Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Tuyên dương con công nhân lao động “học giỏi, sống tốt”
8-7-2019
Hôm qua 7-7, Công ty TNHH Changshin Việt Nam nhà máy Long Thành tổ chức lễ tuyên dương 1.231 con công nhân lao động học giỏi - sống tốt năm học 2018 - 2019.
Trong năm học này, toàn nhà máy có 1.231 học sinh là con công nhân lao động học giỏi, sống tốt; trong đó có 152 em đạt học sinh giỏi toàn cấp. Tại lễ tuyên dương, 100% học sinh học giỏi, sống tốt được nhận quà của công ty và Công đoàn. Ngoài ra, nhà máy còn phối hợp với các nhà tài trợ trao tặng 40 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con công nhân lao động công ty vươn lên học giỏi, sống tốt.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Tổng giám đốc Công ty TNHH Changshin Việt Nam Bang Jin Woo chúc mừng con công nhân lao động học giỏi, sống tốt được công ty và Công đoàn tặng quà. Tổng giám đốc công ty động viên người lao động nỗ lực vươn lên thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, nâng cao đời sống người lao động và chăm lo, nuôi dạy con ngoan, học giỏi. Về phía công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ để Công đoàn và nhà máy Long Thành tạo điều kiện thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo việc làm, thu nhập, ổn định đời sống người lao động…

15.jpg
Tổng giám đốc Công ty TNHH Changshin Việt Nam Bang Jin Woo và Chủ tịch CĐCS Công ty Changshin Việt Nam Đặng Tuấn Tú trao học bổng cho con công nhân lao động nhà máy Long Thành

Được biết hiện nay, Công ty Changshin nhà máy Long Thành có 5.900 công nhân lao động đang làm việc tại 5 xưởng sản xuất trong doanh nghiệp; sản lượng trung bình đạt 35 ngàn đôi mũ giày và 12 ngàn đôi giày thành phẩm/ngày. Kế hoạch thời gian tới, Công ty Changshin nhà máy Long Thành đang có kế hoạch mở rộng sản xuất với quy mô tăng thêm 4 xưởng và mong muốn tuyển dụng trên 12.000 lao động.

* Cuối tuần qua, LĐLĐ huyện Trảng Bom đã tổ chức tuyên dương con CNVCLĐ, lực lượng vũ trang đạt thành tích “Học giỏi, sống tốt” lần thứ 20-2019. Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Nông Văn Dũng đã dự.

Tại buổi lễ có 706 học sinh là con CNVCLĐ, lực lượng vũ trang có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện  được tuyên dương, khen thưởng. Trong đó bậc tiểu học có 348 học sinh, bậc THCS có 298 học sinh, bậc THPT có 58 học sinh  và 2 sinh viên đại học. Mỗi phần thưởng trị giá  500 ngàn đồng tiền mặt và giấy chứng nhận. Tất cả học sinh được tuyên dương đều là học sinh giỏi nhiều năm liền, nhiều học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và khu vực, có những tấm gương vượt khó, học giỏi, đồng thời có đạo đức tốt, tích cực trong các phong trào Đoàn, Đội cũng như các hoạt động xã hội.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch LĐLĐ huyện Trảng Bom Lê Đức Thụy nhấn mạnh, qua 19 năm, từ năm 2.000 đến nay đã có hơn 4.837 học sinh con CNVC-LĐ và lực lượng vũ trang đạt danh hiệu “học giỏi, sống tốt” được tuyên dương khen thưởng cấp huyện và cấp tỉnh. Đó là sự nỗ lực của tổ chức Công đoàn huyện nhằm khen ngợi thành tích mà các em đã đạt được trong các cấp học, qua đó khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh. Tổ chức Công đoàn các cấp trong huyện mong muốn trong thời gian tới tiếp tục tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm sóc giáo dục trẻ em, đặc biệt là con đoàn viên, CNVCLĐ đang làm việc trên địa bàn huyện.

* Cũng trong cuối tuần qua, Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Dona Pacific đã tổ chức lễ tuyên dương con công nhân lao động (CNLĐ) học giỏi - sống tốt  lần thứ 11 năm học 2018 - 2019.

Năm học 2018 -2019, toàn công ty có 2.868 học sinh là con của CNLĐ trong công ty đạt danh hiệu học giỏi, sống tốt, trong đó có 134 em đạt thành tích học sinh giỏi toàn cấp. Mỗi học sinh được nhận một phần thưởng là tập vở và tiền mặt 300 ngàn đồng. Tại lễ tuyên dương, CĐCS và Ban giám đốc công ty đã chúc mừng, biểu dương những nỗ lực của các học sinh trong học tập. Ông Phạm Duy Khánh, Tổng giám đốc công ty nhấn mạnh, để chăm lo phúc lợi đến con công nhân và công nhân đang làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp,  công ty có nhiều chính sách hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để Ban chấp hành CĐCS tổ chức các hoạt động thiết thực hướng đến người lao động. Trong đó, các buổi lễ tuyên dương con công nhân được tổ chức hàng năm đã tạo thêm sân chơi lành mạnh để các em tham gia, qua đó động viên tinh thần các em tiếp tục phấn đấu trong  học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

 Dịp này, CĐCS tổ chức ngày hội mẹ và bé với trên 3.000 bé tham gia. Tại ngày hội, các em được chơi trò chơi có thưởng, giao lưu văn nghệ và được phát quà gồm sữa, bánh kẹo và bình nước.

Nguyệt Anh - N. Hòa


BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 11:01:30 CH
  Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, công nhân lao động Đồng Nai...
 • 25/08/2019 10:59:31 CH
  26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sứ...
 • 20/08/2019 11:50:20 CH
  Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, LÐLÐ huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)