Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Vui Xuân cùng công nhân lao động
20-1-2017
Các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân lao động (CNLĐ) đang tiếp tục được các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh tổ chức sôi nổi, tạo thêm không khí vui tươi, phấn khởi.
Trong hai ngày 18 và 19-1, LĐLĐ TP. Biên Hòa cùng với Trung tâm Văn hóa - thể thao TP. Biên Hòa và UBND các phường Long Bình, Bình Đa tổ chức hai đêm văn nghệ và trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tại đêm văn nghệ diễn ra ở phường Long Bình, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ TP. Biên Hòa đã trao 100 suất quà, 30 vé xe cho CNLĐ khó khăn trên địa bàn phường. Tại phường Bình Đa, 80 suất quà đã được trao tận tay CNLĐ. Đại diện Công an tỉnh cũng trao 20 suất quà cho CNLĐ tại phường Long Bình; Công ty Fashion Garment trao 200 suất quà cho CNLĐ trên địa bàn hai phường (mỗi đơn vị 100 suất).

Phát biểu tại đêm văn nghệ diễn ra tại phường Long Bình, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đoàn Văn Đây gửi lời chúc Tết thân tình đến CNLĐ cùng gia đình. Đồng thời, khẳng định các cấp Công đoàn sẽ tiếp tục quan tâm, nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động.

8.JPG
Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đoàn Văn Đây tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường
Long Bình

8a.JPG
Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ TP. Biên Hòa Nguyễn Mỹ Hòa Giang trao quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

8b.JPG
Một tiết mục trong chương trình văn nghệ phục vụ CNLĐ do LĐLĐ TP. Biên Hòa phối hợp tổ chức

* Cùng với sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, hôm qua 19-1, Công đoàn ngành Y tế đã trao 80 suất quà Tết cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.

* Cũng trong sáng qua 19-1, LĐLĐ tỉnh đã đến thăm và trao 20 phần quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam cho con LNLĐ nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Tại buổi trao quà, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phước Mạnh đã động viên, chia sẻ cùng các gia đình công nhân nghèo có con bị bệnh; đồng thời mong muốn những phần quà nhỏ sẽ hỗ trợ một phần chi phí điều trị bệnh cho các cháu, giúp các cháu sớm bình phục.

* Liên tục trong các ngày 18, 19 và 20-1, LĐLĐ huyện Nhơn Trạch đã tổ chức tặng 202 vé xe cho công nhân tại 6 doanh nghiệp gồm: Công ty Hwaseung Vina, HS Vina, Kim Phong, HuaLon, Hưng nghiệp Formosa và Công ty Elcat. Cán bộ Công đoàn huyện đã gửi lời động viên, chúc mừng năm mới đến toàn thể công nhân, người lao động; chúc công nhân được nhận vé xe đón Tết đoàn viên, đầm ấm bên gia đình và trở lại làm việc đúng ngày. Dự kiến, ngày 22-1, LĐLĐ huyện sẽ tổ chức tặng quà Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân các khu nhà trọ tại 5 xã: Long Thọ, Phước Thiền, Hiệp Phước, Phú Hội, Phú Thạnh.

* Sáng qua 19-1, LĐLĐ huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức trao 150 phần quà Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ đang làm việc trên địa bàn huyện.

* Tối 18-1, LĐLĐ huyện Trảng Bom cùng với Công đoàn cơ sở Công ty SanLim Furniture tổ chức đêm văn nghệ “Vui Tết cùng công nhân”. Hơn 5.000 CNLĐ đã tham dự, thưởng thức văn nghệ, giao lưu ca sĩ khách mời, bốc thăm trúng thưởng trên 220 phần quà có giá trị như: xe máy, tủ lạnh, tivi…. LĐLĐ huyện đã trao 187 phần quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và công nhân không có điều kiện về quê đón Tết, mỗi phần trị giá 500.000 đồng. Dịp này, Công ty Sanlim Furniture và Chi bộ công ty đã trao 30 phần quà Tết bằng tiền mặt và nhu yếu phẩm cho công nhân đang làm việc tại công ty có hoàn cảnh khó khăn.

8c.JPG
Chủ tịch LĐLĐ huyện Trảng Bom Lê Đức Thụy trao quà Tết cho công nhân

* Trước đó, LĐLĐ huyện Trảng Bom đã tổ chức họp mặt đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn khối hành chính sự nghiệp. Tại buổi họp mặt, LĐLĐ huyện đã trao 106 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 500.000 đồng. Tính đến thời điểm này, LĐLĐ huyện đã trao trên 900 phần quà cho công nhân lao động.

* Tối nay, 20-1, LĐLĐ huyện Xuân Lộc cùng với Công ty Dona Standard tổ chức chương trình Tết sum vầy cho CNLĐ với nhiều hoạt động vui tươi như: Văn nghệ, tặng quà, giao lưu…

Trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, LĐLĐ huyện Xuân Lộc trao 170 phần quà (trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 70 phần) cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và 30 vé xe (do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ) cho CNLĐ về quê đón Tết.

* Công ty TNHH Formosa Taffeta (KCN Nhơn Trạch 3) vừa tổ chức hội diễn văn nghệ “Vũ điệu Xuân” dành cho CNLĐ. Tại hội diễn, 20 đội thi đã biểu diễn những tiết mục ca hát, ảo thuật, nhảy hiện đại… sôi động. Hoạt động này đã góp phần tạo thêm sân chơi bổ ích, vui tươi cho người lao động trong dịp đến Tết đến, Xuân về. Dịp này, Công đoàn cơ sở công ty cũng đã trao tặng những phần quà Tết ý nghĩa cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm P.V
BÌNH LUẬN
Nguyễn Trọng Đài
Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
24/01/2017 5:24:14 CH
0
0
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 11:01:30 CH
  Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, công nhân lao động Đồng Nai...
 • 25/08/2019 10:59:31 CH
  26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sứ...
 • 20/08/2019 11:50:20 CH
  Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, LÐLÐ huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)