Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Vinh danh 90 công nhân cao su Đồng Nai ưu tú
10-5-2019
Hôm qua 9-5, Công đoàn Tổng công ty Cao su Đồng Nai tổ chức lễ phát động “Tháng công nhân”, “Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động” và trao danh hiệu “Công nhân cao su Đồng Nai ưu tú” lần thứ I-2019. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Công đoàn cao su Việt Nam Phan Mạnh Hùng đã dự. Có 90 công nhân ưu tú được tôn vinh lần này.
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Cao su Đồng Nai Lê Hữu Phước cho biết, đây là năm thứ 7 Công đoàn Tổng công ty phát động và thực hiện “Tháng công nhân”. Năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, trong thời gian từ tháng 5 đến hết tháng 7, Công đoàn Tổng công ty phối hợp với Ban giám đốc tổ chức các hoạt động học tập, tập huấn, đối thoại, du lịch nghỉ dưỡng; xây dựng 10 căn nhà Mái ấm Công đoàn tặng đoàn viên và tặng 1 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đơn vị kết nghĩa; tặng 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời và 1 hệ thống máy nước nóng cho các CĐCS trực thuộc trị giá gần 150 triệu đồng; tặng 60 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị kết nghĩa; tặng 20 phần quà cho công nhân bị tai nạn lao động, khám chữa bệnh và tặng quà cho công nhân... Cũng nhân lễ phát động “Tháng công nhân”, LĐLĐ tỉnh tặng 3 ti vi cho 3 khu nhà tập thể người H’Mông ở tỉnh Hà Giang vào Đồng Nai làm việc; Công đoàn ngành Cao su tặng 5 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho các đơn vị trực thuộc.

3a.JPG
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý và Chủ tịch Công đoàn cao su Việt Nam Phan Mạnh Hùng trao danh hiệu “Công nhân cao su Đồng Nai” ưu tú cho các đoàn viên

Trong số 90 cá nhân được chọn vinh danh “Công nhân cao su Đồng Nai ưu tú” lần này có 70% là công nhân sản xuất trực tiếp; đều là đoàn viên Công đoàn xuất sắc hiện đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc Tổng công ty, có thời gian công tác từ 5 năm trở lên, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở... có đóng góp cho sự phát triển của nông trường, của Tổng công ty.

Tại lễ tuyên dương, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Cao su Đồng Nai Lê Hữu Phước nhấn mạnh: “Công nhân cao su Đồng Nai ưu tú” là danh hiệu được bình xét và vinh danh lần đầu tiên nhân Tháng công nhân 2019. Vì vậy chúng ta tin tưởng rằng sau đợt tuyên dương, khen thưởng hôm nay, danh hiệu này sẽ ngày càng trở nên thiết thực, là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, là nền tảng trong việc xây dựng các danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; “Đoàn viên Công đoàn xuất sắc” và nhất là trong việc triển khai sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

H. Lộc - My Trương
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)