Chủ đề dư luận
Công đoàn
Chính sách mới
Người công nhân tâm huyết và sáng tạo
13-6-2018
Không chỉ làm việc với tinh thần chăm chỉ, hăng say, anh Nguyễn Mạnh Cường (43 tuổi), công nhân Công ty TNHH AK Vina (KCN Gò Dầu, huyện Long Thành) luôn nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu để đưa ra những sáng kiến, cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.
Trong quá trình sản xuất, với mong muốn giảm thời gian và tăng năng suất, anh Cường không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và cho ra đời nhiều sáng kiến được áp dụng hiệu quả trong các khâu, công đoạn sản xuất. Điển hình có thể kể đến sáng kiến thay đổi sơ đồ nhiệt trong quá trình sản xuất nhựa polyester được công ty đánh giá cao, đưa vào ứng dụng làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Anh Cường phấn khởi chia sẻ, sáng kiến thay đổi sơ đồ nhiệt của anh đã giúp cho thời gian trung chuyển giữa các bồn nhanh hơn 2 giờ/ngày, tương đương 60 giờ/tháng; từ đó, kéo theo sản lượng sản xuất tăng thêm 65 tấn/tháng làm lợi hàng trăm triệu đồng/tháng cho công ty.

8.JPG
Anh Nguyễn Mạnh Cường tại nơi làm việc

Với tinh thần làm việc hăng say và sáng tạo của mình, anh Cường được Ban giám đốc cất nhắc lên vị trí quản lý xưởng keo với mức thu nhập khá. Phấn khởi vì những nỗ lực của mình được ghi nhận, anh Cường xác định công việc của một người quản lý xưởng đòi hỏi vững vàng kỹ năng quản lý con người, máy móc, môi trường, chất lượng sản phẩm, khả năng quản lý, xử lý đơn hàng, giải quyết vấn đề… Vì vậy, không chỉ rèn luyện trau dồi kiến thức, trình độ chuyên môn, anh Cường còn nỗ lực tự học nhằm nâng cao kỹ năng điều hành sản xuất. Trong đó có việc tích cực phát huy sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất và lan tỏa tinh thần ấy đến anh em đồng nghiệp trong xưởng. Cũng nhờ vậy, xưởng sản xuất nơi anh quản lý luôn đảm bảo tiến độ hàng hóa và chất lượng thành phẩm theo đơn hàng. Theo anh Cường, kinh nghiệm để bản thân anh cũng như người lao động trong công ty có tinh thần làm việc hăng say và hiệu quả luôn cần có sự sâu sát, quan tâm, tạo điều kiện và động viên khen thưởng kịp thời.

Nói về phương châm làm việc của mình, anh Cường bộc bạch: “Với tôi, đã làm việc là phải luôn tâm huyết và sáng tạo. Tôi đã gắn bó với AK Vina 10 năm nay và sẽ tiếp tục an tâm gắn bó và phát huy hết năng lực, tâm huyết của mình với công việc tại nơi này”. Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH AK Vina Nguyễn Thị Minh Hòa nhận xét, anh Cường là một trong những công nhân tiêu biểu, có tinh thần trách nhiệm cao và đặc biệt  luôn tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Anh đã nhiều lần được công ty khen thưởng, biểu dương.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 21/02/2019 10:05:45 CH
  Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở...
 • 09/09/2018 8:47:23 CH
  Chế độ hỗ trợ người có công với cách mạng đang định cư ở nước ngoài; văn bản điện tử phải được gửi ngay trong ngày ký ban hành; Hiệu trưởng trường phổ thông phải đáp ứng ...
 • 12/06/2018 11:07:38 CH
  Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 06/2018/TT-BNV hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Ðản...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)