Chủ đề dư luận
Bạn đọc & Tòa soạn
Từ thư bạn đọc
Lưu thông bất cập tại khu vực cầu vượt Amata
Hồ Thảo
Từ sau khi cầu vượt Amata hoàn thành, để đi vào KCN Amata, hoặc đến trụ sở UBND phường Long Bình (TP. Biên Hòa), người tham gia giao thông buộc phải đi theo đúng lộ trình là lên điểm cầu Sập để quay trở lại vòng xoay Tam Hiệp rồi vòng lên với đoạn đường dài khoảng 6km. Vì vậy, hiện nay nhiều người phải đi trái đường để rút ngắn thời gian và gây nên tình trạng giao thông lộn xộn tại đây.
Phải chạy xa gấp đôi đường cũ

Phường Long Bình có 9 khu phố, trong đó khu phố 1, 2, 3, 4 và khu phố 8 giáp với quốc lộ 1A - xa lộ Hà Nội đoạn chạy dài từ vòng xoay Tam Hiệp đến ngã tư chợ Sặt, giáp ranh với phường Tân Biên với chiều dài khoảng 3km. Trước đây khi chưa thi công cầu vượt Amata, người dân khu phố 1, 2 và khu phố 8 khi đến UBND phường Long Bình để làm các thủ tục hành chính, hoặc công nhân vào KCN Amata để làm việc thường lưu thông trên tuyến đường song hành với quốc lộ 1A. Tuy nhiên, sau khi cầu vượt Amata hoàn thành, đoạn đường song hành trên nay đã không còn nữa. Do vậy, người dân khu phố 1, 2, 8 khi đến UBND phường Long Bình để giao dịch và công nhân đi làm qua lại tại KCN Amata phải đi vòng theo hướng Hố Nai đến Cầu Sập, rồi vòng lại vòng xoay Tam Hiệp để đến UBND phường Long Bình dài khoảng 6km.

001.JPG
Mặc dù quy định chỉ được đi một chiều nhưng thay vì đi ngược lên đến điểm cầu Sập rồi quay lại
thì đa số người dân và công nhân đi làm tại KCN Amata đi theo chiều ngược lại để nhanh hơn

Thêm vào đó, điểm cầu Sập nơi quay đầu xe xuống vòng xoay Tam Hiệp tập trung rất nhiều phương tiện giao thông bao gồm xe máy, xe khách, ô tô con, xe ba gác… và đặc biệt là xe tải đi từ đường cầu vượt xuống nên rất khó khăn và nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi quay xe. Anh Huỳnh Văn Tuấn, tài xế của Công ty Dona Food Việt Nam cho biết: “Công ty chỉ cách ngã tư Amata chưa đầy 50m. Trước đây, khi đoạn đường song hành với quốc lộ 1A còn thì việc lái xe vào KCN Amata rất thuận tiện. Hiện nay, phải đi vòng tới tận cầu Sập rồi mới quay đầu xe trở xuống mới vào được KCN”.

Vì vậy, nhiều người buộc phải đi trái đường để vào thẳng KCN Amata, hoặc đến UBND phường. Vào giờ cao điểm, không chỉ có người dân và công nhân mà còn có rất nhiều học sinh sống xung quanh đó cũng đi học bằng xe đạp hay đi bộ theo hướng ngược đường từ phía cầu Sập xuống ngã tư Amata để vòng đến các trường học đóng trên đường Đồng Khởi. Người dân ở khu vực này cho biết, đã có nhiều vụ va chạm lớn nhỏ xảy ra tại khu vực này.

Hướng giải quyết

Chủ tịch UBND phường Long Bình Bùi Đức Nam, cho biết: “UBND phường đã đề xuất UBND thành phố và Phòng Quản lý đô thị xem xét, kiến nghị UBND tỉnh chấp thuận cho mở thêm cổng phụ bên trong KCN Amata. Cổng phụ này sẽ nối liền đường giao thông liên khu phố 3-4-5 phường Long Bình đang thi công. Toàn bộ đường này cũng sẽ liên thông qua các khu phố 5A và khu phố 6 nhằm giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1A, đồng thời, người dân các khu phố 1,2 và 8 có thể lưu thông trên các tuyến đường nội bộ của khu phố để vào KCN Amata. Như vậy, sẽ đảm bảo rút ngắn thời gian đi lại, đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc. Từ đó, công nhân đi làm tại KCN Amata cũng như người dân khi đến UBND phường Long Bình đều thuận tiện”.

Ông Nam cũng cho biết thêm, cách đây khoảng 1 tháng, tại UBND phường Long Bình, các cơ quan gồm: Phòng Quản lý đô thị TP. Biên Hòa, Sở GT-VT, Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an TP. Biên Hòa, Công ty CP Amata Việt Nam và UBND phường Long Bình đã có cuộc họp trao đổi và đã nhất trí với đề xuất trên của phường. Hiện các cơ quan chức năng đang báo cáo với UBND TP. Biên Hòa để sớm khắc phục tình trạng giao thông lộn xộn tại khu vực này.
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 07/08/2018 8:06:15 CH
  Ở cái tuổi “gần đất xa trời” (84 tuổi), theo lẽ thường, người già cần được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Nhưng éo le thay, bà Phạm Thị Đương (ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện, huyện T...
 • 20/05/2018 9:57:30 CH
  Gần một năm nay, nhiều hộ dân tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom luôn sống trong tâm trạng nơm nớp lo lắng do tình trạng sạt lở đất diễn ra ngày càng trầm trọn...
 • 01/05/2018 6:41:51 CH
  Nhiều người dân thắc mắc, trong trường hợp nào họ nên yêu cầu cơ quan chức năng lập vi bằng; việc lập vi bằng có giá trị pháp lý như thế nào…  PV Báo L...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)