Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Giải quyết gần 1.700 sổ bảo hiểm cho công nhân Công ty KL Texwell vina
12-3-2018
Cùng với sự nỗ lực hỗ trợ những công nhân bị mất việc làm, bị doanh nghiệp nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) của Tổ công tác tỉnh, LĐLĐ tỉnh cũng đã có những kiến nghị, giải pháp kịp thời nhằm đảm bảo cao nhất quyền lợi của công nhân lao động Công ty Texwell Vina.
Theo LĐLĐ tỉnh, tính đến ngày 11- 3, đã có gần 1.700 sổ BHXH đã đến tay công nhân và hàng trăm công nhân Texwell Vina đã có việc làm mới. Để đảm bảo các chế độ cho người lao động, LĐLĐ tỉnh đã kiến nghị UBND tỉnh tạm ứng gần 1,4 tỷ đồng để đóng bổ sung bảo hiểm giúp công nhân được hưởng các chế độ bảo hiểm thất nghiệp, thai sản sau khi ký chấm dứt hợp đồng lao động với Công ty Texwell Vina và đã được UBND tỉnh chấp thuận. Đây là tin vui đối với hàng ngàn công nhân làm việc tại Công ty Texwell Vina, đặc biệt là lao động nữ đang mang thai và lao động nữ nghỉ thai sản.

Theo Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đoàn Văn Đây, sau khi nhận sổ BHXH, công nhân Texwell Vina đã nhanh chóng tìm được việc làm mới ổn định. Trong đó, nhiều công nhân đã được nhận vào làm việc ở doanh nghiệp thuộc địa bàn huyện Trảng Bom. Riêng Công ty Pousung Vina đã nhận 600 công nhân vào làm việc với thu nhập 5 triệu đồng/tháng. Một số doanh nghiệp tại TP. Biên Hòa nhận công nhân vào làm việc với thu nhập từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng. Số lao động tuổi từ 35 trở lên cũng đã được các công ty nhận vào làm việc, một số ít lao động lớn tuổi còn lại được hưởng bảo hiểm thất nghiệp và tìm việc khác. Đây là nỗ lực lớn của tổ chức Công đoàn trong việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp