Chủ đề dư luận
Công đoàn
Chính sách mới
20 năm duy trì sân chơi cho người lao động
6-6-2018
20 năm tổ chức giải bóng đá, 19 năm tổ chức hội thi Tiếng hát công nhân viên chức lao động và nhiều hoạt động thiết thực khác, đó là những nỗ lực đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Nhơn Trạch trong việc chăm lo đời sống tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh cho người lao động.
Sôi nổi hội thao công nhân

Đoạt giải ba môn chạy việt dã cự ly 1.000m nữ tại Hội thao công nhân viên chức lao động huyện Nhơn Trạch lần thứ 20 diễn ra cuối tháng 5 vừa qua, chị Nguyễn Thị Kim Hằng công nhân Công ty TNHH Kyokuto vui vẻ cho biết: “Đó thật sự là một ngày vui và ý nghĩa của gia đình. Lâu rồi, vợ chồng con cái chưa được cùng nhau đi chơi. Chương trình được tổ chức vào Chủ nhật, lại có nhiều môn thi cùng diễn ra nên mình đưa cả ông xã và con gái đến xem cho vui. Ở nhà ngày nghỉ cũng chỉ biết ngủ nướng thôi”.

Hào hứng không kém là chị Lê Thị Bình, Công ty Minh An. Chị Bình cho biết: “Sau những giờ làm việc căng thẳng, chị em công nhân rất cần được giải trí. Vì thế, ngay khi biết công ty thành lập đội bóng đá nữ chuẩn bị cho hội thao, mình đăng ký ngay. Tập riết, mệt nhưng vui lắm”. Anh Thành, thành viên đội bóng đá nam Công ty TNHH Rohm and Hass Việt Nam cho biết, đây là năm thứ 5 anh tham gia hội thao do Công đoàn huyện tổ chức. Giải đấu không chỉ giúp anh được thỏa niềm đam mê với thể thao, mà còn là cơ hội để giao lưu với những người bạn, đồng hương của mình.

8a.JPG
Nhóm vận động viên nữ tham gia thi chạy việt dã

Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Nhơn Trạch Lưu Thanh Bình cho biết, từ năm 2008 LĐLĐ huyện đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức giải bóng đá cho công nhân lao động. Đến nay, giải đấu này đã bước sang năm thứ 20 và trở thành giải đấu phong trào hàng đầu ở huyện, thu hút đông đảo cả nam và nữ công nhân lao động tham gia. Từ 8 đội, 10 đội lên 20 đội và năm nay là 46 đội (đến từ 46 CĐCS), trong đó có 6 đội bóng đá nữ đã khẳng định được sức hút của giải. Ngoài môn bóng đá, các môn thi đấu như cầu lông, bóng bàn, việt dã cũng được đưa vào hội thao công nhân. Đây là nỗ lực của tổ chức Công đoàn huyện trong việc tạo sân chơi lành mạnh hằng năm cho công nhân lao động, góp phần đáng kể trong việc đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho lực lượng lao động trên địa bàn huyện.

Cũng theo Phó chủ tịch LĐLĐ huyện, để duy trì giải đấu chất lượng trong suốt 20 năm là điều không dễ. Bởi áp lực công việc, điều kiện thời gian tập luyện của người lao động còn eo hẹp. Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp, Công đoàn huyện vẫn duy trì tốt phong trào. Cụ thể, LĐLĐ huyện chỉ đạo CĐCS vận động chủ doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi về thời gian để anh chị em tập luyện, thi đấu; CĐCS hỗ trợ trang phục, nước uống. Cơ cấu giải thưởng cũng được nâng lên qua từng năm để người lao động hứng khởi tham gia.

“Mục tiêu của LĐLĐ huyện trong thời gian tới là tiếp tục duy trì các phong trào, các giải đấu đã có. Đồng thời phối hợp với các ban, ngành của huyện, các xã xây dựng và sửa chữa các trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã, nhà văn hóa ấp, các sân bóng đá, cầu lông, bóng chuyền để công nhân và nhân dân trong khu vực được luyện tập, vui chơi thường xuyên, vận động chủ doanh nghiệp đầu tư sân chơi cho người lao động”, Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Lưu Thanh Bình cho biết.

“Thăng hoa” hội thi văn nghệ

Với sự chuẩn bị chu đáo cả về hình thức lẫn nội dung, cổ động viên cổ vũ nhiệt tình, các thí sinh tham dự hội thi Tiếng hát công nhân viên chức lao động huyện Nhơn Trạch năm 2018 đã thể hiện tốt khả năng ca hát của mình. Theo nhận xét của Ban tổ chức, nội dung các tiết mục bám sát chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc, người lao động, giai cấp công nhân và Công đoàn.

“Lần đầu trình diễn trên sân khấu, tôi rất run. Tuy nhiên, sự cổ vũ của người thân, bạn bè giúp tôi tự tin hơn. Được mang lời ca tiếng hát để phục vụ đồng nghiệp, tôi rất vui”, đó là chia sẻ của công nhân Lê Thị Hạnh, Trường mầm non Hiệp Phước.

Phó chủ tịch CĐCS Công ty Eclat Nguyễn Thị Tiếp cho biết, cho dù không có hội thi Tiếng hát công nhân viên chức lao động của Công đoàn huyện thì công ty vẫn duy trì đội văn nghệ. Vào dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty, tất niên hoặc đại hội CĐCS, đội văn nghệ sẵn sàng phục vụ người lao động trong doanh nghiệp. Tham gia hội thi lần này, chị Tiếp mong muốn đoàn viên của mình được học hỏi, giao lưu và góp phần làm cho hoạt động phong trào của Công đoàn huyện vững mạnh.

Nghệ sĩ Đức Huệ, nguyên Trưởng đoàn Ca múa nhạc Đồng Nai, chủ khảo hội thi chia sẻ: “Nếu trên sân khấu, các thí sinh thoải mái thăng hoa với những lời ca điệu hò bao nhiêu thì ở dưới hàng ghế khán giả, Ban giám khảo chúng tôi lại “đau đầu” để chọn ra những tiết mục xuất sắc bấy nhiêu”. Cũng theo ông Huệ, tuy vừa phải bảo đảm công việc chuyên môn thường ngày với cường độ cao, vừa tranh thủ tập luyện nhưng các tiết mục đều được đầu tư công phu, trình diễn chuyên nghiệp.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Lê Văn Vang cho rằng, mong muốn của Ban tổ chức là tạo sân chơi lành mạnh cho người lao động sau những giờ làm việc vất vả và CĐCS cũng nên xem đây là dịp để học hỏi cách thức tổ chức các hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ tại đơn vị cho anh chị em công nhân “xả stress”.

H. Lộc
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 21/02/2019 10:05:45 CH
  Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở...
 • 09/09/2018 8:47:23 CH
  Chế độ hỗ trợ người có công với cách mạng đang định cư ở nước ngoài; văn bản điện tử phải được gửi ngay trong ngày ký ban hành; Hiệu trưởng trường phổ thông phải đáp ứng ...
 • 12/06/2018 11:07:38 CH
  Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 06/2018/TT-BNV hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Ðản...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)