Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Đưa hoạt động Công đoàn hướng về cơ sở và người lao động
8-1-2018
Ngày 5-1, Đại hội Công đoàn TP. Biên Hòa đã tiến hành phiên bế mạc. Phó bí thư thường trực Thành ủy Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt; Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý và Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đoàn Văn Đây đã dự đại hội.
Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đoàn Văn Đây chúc mừng và biểu dương những thành tích, những đóng góp tích cực mà đội ngũ cán bộ Công đoàn và lực lượng CNVCLĐ thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị các cấp Công đoàn thành phố cần tiếp tục phát huy những mặt mạnh và nỗ lực khắc phục một số những hạn chế còn tồn tại trong hoạt động nhằm làm tốt hơn nữa vai trò của mình. Trong đó, tập trung đổi mới, đa dạng hóa công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chính trị, trình độ chuyên môn… nhằm xây dựng đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Chú trọng làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, trong đó chú trọng phát hiện những đoàn viên ưu tú là công nhân để Đảng xem xét kết nạp.
Tích cực đổi mới phương thức hoạt động theo hướng đa dạng thiết thực, sâu sát và kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CNVCLĐ, tập trung hướng về cơ sở và người lao động; chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các CĐCS, nhất là CĐCS khối doanh nghiệp; kịp thời biểu dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu trong hoạt động. Đồng thời, tập trung tổ chức sôi nổi và hiệu quả các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất cho người lao động; tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, nhất là việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 và thưởng Tết cho người lao động…

2a.JPG
Ban chấp hành LĐLĐ TP. Biên Hòa khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt đại hội

Tại đại hội, LĐLĐ tỉnh đã trao bằng khen cho 17 tập thể và 23 cá nhân xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ của TP. Biên Hòa trong nhiệm kỳ qua.

* Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bế mạc vào cuối tuần qua.
Với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, thiết thực”, đại hội đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hoàn thành chương trình với kết quả tốt đẹp. Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn giáo dục tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2018-2023.

2.jpg
Ban chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Nai khóa XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt đại hội

Theo đó, mục tiêu hoạt động của tổ chức Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai trong nhiệm kỳ 2018-2013 được xác định là: Vì sự nghiệp “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”, vì lợi ích và vị trí xã hội của nhà giáo và những người lao động trong ngành. Công đoàn giáo dục các cấp tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Đồng thời tích cực tham gia xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục có lý tưởng nghề nghiệp, có ý thức trách nhiệm, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu xây dựng nền giáo dục hiện đại, bảo đảm công bằng về cơ hội học tập cho mọi người, tạo điều kiện để toàn xã hội học tập suốt đời, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giáo dục đào tạo của tỉnh.

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng đề nghị Công đoàn ngành Giáo dục nhiệm kỳ tới cần nỗ lực thực hiện có hiệu quả các chương trình mà Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đã đề ra.

Trong đó, thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống của nhà giáo, lao động trong ngành; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả GD-ĐT, phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh đó, cần nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nhằm thực hiện nhiệm vụ “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng GD-ĐT”…

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng cờ thi đua cho Công đoàn ngành giáo dục tỉnh; tặng bằng khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Hồ Thảo - H.Yến

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)