tế với yêu cầu trong tình hình mới. Với tầm nhìn mới, sự nhiệt huyết của Ban Chấp hành cùng sự đồng lòng của đoàn viên, một nhiệm kỳ mới hứa hẹn mang lại nhiều kết quả như kỳ vọng.

Chủ tịch CÐCS Công ty Taekwang Vina Ðinh Sỹ Phúc: Kết quả Đại hội đã đáp ứng được mong mỏi, kỳ vọng của đoàn viên, NLĐ

t89_130718_4.jpg

Ðại hội X Công đoàn tỉnh đã tập trung trí tuệ và sức mạnh của hệ thống Công đoàn từ tỉnh xuống cơ sở. Với tinh thần làm việc khẩn trương và trách nhiệm cao của Ðoàn chủ tịch cũng như các đại biểu, kết quả Ðại hội đã thật sự đáp ứng được mong mỏi, kỳ vọng của đông đảo đoàn viên, NLÐ trên địa bàn tỉnh nhà.

Một trong những điều tôi tâm đắc nhất là Ðại hội đã lựa chọn ra được những người có tài, có đức, xứng đáng vào Ban Chấp hành Công đoàn tỉnh khóa X để lãnh đạo hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLÐ tỉnh nhà trong nhiệm kỳ mới. Ðại hội cũng đã đề ra được chương trình hành động, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ tới. Hưởng ứng tinh thần Nghị quyết của Ðại hội X Công đoàn tỉnh, CÐCS Công ty Taekwang Vina đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện chiến lược cụ thể với những chương trình hành động mới và thiết thực. Trong đó, xác định tập trung nỗ lực nâng cao hơn nữa chế độ phúc lợi cho NLÐ, đồng thời chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho NLÐ đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Chủ tịch CÐCS Công ty Bình Tiên Trần Thị Kim Liên: Mong Ban Chấp hành khóa mới sẽ phát huy tối đa phẩm chất, năng lực vì đoàn viên, NLĐ

t89_130718_5.jpg

Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được tham dự Ðại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ðại hội diễn ra trong không khí rất phấn khởi và trang trọng. Ðược cầm lá phiếu và lựa chọn các đồng chí mà mình tin tưởng vào Ban Chấp hành Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ mới này, tôi cảm thấy rất vui và vinh dự. Các đồng chí được bầu chọn lần này đều là những người có đức, có tài, toàn tâm toàn ý vì sự lớn mạnh của tổ chức Công đoàn. Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, trong chặng đường tới, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất của mình trong công tác để lãnh đạo thành công các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra; đặc biệt là xây dựng và triển khai thành công các kế hoạch, chương trình, đề án để chăm lo cho NLÐ tốt hơn, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của đoàn viên, NLÐ. Về phần mình, với vai trò là Chủ tịch CÐCS Công ty Bình Tiên, từ tinh thần của Nghị quyết đề ra, tôi sẽ cùng Ban Chấp hành CÐCS đoàn kết, nỗ lực nhiều hơn nữa để làm tốt nhất có thể vai trò của mình, trong đó sẽ tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sôi nổi nhằm đưa doanh nghiệp phát triển ổn định và  giúp NLÐ cải thiện thu nhập, ổn định việc làm và nâng cao trình độ tay nghề. Từ đó, tiếp tục khẳng định được vai trò, uy tín của tổ chức Công đoàn trước đoàn viên, NLÐ và chủ doanh nghiệp.

Chủ tịch CÐCS Công ty TNHH giấy Yuen Foong Yu Ðồng Nai Ðỗ Nguyên Phương: Hài lòng với những vấn đề, nội dung Đại hội đã thống nhất

t89_130718_6.jpg

Dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, tâm huyết, đoàn kết là những gì tôi cảm nhận được khi dự Ðại hội Công đoàn tỉnh lần này. Với tư cách là đại biểu cơ sở, tôi khá hài lòng với những vấn đề, nội dung trọng tâm được các đại biểu thống nhất trong Ðại hội; đặc biệt tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết của các đại biểu khi góp ý sôi nổi các vấn đề liên quan đến tổ chức Công đoàn, nhất là đời sống CNVCLÐ trong xu thế hội nhập tại các tổ thảo luận. Những ý kiến đóng góp chất lượng, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với tổ chức Công đoàn và NLÐ của các đại biểu sẽ giúp Công đoàn tỉnh định hướng tổ chức, lãnh đạo và chỉ đạo phong trào một cách hiệu quả, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và NLÐ.

Chủ tịch CÐCS Công ty Công nghiệp chính xác (VPIC) Ðỗ Ðình Hiệp: Nhiều vấn đề sát với hơi thở cuộc sống

t89_130718_7.jpg

Hai ngày tham dự Ðại hội X Công đoàn tỉnh, tôi rất phấn khởi trước kết quả của Ðại hội. Ðiều khiến tôi hài lòng nhất là các đại biểu tham dự Ðại hội rất nghiêm túc và có tinh thần xây dựng khi thảo luận, góp ý các vấn đề liên quan đến đội ngũ CNVCLÐ tỉnh và tổ chức Công đoàn. Trên cơ sở chủ đề được Ðoàn Chủ tịch gợi mở, các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến xây dựng, làm rõ các vấn đề sát sườn với hơi thở cuộc sống thường ngày của NLÐ. Các chỉ tiêu của Ðại hội đặt ra sẽ là động lực giúp Công đoàn các cấp tiếp tục nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch trong nhiệm kỳ tới.

Chủ tịch CÐCS Công ty Dona Pacific Ðặng Thị Thơm: Nhiều phúc lợi chăm lo cho NLĐ

t89_130718_8.jpg

Trong điều kiện Việt Nam thực hiện các cam kết theo Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), việc xây dựng tổ chức CÐCS thực sự vững mạnh, đủ sức thu hút, tập hợp đoàn viên, NLÐ là yêu cầu cần thiết. Do vậy, việc Ðại hội xác định mục tiêu, nhiệm vụ tăng cường các hoạt động chăm lo phúc lợi cho NLÐ bằng nhiều mô hình, loại hình phù hợp có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bởi làm tốt điều này không chỉ tập hợp, thu hút NLÐ tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn mà còn xây dựng lực lượng đoàn viên, đặc biệt là đoàn viên nòng cốt vững mạnh, đoàn kết. Cùng với các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, tôi hy vọng tổ chức Công đoàn tỉnh sẽ cùng với đội ngũ đoàn viên, CNVCLÐ đẩy mạnh các mô hình, phong trào thi đua trong lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

H. Thảo - N. Hòa (ghi)
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)