Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Cán bộ Công đoàn năng động
7-8-2019
Mang lại nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động (NLÐ) là niềm vui, hạnh phúc lớn nhất của cán bộ Công đoàn. Ðó là chia sẻ của anh Hồ Thanh Thùy, Phó chủ tịch CÐCS Công ty cổ phần gốm sứ Taicera.
Trở thành cán bộ Công đoàn từ phong trào công nhân, với thâm niên công tác 21 năm thì đã có 10 năm anh gắn bó với công tác Công đoàn. Dù bận rộn với công việc chuyên môn nhưng anh vẫn dành nhiều thời gian để thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, công nhân lao động, góp sức tạo dựng mối quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp.

Anh Thùy cho biết, để bảo vệ quyền lợi của NLÐ, thì việc xây dựng, thương lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLÐTT) có vai trò rất quan trọng tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều đơn vị khi xây dựng chỉ “sao chép” lại quy định của luật và thường không mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho NLÐ. Thấy được điều đó, anh đã cùng Ban chấp hành CÐCS công ty nỗ lực xây dựng và thương thảo với Ban giám đốc công ty các điều khoản cao hơn luật, có lợi hơn cho NLÐ tại doanh nghiệp như: hỗ trợ tiền khám, chữa bệnh cho NLÐ, hỗ trợ tiền gửi trẻ; mua bảo hiểm thân thể cho NLÐ, thực hiện các chế độ thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ; tổ chức cho công nhân đi tham quan du lịch hằng năm và nâng định mức suất ăn giữa ca lên 18.000 đồng.

t5_070819_1.jpg
Anh Hồ Thanh Thùy được khen thưởng công nhân tiêu biểu năm 2019

Cùng với đó, anh cùng Ban chấp hành CÐCS tổ chức tốt các phong trào thi đua trong công nhân lao động. Trong đó, phong trào “Lao động sáng tạo” không chỉ có cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật tham gia mà rất nhiều công nhân lao đông trực tiếp sản xuất nhiệt tình hưởng ứng. Theo anh Thùy, để lao động trực tiếp phát huy tay nghề, sáng kiến cải tiến tại doanh nghiệp, Công đoàn và doanh nghiệp phải có chế độ khen thưởng rõ ràng, có quy trình xét ý tưởng thành sáng kiến, đưa sáng kiến vào áp dụng và đề xuất  tặng thưởng kịp thời. Từ đó, đông đảo NLÐ tâm huyết với nghề, đề xuất ý tưởng sáng kiến, cùng tập thể đưa ý tưởng thành những sáng kiến, hợp lý hóa, đề tài có giá trị kinh tế kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh.

Anh Thùy chia sẻ: “Tôi luôn quan niệm, cán bộ Công đoàn là nghề đặc biệt, phải luôn đồng hành cùng với đoàn viên, với NLÐ, gần gũi với cơ sở để nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của NLÐ; đặc biệt quan tâm nhiều đến đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo… Với những kết quả đạt được và niềm tin từ NLÐ, thôi thúc tôi phải tiếp tục phấn đấu, suy nghĩ có nhiều sáng kiến để tổ chức nhiều hoạt động mang lại lợi ích cho đoàn viên, NLÐ. Trong đó, ngoài các phúc lợi về vật chất, về mặt tinh thần tôi sẽ cùng Ban chấp hành CÐCS đẩy mạnh các hoạt động như: tổ chức cho công nhân tham gia các môn thể thao như: bóng đá, cầu lông, bóng chuyền sau giờ làm việc để rèn luyện sức khỏe; triển khai các hoạt động vui chơi, giải trí trong các dịp lễ…”.

Không chỉ là cán bộ Công đoàn nhiệt tình, anh Thùy còn là nhân viên kỹ thuật sáng tạo trong công việc, thường xuyên có những sáng kiến và tích cực hướng dẫn nghề cho công nhân. Chính vì được trực tiếp làm việc tại xưởng nên anh hiểu và biết được công nhân muốn gì, từ đó anh ghi nhận các kiến nghị để doanh nghiệp cải thiện môi trường làm việc cũng như đảm bảo an toàn lao động. Ngay tại xưởng làm việc, công nhân đều mến phục anh, không chỉ là một cán bộ Công đoàn thân thiện, một Bí thư Chi bộ gần gũi mà còn là một nhân viên kỹ thuật trách nhiệm, làm việc hăng say, gương mẫu. Nhiều năm liền, anh được LÐLÐ tỉnh và huyện tuyên dương là cán bộ Công đoàn tiêu biểu. Mới đây, anh được UBND tỉnh tặng bằng khen công nhân tiêu biểu năm 2019.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 11:01:30 CH
  Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, công nhân lao động Đồng Nai...
 • 25/08/2019 10:59:31 CH
  26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sứ...
 • 20/08/2019 11:50:20 CH
  Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, LÐLÐ huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)