Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Tin tưởng vào thành công của Đại hội X Công đoàn Đồng Nai
11-7-2018
Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 là sự kiện chính trị quan trọng thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh.
Đại hội thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ trong việc quyết nghị những nội dung quan trọng trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ nhiệm kỳ qua và chặng đường đi tới. Trong niềm tin tưởng vào sự lớn mạnh không ngừng của tổ chức, đoàn viên và người lao động (NLĐ) kỳ vọng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp; tin rằng các đại biểu sẽ tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất trước đoàn viên, NLĐ, bầu chọn được Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đủ năng lực, trình độ và bản lĩnh để cùng với các cấp Công đoàn thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ.

Ghi dấu thêm một chặng đường phát triển mới, trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, các cấp Công đoàn đã vượt lên những khó khăn, thử thách, tiếp tục có bước phát triển toàn diện, thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng của tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và người lao động. Dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ qua có thể thấy hoạt động của các cấp Công đoàn tiếp tục được đổi mới, hướng về cơ sở, tập trung cho nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp, giáo dục công nhân lao động, góp phần ổn định sản xuất, việc làm, đời sống, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả phấn khởi, hằng năm đều thực hiện vượt chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao. Các phong trào hành động cách mạng do Công đoàn phát động gắn liền với lợi ích thiết thân của NLĐ đã tạo thêm động lực cho đoàn viên, CNVCLĐ tích cực hơn trong lao động, học tập, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, năng động sáng tạo, góp phần làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đóng góp quan trọng vào quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển toàn diện của tỉnh nhà thời gian qua...

Đại hội lần thứ X Công đoàn Đồng Nai là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên, CNVCLĐ; là nơi để Công đoàn tỉnh tổng kết, đánh giá lại những kết quả đạt được và cả những hạn chế, tồn tại, đúc kết những kinh nghiệm hoạt động thời gian qua; trên cơ sở đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động của tổ chức Công đoàn tỉnh trong thời gian tới để thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn, khẳng định, vun bồi thêm niềm tin nơi đoàn viên, người lao động. Đại hội lần thứ X Công đoàn Đồng Nai cũng diễn ra trong thời điểm mà đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn tỉnh đang ra sức thi đua lao động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, càng lan tỏa tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm và ý thức cống hiến, phấn đấu vì sự phát triển tỉnh nhà, phát triển đất nước, phát triển tổ chức của từng đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp Công đoàn.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng với những thời cơ và thách thức đan xen đang đặt ra cho hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ những yêu cầu mới trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 để thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức. Tin rằng, với bề dày truyền thống và những thành quả vững chắc đã được khẳng định từ thực tiễn hoạt động trong chặng đường đã qua, các cấp Công đoàn sẽ không ngừng đổi mới, phát huy dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, tiếp tục tạo thêm những dấu ấn mới đầy tin tưởng, lạc quan trong tiến trình hành động vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên - người lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước, góp sức xây dựng Đồng Nai ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Bích Phú
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)