Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Lao động Đồng Nai trong lòng người lao động
26-8-2019
26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ.
Đồng hành cùng người lao động

Đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, không khó để nhìn thấy tờ báo LĐĐN được các CĐCS trang bị tại Phòng Công đoàn và các xưởng làm việc của công nhân. Theo nhiều CĐCS, tờ báo đã chuyển tải nhiều thông tin bổ ích liên quan đến NLĐ để công nhân đọc, cảm nhận và nắm bắt thông tin cần thiết.    Phó chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Đoàn Thị Kim Loan cho hay, nhiều năm trang bị báo LĐĐN đến công nhân, chị cùng Ban chấp hành CĐCS nhận thấy tờ báo đã trở thành “món ăn tinh thần” của NLĐ. “Tôi rất ấn tượng với những bài viết phản ánh được đời sống công nhân, hoạt động Công đoàn. Các bài viết nói lên tâm tư, nguyện vọng NLĐ để doanh nghiệp cải thiện các chính sách hợp lý và kịp thời. Cùng với đó, nhiều bài viết về Công đoàn giúp công nhân và doanh nghiệp hiểu hơn về vai trò của Công đoàn, từ đó có sự hợp tác, hỗ trợ từ công nhân, doanh nghiệp để CĐCS hoạt động tốt hơn”, chị Kim Loan cho biết.

12a.jpg
Công nhân lao động đọc báo Xuân 2019 Lao động Đồng Nai

Có thể nói, trong quá trình hoạt động, LĐĐN đã thực sự là diễn đàn của NLĐ, nhiều bài viết đã phản ánh được những trăn trở, suy tư của NLĐ trong công việc, cuộc sống thường ngày và những vấn đề liên quan đến các chế độ, quyền lợi của họ. Cùng với đó, nhiều bài viết đã có tác động tích cực khi quyền lợi của NLĐ bị xâm phạm, nhiều trường hợp NLĐ khó khăn được phản ánh trên báo đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc. Chủ tịch CĐCS Công ty Pousung Vina Lê Nhật Trường cho hay: “Mỗi số báo ra trong tuần, CĐCS đều trang bị 150 tờ báo và phân ra các tổ Công đoàn ở xưởng để công nhân nắm bắt thông tin. Bên cạnh những trang tin thời sự, hoạt động Công đoàn và đời sống công nhân, tờ báo còn chuyển tải nhiều thông tin về các lĩnh vực xã hội, pháp luật, đời sống… góp phần nâng cao nhiều kiến thức cho NLĐ”.

Thông tin đa dạng

Với nhiều công nhân lao động, dấu ấn LĐĐN để lại trong họ là những bài viết liên quan đến các chế độ, chính sách pháp luật, việc làm. Cùng với đó, nhiều bài viết trên lĩnh vực y tế, giáo dục… giúp họ có thêm thông tin phòng ngừa bệnh, chăm sóc sức khỏe gia đình, có kiến thức chăm sóc, nuôi dạy con cái. Anh Nguyễn Văn Hải, làm việc tại Công ty Taekwang Vina, người thường xuyên đọc báo LĐĐN cho biết, khi báo phân phối đến các tổ Công đoàn, anh tìm đọc, nắm bắt thông tin rồi mới vào làm việc. “Tôi thấy báo có nhiều bài hay, phản ánh mọi mặt đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh. Bản thân là tổ trưởng nên tôi vừa đọc, vừa truyền đạt lại kiến thức cho công nhân. Đặc biệt, gần đây có nhiều bài viết góp ý về Bộ luật Lao động sửa đổi, nhiều nội dung về bữa ăn giữa ca, tăng tuổi nghỉ hưu, tăng giờ làm thêm được nhiều lao động quan tâm, tìm hiểu. Thông qua đó, NLĐ hiểu hơn và có ý kiến với doanh nghiệp, Công đoàn về tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ, tình cảm của mình để góp ý cơ quan xây dựng luật sửa đổi cho phù hợp với thực tế”, anh Hải cho hay.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Trảng Bom Lê Đức Thụy cho biết, để cung cấp thông tin nhiều chiều đến NLĐ vừa nâng cao kiến thức và là kênh tuyên truyền chủ lực mọi hoạt động Công đoàn, LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS trang bị các đầu báo để công nhân nắm bắt thông tin, trong đó ưu tiên báo LĐĐN, tiếng nói của NLĐ. Cùng với đó, hằng năm, vào các dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn huyện đặt hơn 1.000 ấn phẩm LĐĐN Xuân để tặng công nhân lao động không có điều kiện mua báo. Qua mỗi số báo, có thể thấy, báo LĐLĐ đã có sự đầu tư, thay đổi nhiều về nội dung và hình thức, nhiều bài viết hay đã phản ánh được những vấn đề mà bạn đọc, đặc biệt là công nhân lao động trong các doanh nghiệp quan tâm. “Tôi mong muốn, sau khi báo hợp nhất với báo Đồng Nai, sẽ tiếp tục chuyển tải nhiều nội dung thông tin hữu ích về công nhân, Công đoàn và những dấu ấn của LĐĐN đến NLĐ. Từ đó hỗ trợ Công đoàn nắm bắt những thông tin mới để nỗ lực cải thiện và phát triển ngày càng tốt hơn, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của đoàn viên, NLĐ”.

Tương tự, đại diện LĐLĐ huyện Nhơn Trạch cũng cho hay, đồng hành cùng NLĐ nhiều năm qua, LĐĐN đã thật sự là kênh thông tin gần gũi với NLĐ và doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Nhiều bài viết đã phản ánh được cuộc sống thực tế, những khó khăn của NLĐ, giúp Công đoàn nắm bắt kịp thời để hỗ trợ và có nhiều mô hình hay cải thiện đời sống công nhân. Cùng với đó, những mô hình Công đoàn hoạt động hiệu quả được nhân rộng trong toàn hệ thống Công đoàn huyện và tỉnh. Thực sự tờ báo đã có chỗ đứng, tạo được tình cảm yêu mến của bạn đọc và NLĐ.

Nhiều cán bộ Công đoàn bày tỏ hy vọng, sắp tới, khi LĐĐN hợp nhất với báo Đồng Nai sẽ tiếp tục tiếp nối và có hình thức chuyển tải mới mẻ, hiệu quả hơn các chuyên trang, chuyên mục về đời sống công nhân, nhà ở, ký túc xá, chuyện gia đình và các chính sách pháp luật liên quan đến NLĐ để lực lượng công nhân lao động có thể tiếp cận được nhiều nội dung bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng sống của NLĐ.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)