Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Gương nữ công an viên
9-2-2018
Nhiệt tình và năng động trong công việc, tích cực giúp đỡ, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, chị Đào Thị Vàng (34 tuổi), công an viên xã Phú Lộc, huyện Tân Phú luôn được bà con nhân dân trong xã quý mến, cấp trên đánh giá cao.
Công việc của một công an viên luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thậm chí là nguy hiểm trong quá trình giải quyết các vấn đề an ninh trật tự tại cơ sở. Thế nhưng, những điều ấy chưa bao giờ khiến chị Vàng nản lòng. Bằng tình yêu nghề, sự đam mê và tận tụy với công việc, chị luôn phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chị sắp xếp thời gian tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính cho dân đúng quy định và khoa học; chưa khi nào chị để việc giải quyết giấy tờ bị chậm trễ, khiến người dân phải phiền lòng.

Theo chị, người công an nhân dân phải luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, phát huy truyền thống “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng công an nhân dân; gắn bó mật thiết với người dân, tôn trọng và lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân để việc thực hiện nhiệm vụ ngày càng tốt hơn. Chị tích cực tham mưu cho lãnh đạo công an xã triển khai có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và công tác quần chúng; tích cực giúp đỡ đồng nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

10.JPG
Chị Đào Thị Vàng (bên trái) được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên dương gương người tốt, việc tốt

Trong thời gian công tác, chị Vàng không ngừng học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, trau dồi kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Đồng thời, phát huy lối sống gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cũng như chủ trương, quy định của cấp ủy, chính quyền tại địa phương; tích cực học tập và làm theo Bác; nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện. Điển hình có thể kể đến việc chị cùng gia đình thực hiện và tuyên truyền, vận động người dân thực hiện xã hội hóa giao thông nông thôn với những thành tích đã được cấp ủy, chính quyền biểu dương.

Mặc dù thu nhập không cao, nhưng với tấm lòng nhân ái, hằng tháng chị đều trích từ tiền lương để mua quà tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học và những nạn nhân bị bệnh hiểm nghèo tại các bệnh viện. Chỉ tính trong năm 2017, từ số tiền tiết kiệm của bản thân và vận động từ người thân, bạn bè và các mạnh thường quân, chị đã tặng học sinh tại nhiều trường học trên địa bàn hơn 2.000 quyển vở; hàng trăm chiếc bút, cặp sách, mì gói; 7 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng và 11 suất học bổng, mỗi suất từ 500.000 đồng đến l triệu đồng và nhiều suất quà tặng người nghèo trên địa bàn…

Với những việc đã làm, chị vừa được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên dương gương Người tốt, việc tốt năm 2017.

H. Thảo
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)