Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Chú trọng các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
9-11-2018
Sáng qua 8-11, Đoàn công tác tổ 3 của LĐLĐ tỉnh do Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ TX. Long Khánh và Công đoàn Tổng công ty Cao su Đồng Nai về tình hình hoạt động Công đoàn năm 2018.
Tại buổi làm việc, đoàn đã ghi nhận những cách làm hay, sáng tạọ, hiệu quả trong hoạt động Công đoàn; thực hiện nhiều mô hình thiết thực đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động như: xây dựng mái ấm Công đoàn, thăm hỏi công nhân có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nguồn quỹ hỗ trợ công nhân vay phát triển kinh tế, tổ chức các hội thi nâng cao tay nghề… Cùng với đó, các đơn vị tích cực làm việc với CĐCS phối hợp cùng doanh nghiệp khen thưởng công nhân kịp thời, góp phần động viên người lao động yên tâm công tác.

4a.JPG
Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng đánh giá cao kết quả các đơn vị đạt được trong hoạt động Công đoàn từ đầu năm đến nay. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, các đơn vị cần bám sát hoạt động Công đoàn tại cơ sở, đi sâu vào đời sống đoàn viên, công nhân lao động để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết những vướng mắc trong công nhân. Đặc biệt, trong những tháng cuối năm, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch chăm lo Tết chu đáo cho người lao động; chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền, doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách về lương, thưởng đối với đoàn viên, người lao động.

* Trước đó, đoàn công tác tổ 2 của LĐLĐ tỉnh do Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ huyện Thống Nhất về tình hình hoạt động Công đoàn.

Trong 10 tháng năm 2018, LĐLĐ huyện đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động ổn định, hài hòa tại các đơn vị, doanh nghiệp. Cùng với đó, thực hiện tốt các chỉ tiêu được giao, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập nhấn mạnh, để phát huy những kết quả đạt được, Công đoàn huyện cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động nhằm xây dựng nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho đoàn viên, người lao động. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, chú trọng hỗ trợ pháp lý nhằm ổn định quan hệ lao động trong những tháng cuối năm.

Lan Mai

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 26/03/2019 8:28:36 CH
  Trước nhu cầu được tìm hiểu, tư vấn pháp luật của đoàn viên, người lao động, trong điều kiện nhiều thuận lợi từ sự phát triển của công nghệ thông tin, thời gian qua, các ...
 • 26/03/2019 8:50:14 CH
  Thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi, hàng chục ngàn lao động tại Công ty TNHH Pousung Việt Nam (huyện Trảng Bom) đã và đang được vay vốn từ các tổ chức tín dụng lành mạnh, ...
 • 24/03/2019 7:03:13 CH
  Tại hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện Nhơn Trạch khóa V, lần 4, Công đoàn huyện đã đánh giá lại phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn nă...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)