Chủ đề dư luận
Bạn đọc & Tòa soạn
Tin ảnh
Đổ rác bừa bãi ra đường gây ngập nước
4-7-2016
Mỗi ngày có khoảng 500 tấn rác thải trên địa bàn TP. Biên Hòa được thu gom và xử lý. Tuy nhiên con số này cũng mới chỉ đạt khoảng 70% lượng rác thực tế trên địa bàn. Như vậy, còn một lượng rác lớn đang được vứt xả một cách bừa bãi chưa thu gom được. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc nghẽn dòng chảy khiến nhiều nơi tại TP. Biên Hòa bị ngập nặng sau mỗi cơn mưa lớn.
Cứ mỗi khi có mưa lớn tại khu vực ngã ba đường Đồng Khởi - Bùi Trọng Nghĩa, quốc lộ 1A trước Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai, đường Phạm Văn Thuận, Nguyễn Ái Quốc… rác thải đủ các loại được vứt vô tội vạ dẫn đến trình trạng mỗi khi mưa đến đường thành sông, còn dưới cống hoặc suối thì không có nước.

14b.JPG
Người dân vức rác bừa bãi tại đường Phạm Văn Thành

14a.JPG
Rác góp phần gây ngập tại ngã ba đường Đồng Khởi - Bùi Trọng Nghĩa

Theo đại diện Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi, việc thu gom rác trong thời gian qua vẫn chưa đạt theo yêu cầu. Nguyên nhân là vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân không đăng ký đổ rác đúng nơi quy định, thậm chí còn lén lút vứt đổ ra suối, lòng lề đường.

Chủ tịch UBND TP Biên Hòa Phạm Anh Dũng cho biết, trong thời gian tới, thành phố sẽ chỉ đạo tất cả các phường, xã phải bắt buộc tất cả các hộ dân đăng ký đổ rác và nộp phí rác. Nếu hộ dân nào không chấp hành thì xử phạt nghiêm khắc. Địa phương nào không hoàn thành, Chủ tịch UBND phường, xã đó phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố.

Trần Hà
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 24/08/2017 7:01:51 CH
  Trong ảnh là đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai nối liền với đường Hùng Vương và quốc lộ 1A thuộc thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc.
 • 16/04/2017 10:21:48 CH
  Trong các ngày từ 5 đến 14-4, đoàn đại biểu tỉnh Đồng Nai do Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Văn Ru làm trưởng đoàn, cùng với đoàn đại biểu một số tỉnh, thành đã có chuyế...
 • 08/11/2016 9:29:33 CH
  Những ngày này, con đường dẫn vào khu đồi Mặt trăng thuộc tổ 2, ấp Lò Than, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ trở nên lầy lội, trơn trượt đi lại rất khó khăn. Nguyên nhân ch...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)