Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Tết vui tươi, ý nghĩa hơn với công nhân lao động
5-2-2018
Nhằm chung tay mang đến người lao động (NLĐ), đặc biệt là công nhân có hoàn cảnh khó khăn niềm vui trong dịp Tết đến Xuân về, nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, văn nghệ phục vụ công nhân lao động đã diễn ra sôi nổi tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Hỗ trợ thanh niên công nhân đón Tết sum vầy

Thời điểm này, đã có hàng ngàn phần quà Tết cùng với những lời chúc, động viên thân tình được trao tay người lao động tại các địa phương trong tỉnh. Tại TP. Biên Hòa, đoàn công tác của Trung ương đoàn do Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong làm trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, chúc Tết và tặng quà thanh niên công nhân tại phường Long Bình vào sáng qua 4-2. Khu nhà trọ ở khu phố 5A rộn ràng hẳn lên bởi những lời chúc Tết và niềm vui của công nhân ở trọ khi có đoàn đến thăm. Bên cạnh lời thăm hỏi thân tình về tình hình đời sống, việc làm của anh chị em công nhân, đoàn đã trao 30 phần quà Tết (1,5 triệu đồng/phần) cho những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, lì xì cho con em công nhân tại khu nhà trọ.

Đặc biệt, nhằm chia sẻ và tạo điều kiện để thanh niên công nhân xa quê có dịp đoàn viên, sum họp gia đình trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Trung ương đoàn đã trao tặng 50 vé máy bay chặng TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội cho thanh niên công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền chưa về quê đón Tết. Những công nhân được hỗ trợ vé máy bay sẽ khởi hành ngày 29 Tết và được hỗ trợ đưa đón đến Sân bay Tân Sơn Nhất và từ Sân bay Nội Bài đến 5 tỉnh, thành phía Bắc. Cầm tấm vé máy bay vừa được trao tặng, anh Trịnh Văn Hân (quê tỉnh Thanh Hóa) làm việc tại KCN Amata xúc động cho biết: “Do điều kiện kinh tế khó khăn, cả 2 vợ chồng làm công nhân và phải nuôi con nhỏ nên 4 năm nay tôi không dám nghĩ đến chuyện về quê ăn Tết. Nay được tặng quà động viên và hỗ trợ vé máy bay về quê nên rất phấn khởi”.

8.JPG
Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Mai Đức Chính (thứ 3 từ trái qua) cùng Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho đại diện Công ty Pouchen Việt Nam

8a.JPG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho biết, với mong muốn nâng cao vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp đoàn viên thanh niên, công nhân lao động, các cấp bộ Đoàn cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động hướng đến công nhân lao động, trong đó có hỗ trợ thanh niên công nhân xa quê sum vầy gia đình dịp Tết. Mong rằng những phần quà mà tổ chức Đoàn trao tặng sẽ góp phần chia sẻ khó khăn, mang đến cái Tết vui tươi, ý nghĩa hơn đối với thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, Trung ương Đoàn đã chọn Đồng Nai là đơn vị đăng cai tổ chức chương trình “Ngày hội Vui Tết cùng thanh niên công nhân” năm 2018 tại khu nhà ở công nhân KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch. Ngày hội đã thu hút đông đảo thanh niên công nhân trên địa bàn tham gia với các hoạt động sôi nổi như: thi gói bánh chưng, bánh tét; thi trang trí mâm ngũ quả ngày Tết; thi nấu “Mâm cơm đoàn viên công nhân”; chương trình “Tiếp sức người lao động”; trò chơi dân gian; gian hàng triển lãm thư pháp, thiệp chúc Tết; phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn vệ sinh thực phẩm...

Cùng với tổ chức Đoàn trong cả nước thiết thực chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân đón Tết cổ truyền vui tươi ấm áp, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức các chương trình văn nghệ, 20 đợt thăm, tặng quà tại các khu nhà trọ công nhân với hơn 4.000 phần quà có tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao đại diện 100 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Mai Đức Chính đã cùng đoàn đến thăm và chúc Tết lãnh đạo, cán bộ công nhân Công ty Pouchen Việt Nam; tặng 20 phần quà (500.000 đồng/phần) cho thanh niên công nhân tại các khu nhà trọ ở ấp 5, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch.

Sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ, vừa qua, các Công đoàn cấp trên cơ sở đã tổ chức nhiều chương trình họp mặt, trao tặng quà và vé xe cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa có điều kiện về quê ăn Tết. Trong đó, LĐLĐ tỉnh phối hợp với LĐLĐ huyện Trảng Bom tổ chức chương trình họp mặt, tặng vé xe cho CNVCLĐ về quê đón Tết vào sáng 3-2. Đã có 295 vé xe Tết được trao cho công nhân xa quê, có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm không được về quê đón Tết. Trong đó có 200 vé do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ, số còn lại do LĐLĐ huyện hỗ trợ. Những công nhân được nhận vé xe Tết đợt này là người lao động đến từ các tỉnh miền Trung, Bắc, đang làm việc tại 225 công ty thuộc 4 khu công nghiệp và các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện. Tại buổi họp mặt, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện đã thăm hỏi, động viên công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn yên tâm về quê đón Tết, sum họp cùng gia đình. Trước đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với CĐCS Công ty Pousung tổ chức đêm văn nghệ vui Tết cùng công nhân xa quê. Tại đây, công nhân được giao lưu văn nghệ, tham gia bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần thưởng có giá trị. Cùng với đó, Công đoàn huyện đã tổ chức họp mặt, tặng 600 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 500 ngàn đồng/ phần và hơn 260 vé xe về Tết về các tỉnh miền Tây, miền Trung và miền Bắc. Tổng số quà dành tặng CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết là gần 1.200 phần.

8b.JPG
Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đoàn Văn Đây tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn


Hôm qua 4-2, LĐLĐ huyện Long Thành đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Xuân Mậu Tuất 2018 cho CNVCLĐ trên địa bàn huyện. Tại chương trình, LĐLĐ huyện đã trao 391 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; 93 phần quà cho các gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn có con dưới 12 tuổi, mỗi phần trị giá 700.000 đồng và 80 vé xe cho các CNLĐ nhiều năm chưa có điều kiện về quê ăn Tết, mỗi vé trị giá trung bình 1,2 triệu đồng. LĐLĐ TP. Biên Hòa cũng đã tổ chức họp mặt và tặng quà 70 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng vào ngày 3-2. Trước đó, tại Công ty sản xuất đồ mộc Chien, Công đoàn KCN Biên Hòa đã tổ chức trao quà và vé tàu xe cho hơn 100 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ nhiều năm chưa có điều kiện về quê ăn Tết đang làm việc tại KCN Tam Phước. Trong đó, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, mỗi vé tàu xe trị giá 1,7 triệu đồng.

8c.JPG
Chủ tịch LĐLĐ huyện Trảng Bom Lê Đức Thụy tặng quà cho công nhân


Cũng trong thời gian này, Liên đoàn lao động huyện Thống Nhất đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao 217 suất quà tết cho công nhân, người động Công ty TNHH CJ Vi Na AGRI chi nhánh Đồng Nai có trụ sở tại Khu công nghiệp Dầu Giây. Đoàn đã trao tặng mỗi công nhân, người lao động một phần quà trị giá 400 ngàn đồng tiền mặt.

8f.JPG
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình Tết sum vầy do Công đoàn huyện Long Thành tổ chứ

Nhiều doanh nghiệp cũng đã tổ chức các hoạt động tất niên, tri ân người lao động vào cuối tuần qua. Công ty Dona Pacific đã tổ chức chương trình tất niên cuối năm với sự tham gia của 9.000 công nhân lao động công ty. Trong chương trình, NLĐ được giao lưu với ca sĩ khách mời từ TP. Hồ Chí Minh, bốc thăm trúng thưởng nhiều phần quà có giá trị; CĐCS trao tặng  90 phần quà (500 ngàn đồng/ phần) cho công tnhân có hoàn cảnh khó khăn. Tại Công ty Soltec, CĐCS đã phối hợp cùng BGĐ công ty tổ chức chương trình Tết sum vầy. Tại đây, các CNLĐ có thâm niên làm việc 5 năm trở lên được doanh nghiệp tri ân, thưởng 2 triệu đồng cùng kỷ niệm chương. Ngoài ra, toàn thể CNLĐ cùng tham gia tiệc tất niên, giao lưu văn nghệ và bốc thăm trúng thưởng…

Tới thời điểm này, LĐLĐ tỉnh đã phân bổ trên 2.000 phần qùa Tết về các cấp CĐCS để trao tặng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và công nhân không có điều kiện về quê đón Tết. Vào ngày 5 -2, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức khai mạc chương trình “Tết sum vầy” tại huyện Nhơn Trạch. Chương trình sẽ được diễn ra trong một tuần lễ với nhiều hoạt động ý nghĩa như: hội chợ công nhân, tư vấn pháp luật, gameshow điểm hẹn công nhân, tặng quà, vé xe, văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng phục vụ công nhân lao động.

Nhóm P.V
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)