Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Những cán bộ Công đoàn luôn vì người lao động…
15-7-2019
Tâm huyết, nhiệt tình, năng động, sáng tạo và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều cán bộ Công đoàn đã trở thành điểm tựa, niềm tin của đoàn viên, uy tín đối với doanh nghiệp.
Thương thảo nhiều phúc lợi tốt cho người lao động

Vừa làm nhiều công việc tại công ty, vừa là cán bộ Công đoàn, thế nhưng anh Nguyễn Đăng Lợi, Phó chủ tịch CĐCS Công ty Kim Phong luôn làm tốt vai trò của mình, góp phần ổn định quan hệ lao động, thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp. Mới đây, anh vinh dự được LĐLĐ tỉnh tôn vinh cán bộ Công đoàn tiêu biểu năm 2018 tại Tết lao động. Với anh, đây là động lực để anh tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho hoạt động Công đoàn, tạo điểm tựa vững vàng cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Anh Lợi cho biết, là cán bộ Công đoàn, anh phấn đấu bằng những việc làm cụ thể mang lại lợi ích, tạo được niềm tin và sự yêu mến của tập thể lao động. Anh tích cực cùng Ban chấp hành CĐCS công ty phát động các phong trào thi đua; gần gũi nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ. Cùng với đó, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ bằng những việc làm có chiều sâu, mang ý nghĩa lâu dài như: thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách liên quan đến người lao động, nhất là chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các quy định về an toàn, vệ sinh lao động…

Cùng với đó, anh và Ban chấp hành Công đoàn phối hợp doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ, thương thảo với chủ doanh nghiệp nhiều nội dung về lợi ích nổi bật như: tăng bữa ăn giữa ca từ 13.000 đồng lên 17.000 đồng/suất, đảm bảo thời gian nghỉ trưa linh động và nghỉ nhiều hơn quy định để đảm bảo sức khỏe cho NLĐ, đề xuất xét nâng lương hằng năm vào tháng 7, tham mưu đề xuất thưởng một tháng lương dịp Tết; đề xuất ý kiến để công nhân hưởng các  trợ cấp như: xăng xe, chuyên cần, đi lại, trợ cấp tiền mặt cho công nhân làm việc nặng nhọc, độc hại vào lương hàng tháng và khen thưởng công nhân có nhiều nỗ lực trong công việc… Những việc làm này đã mang lại nhiều phúc lợi cho NLĐ, giúp  họ yên tâm làm việc, công hiến lâu dài cho doanh nghiệp.

Sâu sát với công nhân

Hình ảnh Chủ tịch CĐCS Trần Hữu Đạt luôn đi đầu trong các phong trào, nhanh nhạy trong mọi hoạt động của Công đoàn đã trở nên quá quen thuộc với tất cả đoàn viên, NLĐ tại Công ty giày Đồng Nai Việt Vinh. Với anh, niềm vui trong công việc là được chia sẻ, giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi của NLĐ. Anh cho biết, anh luôn cảm thấy hài lòng và tấm huyết với nghề bởi bản thân đã tạo được cầu nối, tiếng nói chung trong tập thể NLĐ và doanh nghiệp. Là cán bộ Công đoàn chuyên trách, anh có điều kiện để sâu sát, thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của NLĐ và có những tham mưu, đề xuất thiết thực về các chế độ phúc lợi cho NLĐ, được Ban giám đốc công ty chấp thuận. Một trong những phúc lợi tốt cho đoàn viên được công ty hỗ trợ Công đoàn hoạt động hàng năm đó là tổ chức cho công nhân đi tham quan, du lịch. Mới đây, anh cùng CĐCS và doanh nghiệp đã tổ chức cho trên 9.000 lao động đi tham quan du lịch tại Long Hải. Tại đây, công nhân cùng gia đình được trải nghiệm, giao lưu và gặp gỡ sau những ngày làm việc vất vả.

8a.JPG
Chủ tịch CĐCS Công ty giày Đồng Nai Việt Vinh Trần Hữu Đạt trao thưởng cho con công nhân học giỏi - sống tốt

Nhiều chế độ tốt đối với NLĐ đã được anh cùng Ban chấp hành CĐCS thương lượng với doanh nghiệp cải thiện hàng tháng. Trong đó, các hoạt động thiết thực với đoàn viên như: hỗ trợ đoàn viên vay vốn, giúp đỡ đoàn viên khó khăn, thăm hỏi công nhân ốm đau… Anh Đạt cho hay, để tạo được sự tin tưởng của đoàn viên, NLĐ và doanh nghiệp, cán bộ Công đoàn phải gương mẫu, làm việc trách nhiệm và hết lòng với công việc. Đặc biệt phải biết lắng nghe ý kiến, tâm sự và chia sẻ của NLĐ, hiểu được điều họ muốn để có cách cải thiện kịp thời, tạo môi trường làm việc gắn kết, hài hòa.

Nhiệt tình với mọi hoạt động

Được đánh giá là cán bộ Công đoàn năng nổ, có nhiều đóng góp cho hoạt động Công đoàn trong công ty, chị Võ Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành CĐCS Công ty TNHH Great Veca Việt Nam (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) luôn gần gũi, tạo được niềm tin với NLĐ. Chị cho biết, mình “nên duyên” với hoạt động Công đoàn từ năm 2011. 8 năm là khoảng thời gian đủ để chị gần gũi, thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của nhiều đoàn viên. Hằng tháng, chị cùng với các thành viên trong Ban chấp hành CĐCS dành thời gian đến tận phòng trọ, khu nhà ở ký túc xá của công nhân để thăm hỏi tình hình đời sống vật chất, tinh thần của công nhân. Qua đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để kịp thời đề xuất, kiến nghị với chủ doanh nghiệp giải quyết.

Chị tích cực cùng với CĐCS công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi trong công nhân lao động. Vào các dịp lễ, Tết, Công đoàn thăm hỏi, tặng quà cho NLĐ, qua đó gắn kết tình cảm giữa NLĐ với cán bộ Công đoàn, lãnh đạo doanh nghiệp. Nhờ vậy, mối quan hệ lao động tại công ty luôn hài hòa, ổn định, mọi người cùng nỗ lực thi đua lao động sản xuất đạt năng suất cao, thu nhập tốt. “Với NLĐ, điều họ quan tâm ngoài việc làm và thu nhập thì sự sâu sát, chia sẻ của Công đoàn rất quan trọng. Đó là nơi để họ thoải mái giải bày mọi vấn đề trong công việc, đời sống. Và chính cán bộ Công đoàn là người trực tiếp tháo gỡ, tiếp thêm niềm tin, động lực để họ yên tâm làm việc”, chị Hồng chia sẻ.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 11:01:30 CH
  Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, công nhân lao động Đồng Nai...
 • 25/08/2019 10:59:31 CH
  26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sứ...
 • 20/08/2019 11:50:20 CH
  Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, LÐLÐ huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)