Chủ đề dư luận
Bạn đọc & Tòa soạn
Từ thư bạn đọc
Hố ga thành nơi “nuôi” muỗi
18-11-2015
Theo phản ánh của người dân, tại một số nơi trên địa bàn huyện Thống Nhất, nhiều hố ga đang trở thành nơi “nuôi” muỗi và chưa được xử lý triệt để.
Trên quốc lộ 20 đoạn qua ấp Nguyễn Huệ 2, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, có đến hàng chục hố ga nằm sát khu dân cư. Mỗi hố ga này có diện tích khoảng 4m2, phần đúc bê tông cao 1,5m, phía bên trên trơ ra  nhiều thanh sắt đã hoen rỉ. Ðiều đáng nói là bên trong mỗi hố ga này sâu từ 20 - 40 cm có chứa lượng nước mưa tương đối lớn cùng với rất nhiều rác thải sinh hoạt. Người dân sống gần khu vực này cho biết, các hố ga là của các đơn vị thi công hệ thống thoát nước tuyến đường quốc lộ 20. Thế nhưng sau khi quốc lộ 20 đã thi công xong và đưa vào sử dụng thì các hố ga này đã bị “bỏ rơi” bên vệ đường. Do không có ai quản lý nên các hố ga ứ đọng rất nhiều nước mưa và rác thải. Chỉ cần cầm khúc cây khẩy xuống mặt nước bên trong các hố ga là thấy lăng quăng ngọ nguậy. Ðây chính là nơi lý tưởng để các loại muỗi sinh sản, trong đó, có  muỗi gây bệnh sốt xuất huyết.

trang14_181115_1.jpg
Hố ga trên quốc lộ 20 thành nơi phát sinh muỗi

Ông Trần Ngọc Hoan, ngụ ấp Nguyễn Huệ 2, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất cho biết: “Các hố ga này chứa nước tù đọng và phát sinh rất nhiều muỗi.  Khoảng 5 giờ chiều mỗi ngày là muỗi bay ra. Ðiều này rất nguy hiểm, nhất là vào thời điểm sốt xuất huyết đang tăng cao như hiện nay”.

Tại ấp Nguyễn Thái Học, xã Bàu Hàm 2 cũng có tình trạng tương tự. Các hố ga tại đây có nước mưa đọng lại làm thành nơi trú ngụ cho lăng quăng, muỗi mòng. Theo phản ánh của người dân, cứ vào sáng sớm và chiều tối chỉ cần dùng tay khua nhẹ là thấy muỗi bay ra. Người dân trong ấp rất lo ngại trước tình trạng hố ga trong ấp trở thành nơi “nuôi” muỗi và có nguy cơ gây bệnh sốt xuất huyết.

Người dân rất mong các ngành liên quan sớm có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng này nhằm phòng, chống bệnh sốt xuất huyết được tốt hơn.

Triệu Quyên - Bá Trực
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 07/08/2018 8:06:15 CH
  Ở cái tuổi “gần đất xa trời” (84 tuổi), theo lẽ thường, người già cần được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Nhưng éo le thay, bà Phạm Thị Đương (ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện, huyện T...
 • 20/05/2018 9:57:30 CH
  Gần một năm nay, nhiều hộ dân tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom luôn sống trong tâm trạng nơm nớp lo lắng do tình trạng sạt lở đất diễn ra ngày càng trầm trọn...
 • 01/05/2018 6:41:51 CH
  Nhiều người dân thắc mắc, trong trường hợp nào họ nên yêu cầu cơ quan chức năng lập vi bằng; việc lập vi bằng có giá trị pháp lý như thế nào…  PV Báo L...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)