Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Các sở, ngành, địa phương thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo
5-2-2018
* Sáng 4-2, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cẩm Mỹ phối hợp với Hội  từ thiện tỉnh trao tặng 300 phần quà Tết cho hộ nghèo và cận nghèo thuộc các xã Sông Ray, Xuân Đông, Xuân Tây và Xuân Bảo - huyện Cẩm Mỹ. Trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng với giá trị đợt trao quà này là 150 triệu đồng do Hội từ thiện tỉnh vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.
* Hôm qua 4-2, Sở Tư pháp tổ chức thăm và tặng 222 phần quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Định Quán và Xuân Lộc. Trong đó, có 122 phần quà được trao tặng cho các hộ ở xã Phú Ngọc (huyện Định Quán) và 100 phần quà được trao tặng cho các hộ ở xã Xuân Thọ (huyện Xuân Lộc). Trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng, tổng giá trị quà tặng hơn 100 triệu đồng.

8g.jpg
Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến trao quà cho bà con tại xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc

* Chiều 2-2, UBND huyện Vĩnh Cửu và các ban, ngành trong huyện đã đến thắp hương các Mẹ Việt Nam anh hùng, thăm và tặng 16 phần quà quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Vĩnh An, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Đoàn đã đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc các gia đình đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm.

* Cũng trong thời gian này, lãnh đạo huyện Long Thành đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và các đảng viên cao tuổi trên địa bàn, trị giá 1 triệu đồng/phần quà. Tại những nơi đến, lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến, hy sinh của các gia đình chính sách, người có công.

Chiều 2-2, Uỷ ban MTTQ Việt nam huyện Long Thành đã tổ chức trao 50 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 500.000đ gồm gạo, mì tôm, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm khác. Toàn bộ kinh phí do Uỷ ban MTTQ Việt nam huyện vận động hỗ trợ. Được biết, trong dịp Tết 2018, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ vận động trao tặng hơn 500 phần quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng.

* Nằm trong các hoạt động chung tay chăm lo Tết, Công an tỉnh vừa trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo tại thị trấn Định Quán, huyện Định Quán. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Tính đến nay, từ các nguồn hỗ trợ huyện Định Quán đã trao tặng trên 1.500 phần quà Tết cho các hộ nghèo, gần 400 phần cho các hộ cận nghèo và các đối tượng khác.

* Trong những ngày này, TP Biên Hòa đã tiến hành chi trả chế độ chính sách đợt đầu tiên theo tinh thần Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết chế độ đãi ngộ đối với thanh niên xung phong là lực lượng dân công hỏa tuyến trong các thời kỳ kháng chiến. Đây là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước có ý nghĩa sâu sắc, góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội. Trong đợt đầu tiên có 30 trường hợp được hưởng chế độ chính sách trên và trong diện hưởng l lần. Sau khi công bố trao quyết định và hướng dẫn thủ tục hưởng bảo hiểm y tế, TP. Biên Hòa đã tiến hành chi trả theo quy định với mức bình quân số tiền 2 triệu đồng/trường hợp. Ngoài ra thành phố cũng chi trả chế độ chính sách cho 61 đối tượng thuộc diện 62, tất cả 2 diện trên được chi trả với tổng số tiền 327 triệu đồng.

Nhóm CTV

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)