Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động trong Tháng công nhân 2019
15-5-2019
Nhằm thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLÐ) nhân Tháng công nhân năm 2019, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn cơ sở (CÐCS) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi hướng về đoàn viên, NLÐ.
* LÐLÐ huyện Tân Phú vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức chương trình khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Hi Fashion Vina (trụ sở tại KCN Tân Phú). Tại đây, các nữ công nhân lao động của công ty đã được các nhân viên y tế khám, tư vấn, cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản cần thiết; giải đáp những băn khoăn, lo lắng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Từ đó, nâng cao ý thức, hiểu biết trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Theo kế hoạch, trong tháng 5 này, LÐLÐ huyện sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội thi tìm hiểu 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và các chính sách pháp luật liên quan đến NLÐ; phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đến đoàn viên, NLÐ tại KCN Tân Phú; tổ chức thăm, tặng quà cho đoàn viên, NLÐ có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, LÐLÐ huyện cũng dự kiến sẽ tổ chức họp mặt tuyên dương cán bộ CÐCS, cán bộ nữ công  tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức giải cầu lông, bóng bàn trong công nhân viên chức lao động; tổ chức tuyên dương con công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang học giỏi, sống tốt; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên trong khối doanh nghiệp… nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

t15_150519_1.jpg
NLĐ tại Công ty TNHH Hi Fashion Vina được tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản  

* CÐCS Công ty CP Taekwang Vina  vừa tổ chức giải cầu lông “Cây vợt vàng Taekwang Vina 2019”.

Giải được khởi tranh từ ngày 10-4 đến ngày 14-5 tại Nhà sinh hoạt văn hóa thể thao và tổ chức sự kiện (tại trụ sở Công đoàn KCN Biên Hòa) với sự tham gia của 95 vận động viên đến từ 17 Công đoàn bộ phận tham gia ở các nội dung như đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

* CÐCS Xí nghiệp cao su Ðồng Nai (KCN Biên Hòa 1) vừa phối hợp với Ban giám đốc xí nghiệp tổ chức lễ tôn vinh “Lao động giỏi” năm 2019. Tại buổi lễ, đã có 24 người lao động xuất sắc được tuyên dương. Ðây là những điển hình hăng say lao động, sáng tạo, tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề, có nhiều đóng góp tích cực cho xí nghiệp.

Ðại diện CÐCS cho biết, điểm đặc biệt của năm nay là những cá nhân được tuyên dương không chỉ được nhận giấy khen và quà từ CÐCS xí nghiệp mà còn có thêm phần quà từ Công đoàn Công ty cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam và Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam. Bên cạnh đó, vào dịp sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 5-2019 vừa qua, Chi bộ xí nghiệp cũng đã tổ chức biểu dương khen thưởng 12 cá nhân tiêu biểu trong thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị năm 2018 và tặng quà sinh nhật cho 2 đảng viên…

H.Thảo
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 11:01:30 CH
  Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, công nhân lao động Đồng Nai...
 • 25/08/2019 10:59:31 CH
  26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sứ...
 • 20/08/2019 11:50:20 CH
  Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, LÐLÐ huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)