Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Công ty CP Taekwang Vina kỷ niệm 20 năm thành lập: “Con người là tài sản quý giá nhất…”
N. Trinh
Ngày mai (1-11), Công ty CP Taekwang Vina (KCN Biên Hòa 2) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty.
Đây còn là dịp công ty nhìn lại chặng đường 20 năm hình thành, phát triển, sản xuất kinh doanh ổn định, chăm lo mọi mặt đời sống người lao động theo phương châm “Con người là tài sản quý giá nhất…”.

20 năm ổn định và liên tục tăng trưởng

Thành tựu lớn nhất của Taekwang Vina sau 20 năm làm ăn tại Việt Nam chính là doanh nghiệp đã giữ vững sự ổn định và liên tục tăng trưởng. Sản xuất luôn tăng năm sau cao hơn năm trước, lực lượng lao động ổn định với trên 26.000 công nhân. Tổng giám đốc công ty Chung Joo Kyung cho biết: Công ty CP Taekwang Vina được thành lập tại Việt Nam từ năm 1994 chuyên sản xuất và gia công giày thể thao xuất khẩu. Trong những năm vừa qua, Taekwang Vina luôn khẳng định vị thế, khả năng cạnh tranh và phát triển qua các thời kỳ khó khăn của kinh tế khu vực và thế giới. Nike, một khách hàng lớn của Công ty Taekwang Vina đánh giá, công ty luôn đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, cải tiến công nghệ và tự động hóa trong sản xuất giày. Năm 2013, doanh thu của Công ty CP Taekwang Vina đạt trên 400 triệu USD, tăng gấp 2,5 lần so với cách đây 5 năm. Công ty luôn giữ mức tăng trưởng khoảng 13% mỗi năm. Thu nhập bình quân của lao động đạt trên 5,9 triệu đồng/người/tháng cho trên 26.000 lao động ở công ty chính và các chi nhánh.

Đóng góp vào kết quả nói trên có vai trò hoạt động của CĐCS công ty. Công đoàn công ty là cầu nối quan trọng giữa Ban giám đốc công ty với người lao động. CĐCS công ty thực hiện tốt các phong trào thi đua do công ty và Công đoàn tổ chức. Sản lượng năm 2014, trung bình mỗi ngày sản xuất đạt trên 80.000 đôi sản phẩm, hoàn thành xuất sắc mục tiêu công ty đề ra.

IMG_9706.JPG
Công ty đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

100% lao động trong công ty đều là đoàn viên Công đoàn, sinh hoạt tại 23 Công đoàn bộ phận, 424 tổ Công đoàn tại cơ sở công ty chính ở KCN Biên Hòa 2 và các chi nhánh VT2 (KCN Loteco), VT3 (Hóa An - Biên Hòa) và chi nhánh Mỹ Tho (Tiền Giang).

CĐCS đã thương lượng với Ban giám đốc, thực hiện tốt các chính sách, pháp luật đối với người lao động. Đặc biệt, trong việc minh bạch hóa các hoạt động như: xây dựng và ký kết được quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn. Định kỳ hằng tuần vào ngày thứ 5, CĐCS phối hợp với các phòng, ban công ty tổ chức tọa đàm với 50 CNLĐ đại diện các bộ phận để lắng nghe ý kiến và có kế hoạch giải đáp thắc mắc của người lao động. Công đoàn và công ty xuất bản và trang bị “Bản tin nội bộ” đến 100% CNLĐ; phát hành Báo Lao động Đồng Nai đến với công nhân của công ty tại các khu nhà trọ và các tổ Công đoàn; tổ chức tốt các hoạt động “Tháng công nhân 2014”…

Công nhân phát huy sáng kiến

Theo Ban giám đốc công ty, ngoài thực hiện tốt các mục tiêu công ty đề ra, phong trào phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất được triển khai tới 100% người lao động. Thông qua hệ thống đóng góp sáng kiến cải tiến, công ty đã nhận được trên 80 ngàn sáng kiến tham gia đóng góp từ ý tưởng đến những cải tiến mang lại hiệu quả của CNLĐ. Trong đó, đã có trên 9 ngàn lượt sáng kiến, cải tiến được đưa vào thực tiễn sản xuất về cải tiến công nghệ, quy trình sản xuất, đảm bảo an toàn lao động, tăng năng suất lao động…

Anh Nguyễn Hồng Thái, Trưởng bộ phận sản xuất xưởng Roll Mixing (xưởng pha trộn hóa chất với cao su để làm ra đế giày) gọi tắt là Roll, một trong 5 công nhân tiêu biểu của Công ty CP Taekwang Vina đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen và Liên đoàn Lao động tỉnh tôn vinh trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo. Sáng kiến của anh xuất phát từ công việc hằng ngày của chuyền sản xuất khi dùng khuôn cũ với lỗ khuôn chỉ 3,2mm/lỗ, cho ra thành phẩm chỉ đạt 3.840kg/ngày (khoảng 48 mẻ) so với nhu cầu là 4.640 kg/ngày nên số còn lại, công ty phải ra ngoài gia công.

Nhận thấy điều đó vừa khiến công ty phải tốn tiền, lại vừa mất thêm nguồn lao động chuyên lo gia công bên ngoài, anh Thái đã có sáng kiến “Cải tiến khuôn máy bắn viên”. Cải tiến của anh đã làm lợi cho doanh nghiệp trên 73.000 USD/năm. Hai mươi năm gắn bó với công ty, anh Thái đã cùng đội ngũ nhân viên trong xưởng có rất nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng, nhiều lần được doanh nghiệp khen thưởng. Anh Thái tâm sự: “Làm việc gì cũng phải nỗ lực và không quản ngại khó khăn, gian khổ. Nỗ lực và sáng tạo sẽ thành công”.

Phát huy sáng kiến, công ty tiết kiệm được gần 2 triệu USD

Theo báo cáo của Công ty Taekwang Vina, những hoạt động sáng kiến cải tiến trong lao động sản xuất đã giúp công ty tiết kiệm được gần 2 triệu USD chi phí sản xuất đầu vào. Nhờ đó, tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp với các đơn vị sản xuất khác cùng ngành, đồng thời tạo điều kiện thực hiện tốt các phúc lợi xã hội cho người lao động.


Tài sản quý của công ty


Chủ tịch CĐCS Đinh Sỹ Phúc cho biết: Trong quá trình sản xuất kinh doanh, công ty luôn quán triệt phương châm “Con người là tài sản quý giá nhất, làm nên của cải vật chất và sự phát triển của doanh nghiệp”. Nhờ đó, tình hình lao động tại Công ty Taekwang Vina rất ổn định, CNLĐ tin tưởng vào tổ chức Công đoàn. Bên cạnh đó, việc xây dựng mối quan hệ lao động tốt đẹp, hài hòa trên tinh thần hợp tác, tin tưởng lẫn nhau giữa Công đoàn và Ban giám đốc công ty đã giúp Công đoàn hoạt động thuận lợi hơn, đặc biệt là khi thương lượng về các phúc lợi cho CNLĐ.

Ngoài Huân chương lao động hạng Ba được Đảng, Nhà nước tặng thưởng, Taekwang Vina là doanh nghiệp duy nhất trên địa bàn Đồng Nai vừa được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ LĐ-TBXH và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam tôn vinh “Doanh nghiệp vì người lao động”.

IMG_2123.JPG
Đoàn cán bộ Công ty Taekwang tặng quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật tỉnh

Chủ tịch CĐCS Đinh Sỹ Phúc cho biết, khi xét các tiêu chí về chính sách của công ty đối với người lao động, Công ty Taekwang Vina đã làm tốt chính sách lao động nữ; không có tranh chấp lao động xảy ra. Số lượng và thu nhập của lao động luôn năm sau cao hơn năm trước. 100% lao động làm việc đều có hợp đồng đúng quy định và được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định. Công ty có thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản cao hơn luật, được thương lượng và ký bổ sung hằng năm. Chính vì vậy, Công đoàn Công ty Taekwang Vina là CĐCS vững mạnh nhiều năm và liên tiếp 2 năm được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc…

Không thể không nói đến “siêu thị cho công nhân”, một mô hình mới theo đề xuất của CĐCS công ty và được sự đồng tình của Ban giám đốc công ty. Hiện tại, siêu thị được duy trì với nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm hằng ngày cho công nhân mua trả chậm vào lương. Ngoài ra, việc triển khai bữa ăn sáng 2.000 đồng đã tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân được ăn sáng trước khi vào làm với bữa ăn giá rẻ, nhưng vẫn bảo đảm chất lượng dinh dưỡng và khẩu vị của công nhân. Hằng tuần, Ban giám đốc và CĐCS Công ty Taekwang Vina đều tổ chức đến thăm công nhân các khu nhà trọ; xây dựng Quỹ “Tấm lòng vàng” để hỗ trợ công nhân khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo được duy trì thường xuyên.

DSC03913.JPG
Trao cúp vàng cho đội bóng đá nữ

Chủ tịch CĐCS Đinh Sỹ Phúc cho biết: Để tiếp tục giữ vững sự ổn định và phát triển, Công đoàn và công ty rà soát lại thỏa ước lao động tập thể, quan tâm làm tốt hơn nữa chính sách phúc lợi vì người lao động, chuẩn bị mọi mặt chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động, động viên CNLĐ tin tưởng gắn bó với doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa để phát triển.


50.000 USD ủng hộ người nghèo

Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, Công ty Taekwang Vina tặng quà cho 100% CNLĐ. 1.500 công nhân có thâm niên công tác lâu năm được trao tặng khánh vàng tri ân. Song song đó, là các hoạt động như tổ chức chương trình văn hóa - văn nghệ Việt - Hàn, trao thưởng cho công nhân xuất sắc… Trong dịp này, Công ty Taekwang Vina cũng dành 50.000 USD để trao quà từ thiện xã hội, ủng hộ người nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 11:01:30 CH
  Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, công nhân lao động Đồng Nai...
 • 25/08/2019 10:59:31 CH
  26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sứ...
 • 20/08/2019 11:50:20 CH
  Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, LÐLÐ huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)