Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Ấn tượng Liên hoan “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu xuất sắc”
19-10-2018
Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Liên hoan “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Đồng Nai lần II-2018 do Sở Văn hóa - thể thao và du lịch cùng với LĐLĐ tỉnh phối hợp tổ chức đã bế mạc vào tối 17-10, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các cán bộ công nhân viên chức lao động đến dự thi và cổ vũ.
Sôi nổi các phần thi

Liên hoan thu hút 23 đội thi với gần 1.000 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đến từ các cơ quan, đơn vị ở nhiều ngành nghề và khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh tham gia với 2 phần thi: Thực hiện nếp sống văn minh và Đẩy mạnh văn hóa công sở.

Ở phần thi Thực hiện nếp sống văn minh, các đội thi có những sáng tạo và khéo léo trong vận dụng nhiều hình thức như sân khấu hóa, kịch ngắn, ca múa… để giới thiệu, chia sẻ những nét đặc trưng nhất của ngành nghề, cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Qua đó, hình ảnh và tác phong nghề nghiệp của các nhân viên y tế ngành Y tế, của các giáo viên ngành Giáo dục, các chiến sĩ công an, quân đội… được thể hiện rất sinh động và gần gũi với người xem. Cũng ở phần thi này, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về các vấn đề liên quan đến tiêu chí, tiêu chuẩn công nhận “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, Luật Lao động, Luật Công đoàn… Đó đều là những kiến thức, hiểu biết thiết thực với công việc và cuộc sống hằng ngày của mỗi công nhân viên chức lao động.

8a.JPG
Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Nông Văn Dũng trao giải cho các đội thi xuất sắc

Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ huyện Nhơn Trạch Lưu Thanh Bình chia sẻ: “Các nội dung câu hỏi, các tiểu mục thi rất thiết thực với cán bộ công nhân viên chức lao động. Nắm vững những kiến thức này sẽ giúp công nhân viên chức lao động xây dựng được tác phong, lề lối làm việc chuyên nghiệp và văn minh. Tôi cho rằng đây thực sự là một kênh tuyên truyền giáo dục hiệu quả về kiến thức pháp luật và phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”.

Tiếp nối tiểu mục tìm hiểu pháp luật là tiểu mục công sở với thời trang thuộc phần thi đẩy mạnh văn hóa công sở là phần thi được đánh giá là sôi nổi và hào hứng nhất Liên hoan. Dù không chuyên nghiệp nhưng sự mộc mạc, tự nhiên trong cách biểu diễn cùng sự khéo léo tinh tế trong việc lựa chọn trang phục phù hợp đã mang đến cho khán giả những bất ngờ, thú vị. Vừa hoàn thành xong tiểu mục thi “Công sở với thời trang”, chị Ngô Ngọc Minh Châu, giáo viên Trường THPT Trấn Biên, đại diện Công đoàn ngành Giáo dục không giấu được cảm xúc hồi hộp và phấn khởi. “Tham gia xong phần thi này, tôi cảm thấy bản thân mình tự tin thêm nhiều phần. Bình thường chỉ đứng trên bục giảng để dạy học cho các em, hôm nay được khoác trên mình bộ trang phục xinh tươi và đứng trên sân khấu biểu diễn, ở dưới mọi người nhiệt tình cổ vũ, thật sự là một kỷ niệm đẹp và đáng nhớ với tôi”, chị Châu vui vẻ bày tỏ.

Thiết thực nâng cao đời sống tinh thần

Ở phần thi văn nghệ, với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng và Bác Hồ, mảnh đất và con người Đồng Nai, nhiều đội thi đã thể hiện rõ sự đầu tư chuẩn bị chu đáo công phu, từ trang phục đến cách dàn dựng, thể hiện. Anh Phan Duy Hòa, Đội trưởng đội đến từ huyện Định Quán chia sẻ: “Dù biết rằng, việc chuẩn bị, luyện tập, dàn dựng các tiết mục dự thi sẽ mất nhiều thời gian và công sức do anh em cán bộ công nhân viên đều không chuyên và còn bận rộn với công việc chuyên môn. Thế nhưng, ai cũng đều hứng khởi, vui vẻ tranh thủ buổi tối và ngày nghỉ của mình để cùng nhau luyện tập. Chương trình thật sự là sân chơi tinh thần rất bổ ích, đồng thời cũng là cơ hội để anh em cán bộ, công nhân viên có thể giải trí, và đặc biệt là giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, hiểu biết lẫn nhau. Từ đó, nâng cao trình độ, tinh thần làm việc của bản thân, có ý thức tích cực đóng góp xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Và dù kết quả thế nào, Định Quán chúng tôi cũng rất vui và hài lòng vì những giá trị đã thu được khi tham gia chương trình”.

Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Thị Mộng Bình, trong những năm qua, phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa đã được triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh, thu hút sự tham gia của đông đảo các các cơ quan, đơn vị. Hằng năm, tỷ lệ cơ quan, đơn vị đăng ký và được công nhận danh hiệu đạt chuẩn văn hóa đạt trên 98%. Có thể nói rằng, chương trình liên hoan nói riêng và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nói chung đã góp phần thiết thực nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đồng thời thúc đẩy các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ, nâng cao chất lượng phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa nói riêng và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nói chung.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 68 giải cho các đội đạt kết quả xuất sắc nhất. Trong đó giải nhất toàn đoàn được trao cho Công an TP. Biên Hòa; giải nhì toàn đoàn thuộc về Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và Bệnh viên đa khoa Thống Nhất Đồng Nai; giải ba thuộc về Đài Phát thanh - truyền hình Đồng Nai, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh.

Hồ Thảo
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 19/03/2019 7:58:44 CH
  Những năm qua, CĐCS Công ty CP Dược Đồng Nai luôn đồng hành cùng chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị trong công ty tổ chức nhiều hoạt động, phong trào nhằm thực...
 • 19/03/2019 8:44:19 CH
  LĐLĐ tỉnh vừa làm việc với Công đoàn ngành Công thương và các CĐCS trực thuộc để triển khai kế hoạch sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu quả hoạt động theo Hướ...
 • 17/03/2019 9:22:26 CH
  Với thông điệp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)