Chủ đề dư luận
Bạn đọc & Tòa soạn
Tư vấn pháp luật
Quy định của pháp luật về hợp đồng lao động
23-8-2017
Công ty tôi sắp tới có thay đổi về cách tính lương và áp dụng tăng mức lương mới cho người lao động. Lãnh đạo công ty đề nghị thanh lý các hợp đồng cũ và ký lại hợp đồng lao động mới. Đối với một số lao động đã ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn mà chuyển sang hợp đồng xác định thời hạn thì thủ tục phải thực hiện như thế nào cho đúng với quy định của pháp luật? Xin cảm ơn luật sư!

Nguyễn Hoàng Sinh, huyện Trảng Bom

L.S Nguyễn Bình An:


Mức lương và thời hạn của hợp đồng lao động là những nội dung chính của hợp đồng lao động. Căn cứ theo quy định tại Điều 35, Bộ luật Lao động năm 2012, trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Trong trường hợp hai bên thỏa thuận được thì việc sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động được tiến hành bằng việc ký kết phụ lục hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

Trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết.

Như vậy, công ty bạn cần phải thỏa thuận với từng người lao động về việc ký lại hợp đồng lao động, đặc biệt là trao đổi thông tin rõ ràng đối với một số lao động có hợp đồng lao động không xác định thời hạn mà chuyển sang hợp đồng xác định thời hạn.

Bạn cũng lưu ý là, dù cho hai bên đồng ý ký lại hợp đồng lao động xác định thời hạn thì công ty vẫn phải tuân thủ quy định của Khoản 2, Điều 22, Bộ luật Lao động năm 2012 về số lần được ký hợp đồng lao động xác định thời hạn.

Mong rằng những ý kiến tư vấn trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật cho câu hỏi của mình.
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)